Đàn ông tìm vợ tại chợ và những phong tục lạ thường trên trái đất

Đàn ông tìm vợ tại chợ, cô dâu không được cười trong đám cưới … là những phong tục lạ ở một số quốc gia trên trái đất.

Đàn ông tìm vợ tại chợ, cô dâu không được cười trong đám cưới … là những phong tục lạ ở một số quốc gia trên trái đất. 

Đàn ông tìm vợ tại chợ và những phong tục lạ lùng trên thế giới - 1
Ở Đức, người dân có một truyền thống gọi là Polterabend. Khách của cặp đôi mang đồ gốm đã được đập vỡ tới nhà của cặp đôi. Sau đó, cô dâu và chú rể phải thu dọn lại đống đồ vỡ đó. Đây được cho là hành động giúp các cặp vợ chồng gắn bó với nhau hơn. 

Ném bột quế vào người đơn thân

Đàn ông tìm vợ tại chợ và những phong tục lạ lùng trên thế giới - 2
Một truyền thống từ thế kỷ 16 của Đan Mạch vẫn tồn tại cho tới ngày nay đó là, người đơn thân sẽ bị khách du lịch hữu ném bột quế vào người trong dịp sinh nhật. 

Đội những chiếc mũ ngộ nghĩnh khi đơn thân

Đàn ông tìm vợ tại chợ và những phong tục lạ lùng trên thế giới - 3
Tại Pháp, ngày 25/11 là ngày kỷ niệm Sainte Catherine – vị Thánh bảo trợ trẻ tuổi của những phụ nữ chưa lập gia đình. Vào ngày này, phụ nữ tới 25 tuổi đội mũ màu xanh lá cây và màu vàng. 

Cô dâu không được cười trong hôn lễ

Đàn ông tìm vợ tại chợ và những phong tục lạ lùng trên thế giới - 4

Theo phong tục ở Pakistan, cô dâu không được cười trong đám cưới. Người dân nước này quan niệm, cô dâu càng tỏ ra rầu rĩ, họ sẽ càng hạnh phúc. 

Đàn ông tìm vợ tại chợ

Đàn ông tìm vợ tại chợ và những phong tục lạ lùng trên thế giới - 5
Tại Ma-rốc, nam giới có thể chọn khách du lịch đời ở “chợ cô dâu” vào tháng 9 hằng năm. Các cô gái và phụ nữ góa chồng thường mặc váy khác nhau để đàn ông lựa chọn. nhì bên sẽ thì thầm với nhau. Nếu người nữ thấy hài lòng, họ sẽ cho phép phía còn lại bắt tay, sau đó cùng nhau điền vào mẫu đơn xin kết hôn. Sau khi người đại diện của chính phủ Ma-rốc ký vào đơn, cuộc hôn nhân của họ được coi là hợp pháp.

Cho “quỷ” nhảy qua người em nhỏ nhắn

Đàn ông tìm vợ tại chợ và những phong tục lạ lùng trên thế giới - 6
Đây là tục lệ kỳ lạ và khá nguy hiểm của người dân Tây Ban Nha, được gọi là El Colacho – cho quỷ nhảy qua người em nhỏ nhắn. Tục lệ này bắt nguồn từ năm 1620 với mong muốn cho những em nhỏ nhắn có một cuộc sống tốt đẹp, tránh tà ma, cái ác. Những đứa trẻ sơ sinh được đặt trên những chiếc nệm trên đường phố và một số người sẽ hóa trang thành quỷ để nhảy qua các em nhỏ nhắn.

Treo quan tài lên cao

Đàn ông tìm vợ tại chợ và những phong tục lạ lùng trên thế giới - 7

Ở những vách đá dốc dựng đứng dọc theo sông Dương Tử, Trung Quốc, khách du lịch sẽ đơn giản bắt gặp những chiếc quan tài được treo ngược trên cao. Quan tài thường được treo cao 10 tới 50 mét và một số thậm chí được treo cao tới cả trăm mét so với mặt đất. Tập tục treo quan tài có từ gần 2000 năm trước.

Tục mài răng

Đàn ông tìm vợ tại chợ và những phong tục lạ lùng trên thế giới - 8

Đây là một trong những nghi tiết tôn giáo lớn nhất của người theo đạo Hindu. Tại Bali, răng thường được mài nhẵn vì người dân ở đây coi răng đại diện cho sự tức giận, ghen tuông, và cảm xúc tiêu cực tương tự khác. nghi tiết này dành cho cả nam giới, phụ nữ và được thực hiện trước khi kết hôn hoặc tiến hành trong lễ cưới.

Theo Diệu Bình

Vietnamnet

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời