Cuộc phiêu lưu nguy hiểm của 3 chàng trẻ trai ‘rồ dại’

Ba chàng trẻ trai người Australia đã lao vào vùng đất hoang dại và nguy hiểm ở Alaska nhưng không hề có kế hoạch hay sẵn sàng trước.

Cuộc phiêu lưu vào vùng đất hoang dại ở Alaska, Mỹ là một trong những điều tuyệt vời nhất nhưng 3 chàng trai còn rất trẻ Gimli McGloin, Jonny Hibbard và Alo Baker từng có, theo News.

Mục tiêu của chuyến thám hiểm của cả ba là: còn sống để trở về và kể lại câu chuyện của chính mình. Ảnh: News.

Trước đó, Baker và quý khách trai, Hibbard từng tới Alaska và bị tự nhiên ở nơi đây đoạt được. Năm 2017, họ quay trở lại đây cùng người quý khách Gimli McCloin để thực hiện giấc mơ của mình.

Cuộc phiêu lưu nguy hiểm của 3 chàng trẻ trai ‘rồ dại’

Hành trính tìm hiểu tự nhiên hoang dại và khắc nghiệt ở Alaska của bộ ba. Nguồn: YouTube. 

mục tiêu của cả ba là trở thành ngôi sao truyền hình thực tế. Họ muốn có một chương trình riêng nói về hành trình tìm hiểu tự nhiên hoang dại vùng Alaska của mình.

Tuy nhiên, 3 du khách đã bước vào cuộc phiêu lưu ước mơ của mình nhưng không có sự sẵn sàng hay kế hoạch cụ thể nào. Họ cùng nhau góp tiền mua một chiếc máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc của chuyến đi và đóng gói balo để lên đường.

Cả ba có rất ít kinh nghiệm ở một trong những nơi được tiến công giá là có địa hình và tự nhiên khắc nghiệt nhất nước Mỹ như Alaska. Trải nghiệm duy nhất nhưng Baker cùng Hibbard có là tự mình tài xế đi ngắm cảnh.

Cũng chính vì không có sự sẵn sàng kỹ lưỡng, bộ ba đã tự đẩy mình vào tình trạng nguy hiểm, thậm chí suýt mất mạng. “Chúng tôi đã mắc nhiều sai trái”, Baker thừa nhận.

Cả ba đã có thời kì vui vẻ và được sống với niềm ham mê, ước mơ của mình. Ảnh: News.

Một trong những phức tạp nhưng họ gặp phải trên đoạn đường đoạt được tự nhiên của mình là bị mắc kẹt trong một đường hầm nhiều giờ do xe thủng lốp và hỏng hóc. Trong chuyến đi tới thăm Bắc Cực ở Alaska, Gimli đã bị rơi xuống một ghềnh thác khi đang ngồi trên thuyền buồm.

Họ cũng nhanh chóng nhận ra nguy hiểm rình rập trong hành trình, khi bắt gặp người dân địa phương luôn mang súng trên mình để phòng ngừa điều xấu nhất xảy ra. Trên đoạn đường tìm hiểu, bộ ba gặp một du khách đi xe đạp địa hình và bị thương nặng. Người này tiết lộ bị nhì con gấu xám lớn tiến công và vồ khi đang đạp xe. Sự việc chỉ xảy ra cách đó 10 phút trước khi gặp 3 du khách Australia này.

“Nếu tới sớm hơn 10 phút và gặp nhì con gấu xám, vững chắc chúng tôi sẽ không chạy thoát. Chúng tôi không có vũ khí để tự bảo vệ mình. Mọi người cũng thông tin rằng cũng trong ngày hôm đó, một nữ du khách đã bị thương nặng do gấu vồ. Sự việc xảy ra khi cô ấy đang đi trên tuyến đường mòn gần đây”, Baker kể lại.

 Du khách bị gấu đuổi khi tài xế tại Alaska. Video: Viral Hog.

Những rủi ro trên đường du lịch khiến bộ ba suy nghĩ và lo lắng rất nhiều. Họ hối hận vì đã phiêu lưu nhưng không sẵn sàng hoàn toản mọi thứ. Họ cũng tự dằn vặt quý khách dạng thân với câu hỏi: “Vì sự thiếu sẵn sàng này, liệu chúng ta sẽ ra sao nếu ai đó bị thương. Chúng ta là người nước ngoài và không có smartphone. Chúng ta sẽ không thể gọi tới bệnh viện để nhờ trợ giúp”.

Nhưng rồi, họ lại nghĩ rằng: “Chúng tôi chỉ là gã trai còn trẻ, và đây là điều nhưng những cậu trai bằng tuổi chúng tôi vẫn làm”.

Chuyến đi của bộ ba được phát sóng trên truyền hình New Zealand và nhanh chóng trở thành chương trình được nhiều người xem. Cả ba rất vui mừng vì thành tựu chuyến đi của mình. Baker khẳng định, bên cạnh những phức tạp họ gặp phải, cả ba đã có những khoảng thời kì vui vẻ bên nhau.

Dù chương trình thực tế của bộ ba nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận, nhưng hồ hết đều không ủng hộ cách phiêu lưu quá mạo hiểm của họ. Rất nhiều người đã gọi họ là “bộ ba rồ dại” hay “những kẻ điên”.

“Họ còn trẻ, và họ có thể làm những điều liều lĩnh. Nhưng nhiều lúc, sự liều lĩnh sẽ phải tiến công đổi bằng cả mạng sống. Hãy cân nhắc thiệt hơn trước khi làm một điều gì đó rồ dại”, một người nhận định.

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *