Đài Loan tìm ra 17 du khách Việt biến mất

Đài Loan đang tiếp tục tìm kiếm 131 du khách Việt Nam biến mất và chưa rõ tung tích.

CNA đưa tin, Đài Loan đã tìm thấy 17 người trong đoàn khách Việt biến mất. Trong đó, 5 người bị bắt ngày 28/12 đều ở Tân Bắc, ít nhất 5 người đã ra trình diện.

Ba ngày trước, Đài Loan thông báo đoàn 153 khách Việt đặt chân đến đây cuối tuần có 152 người biến mất. Tuy nhiên, họ phát hiện trong số đó, một người vẫn liên lạc được, ba người khác đã chủ động bay về. Do đó, số những du khách biến mất là 148 người.

Đài Loan tìm ra 17 du khách Việt biến mất

Nhiều du khách biến mất đã tự ra trình diện. Ảnh: AD.

Trong số những người Việt bị bắt đầu tiên có hai nam giới (30 và 38 tuổi) cùng một phụ nữ 32 tuổi đang ở nhà người quen ở Gia Nghĩa. Những người này thừa nhận mục đích tới đây là làm việc kiếm tiền. Họ phải bỏ ra từ 20.000 Đài tệ đến 70.000 Đài tệ (15-52 triệu đồng) để mua tour này. Sau khi đến nơi, họ rời khỏi khách sạn dưới sự giúp đỡ của người thân, bạn bè đang sinh sống tại đây.

Phía cảnh sát cho biết, một số người sau khi bỏ đi thấy sự việc không thuận lợi như dự tính nên đã mua vé bay về Việt Nam hoặc tự động tới trình diện.

Cục Di dân Đài Loan kêu gọi 131 khách du lịch còn lại chủ động trình diện càng sớm càng tốt, để không bị các nhóm tội phạm khác lợi dụng, cũng như đẩy bản thân vào tình huống bất lợi hơn.

READ  Du khách nữ bị chỉ trích vì cố tình khỏa thân nhảy bungee

Hiện thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Tổng cục Du lịch phối hợp cùng Sở Du lịch TP HCM, Hà Nội kiểm tra các doanh nghiệp liên quan. Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ quốc tế làm visa cho đoàn này bị tạm giữ giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế để phục vụ điều tra. Hai công ty tổ chức tour ở Hà Nội là Golden Travel và Twin Bright cũng bị mời lên làm việc.

Anh Minh – Thu Hiền

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Quyết định đổi đời của những người sống trên nhà di động

Không ít người đã từ bỏ nhà cao cửa rộng để theo đuổi cuộc sống …

Trả lời