Đàn cua khổng lồ ồ ạt kéo tới phá hỏng bữa tiệc nướng ngoài trời


Dân trí

Bữa tiệc nướng tổ chức ngoài trời của một gia đình đã bị phá hỏng khi đột nhiên bị đàn cua dừa hàng chục con nhất loạt kéo tới.

Đàn cua khổng lồ ồ ạt kéo tới phá hỏng bữa tiệc nướng ngoài trời

Bữa tiệc nướng ngoài trời của một gia đình tổ chức ở đảo Giáng Sinh, ngoài khơi bang Western Australia, đột nhiên bị “những kẻ lạ mặt” tới quấy rối. Đó là hàng chục con cua dừa khổng lồ, bỗng nhiên dưng ồ ạt xuất hiện. Chúng kéo nhau tới khu cắm trại của gia đình Amy Luetich để tìm thức ăn.

Đàn cua khổng lồ ồ ạt kéo tới phá hỏng bữa tiệc nướng ngoài trời - 1Đàn cua dừa hàng chục con bủa vây khu cắm trại ngoài trời của gia đình

Những con cua có vẻ ngoài đáng sợ, dài gần một mét (tính cả sải chân và thân), chờ chực trên bãi cỏ nhằm chờ thời cơ chộp phần đồ ăn còn sót lại. Chúng còn có tên gọi khác là “cua kẻ cướp” vì thường xuyên ăn trộm đồ từ những khu cắm trại.

Đàn cua khổng lồ ồ ạt kéo tới phá hỏng bữa tiệc nướng ngoài trời - 2Những con cua có thể dài tới 1 m

Những bức ảnh được gia đình Luetich chụp lại cho thấy, hơn 50 con cua bò tới, nhường như khá “phấn chấn” hy vọng thời cơ lấy trộm thức ăn thừa.

“Chúng tôi từng tới đây cắm trại vài lần nhưng chưa bao giờ thấy đàn cua dừa đông như vậy. Ngay khi tôi khởi đầu nấu bếp, đàn cua đã vây xung quanh chờ chực”, chị Luetich cho biết.

Đàn cua khổng lồ ồ ạt kéo tới phá hỏng bữa tiệc nướng ngoài trời - 3Loài cua này còn gọi là “cua kẻ cắp” vì thường xuyên ăn trộm thức ăn tại các khu cắm trại

Cua dừa có hương vị được tiến công giá thơm ngon, giống như vị lai giữa tôm rồng và cua hồ. Chúng được xem là đặc sản ở khu vực thăng bình Dương, nhưng ở Australia, đây là động vật cần được bảo vệ và không được ăn.

Đàn cua khổng lồ ồ ạt kéo tới phá hỏng bữa tiệc nướng ngoài trời - 4Cận cảnh đàn cua khổng lồ

Đảo Giáng Sinh là nơi có số lượng cua dừa lớn nhất toàn cầu. Du khách tới đây luôn được cảnh báo cần thận trọng để ý tới đồ ăn, nếu không muốn bị loài giáp xác này cướp mất vì chúng có khứu giác tốt, tiến công hơi nhanh mùi thức ăn. Và khi tới đảo Giáng Sinh, du khách cũng được nhắc nhở về loài cua dừa “cần được bảo vệ và tôn trọng” trên đảo.

Quốc Việt

Theo DM

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời