Đầu bếp David Rocco: ‘Tôi ăn phở nhị lần một ngày không ngán’

Bếp trưởng người Canada tới VN để ghi hình cho seri truyền hình ẩm thực ăn khách trên trái đất.

Nổi tiếng với show truyền hình ẩm thực David Rocco’s Dolce Vita, đầu bếp David Rocco hiện có người theo dõi tại hơn 150 quốc gia. Anh đang ở VN để ghi hình cho chương trình ăn khách của mình.

David thưởng thức phở tại một quán trên lề phố Sài Gòn.

David thưởng thức phở tại một quán trên lề phố Sài Gòn.

Trả lời VnExpress, David cho biết đã có khoảng thời kì đáng nhớ tại VN, không giống nhau là Sài Gòn. “Tôi có 10 ngày làm việc thật ý nghĩa. Mỗi ngày tôi hoạt động 14 – 15 giờ nhưng mà không thấy mệt. Tôi chỉ thấy ‘mệt’ vì phải ăn quá nhiều món ngon”, David nói.

Đầu bếp Canada không giống nhau tuyệt hảo với phở và hầu như ngày nào cũng ăn món này. “Có những ngày tôi ăn tới nhị lần nhưng mà không thấy ngán”. Theo anh, các vật liệu ở VN nhiều chủng loại và tươi sạch sẽ, khác với các nước trong khu vực Đông Nam Á như Malaysia hay Thái Lan, Campuchia. Sau khoảng thời kì ở Sài Gòn, David quyết định thực hiện nhị tập cho seri show truyền hình của mình thay vì chỉ một như ở các quốc gia khác.

“Tôi có thể làm 13 tập chứ không chỉ nhị tập. Qua chương trình lần này, tôi muốn đồng minh trên trái đất biết tới một VN tân tiến và đang thay đổi như thế nào, không giống nhau là ẩm thực rực rỡ ra sao”, đầu bếp cho hay.

David Rocce trổ tài nấu nướng tại Vinpearl Luxury Landmark 81. Ảnh: Di Vỹ.

David Rocce trổ tài nấu nướng tại Vinpearl Luxury Landmark 81, TP HCM. Ảnh: Di Vỹ.

Trước khi tới VN, đầu bếp đã tham khảo nhiều ý kiến và chọn “KS giữa lưng chừng trời” trong toà nhà cao nhất VN để làm bối cảnh chính cho show ẩm thực tế VN. Vinpearl Luxury Landmark 81 cũng là nhà sinh sản phối hợp cùng ekip của David để thực hiện chương trình.

“Tòa Landmark 81 như biểu tượng của một VN mới mẻ và phát triển. Không gian sang trọng cùng dịch vụ phong cách, vượt trội của KS giúp tôi rất nhiều trong lúc ghi hình”, đầu bếp san sớt.

nơi đây, đầu bếp David Rocco cùng các bếp trưởng của Vinpearl Luxury Landmark 81 và người sáng tạo ra thương hiệu Phở Thìn, ông Nguyễn Trọng Thìn thực hiện bữa tối dành cho 40 thực khách, mang tên “Dolce Vita giữa tầng mây”. Trong đó, món phở được “làm mới” theo phong cách David Rocco. Trước khi quyết định chọn món ăn này, đầu bếp đã có nhiều ngày rong ruổi khắp các nhà hàng, khu chợ truyền thống ở Sài Gòn để tìm hiểu.

Với David, việc giới thiệu các món ăn đặc trưng của từng địa phương còn là cách để anh đem nét văn hoá của nơi ấy tới gần hơn với công chúng. Ở những vùng đất nhưng mà đầu bếp Canada đặt chân qua, những đặc sản được chế biến lại theo cách riêng. Anh cho rằng, đó là cách “mang mọi người tới gần nhau hơn”. Nhờ đó, David còn được mệnh danh là người tiền phong phá vỡ các rào cản văn hoá bằng cách liên kết mọi người thông qua tình yêu với các món ăn.

Di Vỹ

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Cắm trại ngắm núi cao nhất Bình Phước

Nguyễn Thanh Tuấn, sinh năm 1986, sống ở TP HCM, biết khu vực hồ là …

Trả lời