Cuộc thi ‘Cùng non sông cất cánh’ lần 4

Nội dung cuộc thi xoay quanh tri thức lịch sử, địa lý, văn hóa các vùng miền, nhấn mạnh về vấn đề tự do đại dương đảo cùng tri thức về TP HCM.

Sáng ngày 24/8, tại Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, quận 4, TP HCM, Tổng đơn vị Hàng không VN -Vietnam Airlines phối hợp cùng với Sở Giáo dục tập huấn TP HCM và Sở Văn hóa Thể thao Du lịch TP HCM tổ chức cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” lần 4. Cuộc thi dành cho đối tượng là các em học trò lớp 10, 11 tại các trường trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục thường xuyên tại TP HCM.

Gõ caption vào đây

phát động trước khi mở đầu cuộc thi.

Cuộc thi gồm 5 vòng: vòng sơ loại được tổ chức vào ngày 24/8, vòng loại, vòng tứ kết, bán kết và chung kết (dự kiến diễn ra từ ngày 13/9 tới 2/11). Các đội tham gia sẽ phải trải qua vòng sơ loại dưới hình thức thi trắc nghiệm, từ đó ban tổ chức chọn ra 40 đội xuất sắc đi tiếp vào các vòng trong.

Ban tổ chức cuộc thi cho biết, năm nay, nội dung cuộc thi không chỉ xoay quanh các tri thức về lịch sử, địa lý, văn hóa các vùng miền, nhấn mạnh về vấn đề tự do đại dương đảo VN, nhưng mà còn tăng cường thêm tri thức về TP HCM thông qua phần thi “Làm phim về 100 điều thú vị của TP HCM”. Qua đó, cuộc thi sẽ khơi dậy trong các em lòng yêu mến, tự hào, giúp mỗi công dân trẻ của TP mang tên bác bỏ đều trở thành đại sứ du lịch của TP HCM nói riêng và nước nhà VN nói chung.

Theo đại diện Vietnam Airlines, đây là cách để khơi dậy lòng yêu mến, lòng tự hào về quê hương nước nhà, từ đó giúp cho mỗi công dân trẻ của TP mang tên bác bỏ có thể trở thành những “Đại sứ du lịch” am tường về tri thức nước nhà và TP nơi các em đang sinh sống.

Gõ caption vào đây

Hát về đại dương đảo VN.

Bên cạnh giải thưởng bằng tiền mặt, 4 đội lọt vào vòng chung kết sẽ được tham gia chương trình tour “Về nguồn”, bay cùng Vietnam Airlines tò mò những miền đất mang giá trị lịch sử hào hùng tại các khu di tích cách mệnh và các danh lam thắng cảnh của nước nhà.

Cuộc thi này chính là sáng kiến của Vietnam Airlines và Sở Giáo dục và tập huấn TP HCM tổ chức lần trước tiên vào năm 2011, nhằm khuyến khích học trò tìm hiểu thêm tri thức địa lý, lịch sử của nước nhà; song song tạo sân chơi có lợi để các em giao lưu, học hỏi, hình thành và rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm. Năm nay, cuộc thi còn có thêm sự đồng hành của Sở Văn hóa Thể thao Du lịch TP HCM, nhằm tạo thêm sự gắn bó cho các học trò với TP quê hương mang tên bác bỏ.

Gõ caption vào đây

Tặng hoa lưu niện cho các đơn vị tổ chức.

Đây là cuộc thi mang sứ mệnh đưa thế hệ trẻ VN tới gần hơn những giá trị thiêng liêng của Tổ quốc, giáo dục về ý thức, lòng tự hào dân tộc, về ý thức giữ gìn, phát huy và truyền bá hình ảnh nước nhà. Qua 3 năm tổ chức, cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của giới học trò phổ thông trung học và đã trở thành một sân chơi có lợi, mang đậm thương hiệu của ngành giáo dục TP HCM và Vietnam Airlines.

Cuộc thi gồm 5 vòng:

Vòng sơ loại diễn ra vào sáng ngày 24/8, tại trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, số 2 Bến Vân Đồn, quận 4, TP HCM.

Vòng loại, tứ kết, bán kết và chung kết: thời kì dự kiến (vòng loại ngày 13, 14/9), vòng tứ kết (ngày 27/9), vòng bán kết (ngày 4/10), vòng chung kết (ngày 2/11); được diễn ra tại hội trường chính – Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, số 2 Bến Vân Đồn, quận 4, TP HCM.

Truy cập vào www.vietnamairlines.com để biết thêm thông tin cụ thể.

(Nguồn: VN airline)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Cuối tuần nặn tò he tại phố đi bộ

Tò he là đồ chơi dân gian của người Việt, được nặn từ bột gạo …

Trả lời