Cuộc hỗn chiến tranh mồi giữa báo hoa mai, linh cẩu và đàn chó hoang


Dân trí

Một cuộc hỗn chiến tranh giành con mồi đã nổ ra giữa 3 đối thủ “đáng gờm” trong toàn cầu động vật hoang dại, gồm báo hoa mai, linh cẩu và đàn chó hoang.

Cuộc hỗn chiến tranh mồi giữa báo hoa mai, linh cẩu và đàn chó hoang

Khoảnh khắc thú vị về trận tiến công tranh mồi giữa những động vật hoang dại xảy ra tại vườn quốc gia Kruger, Nam Phi, được thợ chụp ảnh Wayne trực tiếp ghi lại.

Đoạn video ngắn kéo dài chưa tới 5 phút, nhưng thu hút hàng trăm nghìn lượt xem trên các nền tảng mạng xã hội.

Theo lời kể của thợ chụp ảnh Wayne, anh cùng đoàn du khách tham quan vừa rời khỏi trại thì nghe thấy những âm thanh hỗn loạn. Họ liền vận chuyển tới khu vực bờ sông thì phát hiện cuộc hỗn chiến nảy lửa đang xảy ra.

Báo hoa mai bị đàn chó hoang quây xung quanh, vội bỏ lại con mồi để trốn lên cây

Đó là cảnh tượng báo hoa mai vừa hạ gục được một con linh dương, nhưng chưa kịp thưởng thức con mồi, thì những đối thủ “đáng gờm” khác của nó đã xuất hiện.

“Khi báo hoa mai đang định kéo con mồi ra chỗ khác, thì một con chó hoang bám theo. ban sơ, báo đuổi được đối thủ, nhưng chó lại kịp gọi đồng loại tới.

Đàn chó hoang gồm 11 con trưởng thành và 10 con non. Chúng bỏ lại con mồi trên mặt đất để tranh giành lẫn nhau. Linh dương khi đó vẫn còn sống và chớp lấy thời cơ định bỏ trốn, nhưng rồi bị đàn chó hoang tiến công gục”, Wagne kể lại.

đàn chó hoang xông vào làm thịt linh dương

Dù bắt được linh dương nhưng báo hoa mai “không được miếng nào”. Nó phải nhìn cảnh đàn chó hoang giải quyết bữa ăn. Chúng liên tục gầm gừ, đe dọa đối phương.

Nhưng đàn chó không giữ được bữa ăn quá lâu. vì ngay sau đó, nhị con linh cẩu đói bụng đột nhiên lao tới “hiện trường”. Chúng gạt đàn chó sang một bên, rồi tiến công chén con mồi. Không lâu sau, con linh cẩu thứ 3 xuất hiện cùng “nhập tiệc”.

Đàn linh cẩu xuất hiện sau hết, nhưng giành hết phần mồi

Thấy vậy, đàn chó định xông vào cướp lấy phần thịt còn lại nhưng thất bại. đàn linh cẩu tiến công chén nốt con linh dương chỉ sau vài phút. Đôi lúc, chúng dừng ăn để gầm gừ với đàn chó.

Trong khi đó, báo hoa mai đứng theo dõi đàn linh cẩu từ xa xem có nhặt nhạnh được mảnh thịt vụn nào nữa không, nhưng rốt cuộc chẳng còn gì cho nó.

tò mò đời sống động vật hoang dại phong phú ở vườn quốc gia Kruger

Vườn quốc gia Kruger là một trong những khu bảo tồn lớn nhất ở châu Phi, với diện tích lên tới gần 2 triệu ha. Đây là nơi tập trung hệ động thực vật rất nhiều chủng loại, song song còn là nơi trú ẩn sau hết của những loài có nguy cơ tuyệt diệt, gồm tê ngưu đen và chó hoang châu Phi.

Vườn quốc gia Kruger là nơi tới ưa thích với những ai muốn tò mò toàn cầu động vật hoang dại

Khách du lịch tới với Kruger được yêu cầu tuân thủ những nguyên tắc nghiêm nhặt nhằm đảm bảo tính mệnh an toàn trước những kẻ săn mồi đáng sợ như sư tử hay báo đốm. Họ phải đi theo những tuyến đường có rào chắn, qua cổng có khóa và vận chuyển theo nhóm.

Huy Hoàng

Theo Kruger National Park

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *