Cuộc gặp gỡ bất thần trên tàu bay

MỹBạn chẳng bao giờ biết được mình sẽ gặp ai trên mỗi chuyến bay.

JacqueRae Hill là tiếp viên của hãng hàng không Mỹ Southwest Airlines. Trong bài đăng trên Facebook vào cuối tháng 5, cô đã kể về cuộc gặp gỡ bất thần và thú vị của mình với một vị khách khác nhau trên chuyến bay tới TP Panama, bang Florida. thời khắc đó, trái tim cô đang trĩu nặng nỗi buồn sau sự việc George Floyd, người đàn ông da màu bị cảnh sát ghì chết.

Hill (phải) chụp cùng CEO American Airlines sau khi chuyến bay hạ cánh. Trên tay Parker là cuốn sách nhưng Hill yêu thích. Ảnh: Facebook.

Khi đang đi dọc cabin để chào hỏi và mỉm cười với hành khách, Hill để ý thấy một người khách cầm trên tay cuốn sách nhưng cô yêu thích – White Fragility: Why It’s So Hard for White People to Talk About Racism (Tạm dịch: Vì sao người da trắng cảm thấy nan giải khi nói về nạn phân biệt chủng tộc). Sau khi đã hoàn thành công việc của mình, nữ tiếp viên tiếp cận người đàn ông này và hỏi anh nghĩ gì về cuốn sách.

Người khách trả lời: “Ồ, tôi đã đọc được một nửa và cảm thấy nó rất hay. Cuốn sách thực sự chỉ ra tầm quan yếu của những cuộc trò chuyện về vấn đề này”. Lúc đó, nữ tiếp viên đã rơi nước mắt và bộc bạch sự buồn buồn chán trong những ngày này về vấn đề phân biệt chủng tộc. “Tôi tin đã làm anh ấy giật thột khi thể hiện cảm xúc bị dồn nén của mình. Nhưng câu trả lời của anh ấy chỉ là: Tôi xin lỗi. Đó là lỗi của chúng tôi khi để mọi chuyện xảy ra như thế này”, Hill nhớ lại.

Cuộc trò chuyện sau đó vẫn tiếp tục với sự thành tâm của cả nhì phía. Hill cho biết tâm trạng của cô đã thoải mái hơn rất nhiều sau cuộc thủ thỉ tự phát nhưng nghiêm túc về vấn đề phân biệt chủng tộc. Cô đã rất bất thần khi người đối diện giới thiệu với cô rằng mình là Doug Parker –  CEO của hãng hàng không American Airlines. 

Hill bị sốc. Cô nói rằng mẹ cô cũng làm cho hãng American Airlines ở sân bay Ronald Reagan Washington ở Washington, D.C. Hill và cảm ơn Parker vì thái độ cởi mở của anh. Kết thúc cuộc thủ thỉ, nhì người san sẻ với nhau một cái ôm chặt. Khi chuyến bay hạ cánh, và hành khách dần rời tàu bay, Parker gửi lời cám ơn tới Hill về cuộc trò chuyện của cả nhì. nhì người thậm chí còn tự sướng lưu niệm. tổng giám đốc của American Airlines cũng trao đổi địa chỉ email của mình với Hill và nhờ cô gửi lời chào của anh tới mẹ cô. 

Bài đăng của Hill nhanh chóng trở thành nổi tiếng, nhận được gần 10.000 lượt yêu thích, gần 5.000 lượt san sẻ và hơn 1.000 bình luận. Nhiều người đã để lại bình luận tích cực. Họ cảm ơn Hill đã san sẻ một câu chuyện rét mướt, khiến họ có thêm động lực để tin vào tình người trong cuộc sống. Còn theo ABC, CEO Parker có mặt trên chuyến bay của hãng đối thủ vì anh cần tới TP Panama giải quyết công chuyện, và các chuyến bay của American Airlines hôm đó đã hết vé.

Phi công làm gì sau khi cất cánh?

Anh Minh (Theo Fox News)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *