Đặc sản lẩu lá nức tiếng ở Tây Nguyên

Lẩu lá rừng chính là một loại đặc sản ở Kon Tum nhưng vững chắc khách du lịch không thể bỏ qua khi đặt chân tới vùng đất này.

Nghe tới lẩu lá rừng ở Kon Tum thì nhiều người sẽ nghĩ rằng loại lẩu này sẽ toàn lá là lá và rất hoành tráng cả một nồi lẩu to. Thế nhưng thực chất loại lẩu lá này chỉ giống như một bát canh thập cảm với đủ các loại lá rừng.

Lẩu lá rừng có hơn 10 loại lá được sử dụng để chế biến lẩu lá rừng, phần lớn chúng đều được người dân phiên bản địa phát hiện khi đi rừng.

tới với mảnh đất Tây Nguyên đại ngàn, ngoài chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh tự nhiên hùng vĩ, nhân loại thân thiện vững chắc khách du lịch sẽ còn cảm nhận được Tây Nguyên qua những chiếc lá.

Đó không chỉ là hương vị tự nhiên dành tặng cho nhân loại nhưng còn là hương vị của quê hương, xứ sở thông qua món đặc sản của đồng bào Tây Nguyên – Lẩu lá rừng.

Từng là một món ăn chống đói của người dân tộc Ê đê, tới nay lẩu lá rừng lại trở thành đặc sản đãi khách phương xa.

Từng là một món ăn chống đói của người dân tộc Ê đê, tới nay lẩu lá rừng lại trở thành đặc sản đãi khách phương xa. Món ăn này giống như thứ canh thập cẩm với đủ các loại lá rừng, bởi vì vậy lúc đầu nó thường không mấy lôi cuốn du khách.

Dương như hương vị của núi rừng, của đại ngàn xanh đã thấm vào từng chiếc là để chúng ta có thể cảm nhận một cách toàn vẹn nhất về Tây Nguyên.

Có hơn 10 loại lá được sử dụng để chế biến lẩu lá rừng, phần lớn chúng đều được người dân phiên bản địa phát hiện khi đi rừng.

lúc đầu những chiếc lá rừng này được sử dụng như một thứ rau rừng để phục vụ cho những bữa ăn trên nương, trên rẫy. Sau này, khi tập quán sinh sản thay đổi thì nó được sử dụng một thứ đặc sản. Cùng với những loại lá này còn có mắm thịt, tôm nõn và thịt luộc.

Mỗi loại lá rừng đều được lựa chọn rất nghiêm nhặt để chế biến món lẩu lá rừng

Tuy nhiên, những thực khách từng thưởng thức qua món ăn này đều phải gật gù tán thưởng và thừa nhận mùi vị của nó rất khác lạ. Lẩu lá rừng không hẳn là ngọt đậm cũng không phải kiểu thơm phức nhưng nhẹ nhõm, thấm thía. nhường như hương vị của núi rừng đại ngàn đã thấm vào từng chiếc lá, đem lại sự khác lạ cho món ăn.

Mỗi loại lá đều được lựa chọn rất nghiêm nhặt, điều quan yếu nhất là chúng không có độc tố, không phản ứng lẫn nhau. Lẩu lá rừng chính là kinh nghiệm từ ngàn đời của đồng bào dân tộc phiên bản địa được rút ra. Mỗi loại lá đều chứa đựng trong mình những chất dinh dưỡng khác lạ, có tác dụng tốt đối với sức khỏe.

Bên cạnh món lẩu lá rừng thường được ăn kèm thịt heo rừng hấp và một số món ăn thường nhật của người dân Ê đê thì món gỏi lá cũng là một trong những đặc sản nhưng khách du lịch không thể bỏ qua khi đặt chân tới mảnh đất Tây Nguyên

Cùng với các loại lá thì mắm thịt và nem thính được cuốn vào lá, vị cay nồng của lá tươi cộng với vị đậm của mắm thịt, vị khô của nem thính cho chúng ta nhiều cảm giác lạ nhưng không nơi đâu có được trừ mảnh đất Tây Nguyên.

(Theo Dân Việt)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *