Đảm bảo an toàn trên các chuyến bay nội địa

Quy định về giữ khoảng cách an toàn, khai báo y tế, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang suốt chuyến đi được vận dụng trên toàn bộ hệ thống.

Hàng không – lĩnh vực từng bị liên quan trực diện nhất vì dịch bệnh, giờ đang dần “thức tỉnh” sau thời đoạn “ngủ đông”. Nhu cầu vận chuyển của hành khách tăng trở lại, phóng thích nhu cầu dịch chuyển bị bó buộc một thời kì dài. Nhiều gia đình, khác lạ là người dân ở các tỉnh, TP lớn đều đã và đang “rục rịch” lập kế hoạch du lịch.

Làm nghiêm quy trình khi nhu cầu tăng

Theo công bố của Cục Hàng không, trong dịp lễ 30/4 – 1/5, lượng hành khách vận chuyển qua đường hàng không nội địa tăng đáng kể so với thời đoạn trước. Cụ thể, số ghế trung bình trên các đường bay luôn ở mức trên 90%. Chỉ riêng ngày 30/4, số lần cất, hạ cánh ở các sân bay trên cả nước đã tăng 28 lần so với trước nghỉ lễ.

Các cơ quan công dụng, các hãng hàng không có những quy định và chuẩn mực nghiêm nhặt để kiểm soát dịch bệnh lây lan, đảm bảo an toàn cho tổ bay, viên chức và hành khách. Ngày 29/4, Cục Hàng không VN công bố quy trình khai thác đảm bảo an toàn cho hành khách đi tàu bay trong thời đoạn dịch Covid-19, vận dụng cho toàn bộ hệ thống sân bay trên cả nước như đo thân nhiệt, khai báo y tế…

Dung dịch khử khuẩn được chứng nhận an toàn với sức khỏe con người.

Dung dịch khử khuẩn được chứng thực an toàn với sức khỏe nhân loại. Ảnh: Thu Huyền.

Ngoài sự sát sao của các bộ, ban, ngành liên quan, việc thực hiện nghiêm túc quy trình phòng chống dịch của các hãng hàng không như Bamboo Airways, Vietnam Airlines, VietJet Air… cũng là yếu tố mấu chốt để đảm bảo an toàn bay cho hành khách.

Đại diện Bamboo Airways cho biết, hãng đảm bảo thực hiện đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe hành khách và khai báo y tế trước chuyến bay. Ngoài ra đảm bảo yêu cầu giãn cách hành khách đúng quy định trên tàu bay hay khu vực làm thủ tục.

Mọi hành khách phải sát khuẩn tay trước khi lên tàu bay và đeo khẩu trang trong quá trình thực hiện chuyến bay. tàu bay cũng được tiến hành khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang khách, hầm đựng hàng… thường xuyên để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ truyền nhiễm virus.

Thông tin từ VietJet Air cho thấy, các chuyến bay nội địa của hãng được khử khuẩn, khử trùng ngay sau hạ cánh nhằm đảm bảo an toàn cho tổ bay, viên chức và hành khách.

Du khách an tâm khi bay nội địa

Những giải pháp chống dịch ở mức cao nhất như ngày nay giúp nhiều du khách an tâm hơn. Chị Hà Linh (Thanh Xuân, Hà Nội) nói: “Trên chuyến bay vào TP HCM của Bamboo Airways, tôi thấy rất yên tâm vì quy trình phòng chống dịch của hãng rất nghiêm túc trước, trong và sau chuyến bay. khác lạ, sự chỉn chu, chuyên nghiệp trong tác phong phục vụ khách hàng của hàng ngũ tiếp viên khiến tôi hài lòng”.

Bamboo Airways áp dụng chuẩn mực phòng chống dịch ở mức cao nhất theo quy trình của WHO và IATA.

Bamboo Airways vận dụng chuẩn mực phòng chống dịch ở mức cao nhất theo quy trình của WHO và IATA. Ảnh: Thu Huyền.

hồ hết tàu bay thế hệ mới đều được lắp trang bị lọc không khí khử khuẩn tiền tiến trên khoang là High Efficiency Particulate Air (HEPA – bộ lọc không khí hiệu suất cao). Theo tiêu chuẩn châu Âu về bộ lọc không khí, bộ lọc HEPA được tiến công giá là có thể lọc hiệu quả từ 85% tới hơn 99% các phần tử như hạt bụi, phấn hoa, tế bào da người, vi khuẩn, hạt virus… có kích thước tối thiểu từ 0,001 micromet. năng lực này cho phép HEPA phát huy tác dụng hiệu quả đối với các chủng virus bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp.

Những lệnh hạn chế đi lại được nới lỏng khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát khả quan, người VN khởi đầu đi du lịch trở lại.

Để giúp các cơ quan công dụng và doanh nghiệp du lịch nhận định đúng đắn hơn về nhu cầu của thị trường nội địa, VnExpress phối hợp với Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) mở cuộc khảo sát nhu cầu và xu hướng tiêu sử dụng của du khách Việt hậu Covid-19.

Mời độc giả tham gia khảo sát khi tới đây.

Lan Hương

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Vinpearl đưa nhiều khách sạn và thương hiệu Marriott đến Việt Nam

Vinpearl giới thiệu thêm nhiều khách sạn và thương hiệu của Marriott, đồng thời mở …

Trả lời