Dạo quanh “Đường tỷ phú” của giới siêu giàu Mỹ


Dân trí

đoạn đường ven hồ chỉ dài hơn 8km Meadow Lane tại thị trấn Southampton được mệnh danh là “Đường Tỷ phú” Hamptons, quy tụ nhiều chủ nhân siêu giàu của những vi la đắt nhất nước Mỹ.

Dạo quanh “Đường tỷ phú” của giới siêu giàu Mỹ - 1

Từ lâu Hamptons – cách TP New York chỉ vài giờ xe chạy – đã thân thuộc với các tỷ phú, vì là nơi tới nghỉ hè được nhiều người nổi tiếng và giới nhà giàu Mỹ ưa thích.

Thời Covid-19 Hamptons càng đông đúc tới mức quá tải vì nhiều nhà giàu New York “sơ tán” về đây tránh dịch bệnh.

Dạo quanh “Đường tỷ phú” của giới siêu giàu Mỹ - 2

Giữa năm 2014, vi la tại Hamptons rộng hơn 730 mét vuông – nơi cặp đôi nghệ sĩ Diane Keaton và Jack Nicholson “cố thủ” trong bộ phim “Something’s Gotta Give” – được bán với giá 41 triệu USD cho ông trùm ngành KS Jimmy Tisch của hãng Loews Corp. (Ảnh: NY Daily News).

Qua nhiều năm, đoạn đường Meadow Lane ngày càng có sức hút như thỏi nam châm cực lớn, đưa nhiều người thuộc giới tinh hoa trong xã hội bao gồm cả những khuôn mặt siêu giàu tới đây.

vì vậy Meadow Lane được mệnh danh là “Đường Tỷ phú” và trở thành một trong những nơi sở hữu loạt địa chỉ đắt giá nhất nước Mỹ.

Dạo quanh “Đường tỷ phú” của giới siêu giàu Mỹ - 3

Những vi la trị giá nhiều triệu USD ven “Đường Tỷ phú” cho thấy sự pha trộn nhiều phong cách kiến trúc. (Ảnh: Katie Warren).

Dạo quanh “Đường tỷ phú” của giới siêu giàu Mỹ - 4

Hồi đầu tháng 6 vừa qua, phóng viên báo Business Insider vừa thực hiện một chuyến du ngoạn ngắn dọc theo “Đường Tỷ phú” Meadow Lane để tìm hiểu tình hình thực tế của những vi la triệu “đô” nơi đây.

Dạo quanh “Đường tỷ phú” của giới siêu giàu Mỹ - 5

Một số vi la là phiên phiên bản siêu lớn của phong cách truyền thống Hamptons… (Ảnh: Katie Warren)

Dạo quanh “Đường tỷ phú” của giới siêu giàu Mỹ - 6

Trong khi nhiều vi la mới có mẫu mã rất đẹp và vô cùng tiến bộ. Ví dụ như vi la có tường bằng kính này là một trong những ngôi nhà vừa xây xong năm 2019, đang được rao bán với giá 53,9 triệu USD. (Ảnh: Katie Warren)

Dạo quanh “Đường tỷ phú” của giới siêu giàu Mỹ - 7

Nhiều vi la rất nổi tiếng nhưng lại được che chắn kín đáo bằng hàng rào cao để đảm bảo sự riêng tư, nên khó có thể được nhìn thấy từ bên ngoài. (Ảnh: Katie Warren)

Dạo quanh “Đường tỷ phú” của giới siêu giàu Mỹ - 8

Nơi đây có một sân bay trực thăng là Southampton Heliport, thuận tiện cho các nhà tài chính có thể từ Phố Wall bay tới đây trong vòng 40 phút… (Ảnh: Katie Warren)

Linh Lê

Theo Business Insider

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời