Cuộc truy tìm khách quỵt tiền trong đêm của bartender Việt

Ba viên chức quầy pha chế hốt hoảng vì nhị khách biến mất trong nháy mắt và để lại hóa đơn chưa tính sổ nhị triệu đồng. 

Là viên chức pha chế (bartender) của KS 4 sao tại một TP đại dương ở miền Bắc, Lan, Đức và Thanh đều có kinh nghiệm làm việc hơn 4 năm. Vào mùa hè cao điểm, KS của họ lúc nào cũng kín khách.

Vào một tối cuối tuần tháng 7/2018, cả ba phải vừa pha chế, vừa phục vụ gần 30 khách uống cocktail. tới gần nửa đêm, quầy bar của họ đón thêm nhị khách mới, một nam một nữ, tự giới thiệu là “khách du lịch thân của giám đốc KS”. Vì lúc đó đã khuya và khách quá đông, cả ba không có thời kì gọi điện cho giám đốc để kiểm tra thông tin. 

nhị vị khách liên tục gọi đồ uống sau khi tới. Ảnh: Phương Anh.

Lan nhớ lại, tối đó người phụ nữ uống 5 ly cocktail cùng nhiều đồ ăn kèm, người đàn ông uống cả rượu ngoại. Hóa đơn của họ lên tới gần 2 triệu đồng. Sau một tiếng, cả nhị bỗng nhiên biến mất. Ba viên chức bartender lúc đó mới hốt hoảng đi tìm. Họ kiểm tra từng nhà vệ sinh ở tầng đặt quầy bar, sảnh chính và cả khu vực sân KS, nhưng đều không thấy. Lan nhanh trí xuống nhờ bảo vệ kiểm tra camera giám sát và được biết họ đã rời đi trước đó 30 phút. 

Lúc này, nữ bartender vừa mỏi mệt vì cả một ngày làm việc, vừa vô vọng vì không tìm thấy khách, cô sẽ phải tự bỏ tiền túi ra đền nên suýt khóc. nhị đồng nghiệp của Lan đóng xong cửa quầy bar, xuống cổng tìm cùng.

Đúng lúc cả ba đứng yên ủi nhau và luận bàn cách chia đều số tiền khách “quỵt” để trả cho KS, Đức nhìn thấy một chiếc xe xe taxi đỗ gần đó. Dù không hy vọng nhiều, nam bartender vẫn chạy ra hỏi tài xế. May mắn, người này cho biết anh vừa chở nhị khách đi ra từ KS Đức làm việc tới quầy bar khác trong TP. Ngay ngay lập tức, ba viên chức bartender đã lên xe taxi, nhờ chở tới nơi cần tìm. 

Quầy bar ở KS thường có giá cocktail cao hơn các quán thông thường. Ảnh: Vinepair.

Tại một quán bar, dưới ánh đèn lập lòe và tiếng nhạc sập sình, Lan, Đức và Thanh nhanh chóng nhận ra nhị khách trốn trả tiền. Cặp đôi này đang ngồi uống và trò chuyện vui vẻ cùng 2-3 đôi khác, tất cả đều ăn mặc sang trọng.

Khi Lan tới và chìa hóa đơn, yêu cầu nhị khách tính sổ, những người ngồi cạnh nhìn cặp đôi với thái độ ái ngại. Người phụ nữ ngại ngùng quay mặt đi rồi lấy cớ vào nhà vệ sinh. Người đàn ông cười trừ và nói: “Anh chị em uống say quá, khách du lịch lại gọi đi gấp nên quên mất không trả tiền, chứ bọn anh có quỵt nợ đâu nhưng mặc cả đội tới bắt thế này”.

Lan cho biết lúc đó cô mừng vì đòi được tiền, nên chỉ yêu cầu khách mau tính sổ. Tuy nhiên, Đức nói trước khi về: “Với Anh chị em, 2 triệu tiền trình uống không là gì, nhưng cũng bằng nhị ngày công đi làm của cả ba đứa em rồi. Lần sau Anh chị em đừng quên nhé”.

Dù sự việc đã qua hơn một năm, Lan cho biết mỗi khi nhắc lại sự cố, tim cô vẫn đập nhanh. Người bảo vệ làm ca đêm đó thường đùa rằng: “Tổ bartender KS ai cũng có tố chất thám tử, truy tìm được khách quỵt nợ nhanh như Sherlock Holmes phá án”.

Để tránh trường hợp trên, Giám đốc KS lưu ý viên chức, chỉ khi nào ông trực tiếp dẫn khách xuống quầy thì mới không thu tiền tài khách, còn với những người tự nhận là “người quen, người thân”, quầy bar vẫn tính tiền như chung. Sau lần đó, Lan, Đức và Thanh rút ra kinh nghiệm, đều yêu cầu khách tính sổ tại chỗ khi vừa mang đồ uống ra.

Những câu chuyện về du khách Việt là loạt bài ghi lại các sự cố, kỷ niệm vui buồn của du khách khi đi du lịch trong và ngoài nước. Đây cũng là diễn đàn để viên chức làm trong ngành dịch vụ, KS, nhà hàng, hướng dẫn viên san sớt kinh nghiệm, câu chuyện trong nghề.

Ngọc Anh 

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *