Đài Loan tìm ra 24 người trong đoàn khách Việt biến mất

Đại diện Cục Di dân Đài Loan khuyên những người chưa rõ tung tích nhanh chóng xuất hiện để tránh bị xử phạt nặng. 

Theo CNA, tới ngày 1/1, Đài Loan đã phát hiện được 24 người trong đoàn khách Việt có 148 người biến mất. Trong số người bị bắt và ra trình diện có 10 nam và 14 nữ. Như vậy, vẫn còn 124 người Việt chưa rõ dấu vết. 

Đài Loan kêu gọi những người biến mất của đoàn khách Việt ra trình diện. Ảnh: CNA. 

Đài Loan kêu gọi những người mất tích của đoàn khách Việt ra trình diện. Ảnh: CNA. 

Ông Trần Kiến Thành, đại diện Cục Di dân, đã viết thư kêu gọi những du khách Việt Nam trên đừng khiến tình hình thêm nghiêm trọng. Vị này nói, những người biến mất được các tổ chức phi pháp đón đi, chứng tỏ họ muốn làm các công việc bất hợp pháp. 

Viện Kiểm sát Đài Loan cho rằng đây là hành vi được tính toán có hệ thống từ trước, không tuân thủ luật Di dân. Người vi phạm có thể bị bắt giam 3 năm và nộp phạt 90.000 Đài tệ (68 triệu đồng). 

Ông Thành cũng kêu gọi mọi người nếu như biết tung tích của các du khách này, hãy khuyên họ ra trình diện. Trong thư, ông Thành cung cấp số điện thoại cá nhân: 0910-238481. 

Trước đó, Đài Loan thông báo, đoàn 153 khách Việt đặt chân đến đây có 152 người biến mất. Tuy nhiên, trong số đó, một người vẫn liên lạc được, ba người khác đã chủ động bay về. Do đó, số du khách không rõ nơi ở là 148 người.

READ  Chân dung 3 du khách tử nạn ở thác Đà Lạt

Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Việt Nam cho rằng đây là hình thức lợi dụng chính sách nới lỏng visa để trốn ở lại lao động trái phép. Bộ không loại trừ khả năng đã hình thành đường dây tổ chức đưa người Việt Nam đi nước ngoài bất hợp pháp.

Các công ty ở Hà Nội và TP HCM liên quan tới việc làm visa và dẫn tour đã bị phạt hành chính từ 33 tới 50 triệu đồng. 

Cục Du lịch Đài Loan đã đề nghị cơ quan ngoại giao ngừng cấp visa Quan Hồng cho các đoàn du khách đến từ Việt Nam. Việc này ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của các công ty lữ hành trong nước.

Thu Hiền

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Website tra cứu thông tin du lịch nội địa TopZ

​Du khách dễ dàng tìm hiểu về các điểm đến dựa vào thông tin du …

Trả lời