Đài Loan tìm 31 tài xế chở khách tàu Westerdam

Những tài xế đón khách của tàu MS Westerdam được yêu cầu trình diện, kiểm tra sức khoẻ để phòng nguy cơ truyền nhiễm Covid-19.

Sau khi Malaysia xác nhận một hành khách Mỹ 83 tuổi trên tàu MS Westerdam dương tính Covid-19, ngày 16/2 Sở Y tế Cao Hùng (Đài Loan) đã yêu cầu những tài xế từng chở khách của tàu trình diện, vì du thuyền này cập cảng Cao Hùng vào 4/2.

Tàu MS Westerdam, chở 1.455 hành khách và 802 thuỷ thủ, đã lênh đênh trên hồ trong nhì tuần khi bị từ chối cập cảng tại Philippines, Đài Loan, Nhật phiên bản, Hàn Quốc và Thái Lan do lo ngại virus corona. sau cuối, Campuchia cấp phép cho tàu cập cảng vào 13/2. Ảnh: AFP.

Cheng Yung-hsiang, Giám đốc Sở liên lạc Vận tải Cao Hùng, cho biết ít nhất 31 tài xế xe taxi đã phục vụ khách của tàu vào đầu tháng 2. Ông Cheng sẽ phối hợp với ban thống trị cảng Cao Hùng để tích lũy thêm thông tin, phụ thuộc camera an toàn.

Pan Chao-ying, chuyên gia của Sở Y tế Cao Hùng, cho biết Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh của TP đã thực hiện quy trình phòng chống truyền nhiễm Covid-19, bằng cách kiểm tra sức khoẻ sàng lọc trước khi để hành khách của MS Westerdam rời khỏi tàu. Pan mời gọi những tài xế đón khách vào 4/2 cần trình diện để xét nghiệm càng sớm càng tốt và tự cách ly tại nhà.

Giới chức địa phương sẽ điều tra đúng đắn những điểm tham quan của hành khách, và tiến hành giải pháp khử trùng thích hợp. Người từng xúc tiếp trực tiếp với những hành khách này cần tự cách ly.

Nguy cơ truyền nhiễm virus của những tài xế xe taxi tại Đài Loan nhanh chóng trở thành mối lo sợ cho số đông, sau khi một tài xế sống tại miền trung hòn đảo này tử vong vì Covid-19 vào 16/2. Người đàn ông 61 tuổi thường xuyên chở hành khách đã tới và tới từ Trung Quốc đại lục, Hong Kong và Macau. Đây là trường hợp tử vong vì Covid-19 trước tiên tại Đài Loan.

An An (Theo Focus Taiwan)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *