Đầu bếp tiết lộ 5 kín đáo gây sốc trong nhà hàng

Tùy thuộc vào thời khắc gọi món nhưng mà quý khách được phục vụ đồ ăn tươi hay hỏng. Đó là một trong các kín đáo nhưng mà đầu bếp tiết lộ, khiến quý khách không thể ngờ.

Đầu bếp Justin Croft với kinh nghiệm 15 năm đứng bếp và John Kolka hơn 10  năm kinh nghiệm đã tiết lộ những điều thật sự diễn ra bên trong gian bếp của nhà hàng: 

Chủ nhà hàng sẵn sàng làm mọi thứ để tiết kiệm tiền

“Món thịt om hết hạn có thể trở thành bữa ăn của viên chức nhà hàng. Tôi từng làm việc ở một nhà hàng tại London và người chủ kêu tôi lấy những miếng hamburger bị mốc hàng tuần liền và chế biến cho viên chức ăn. Tại Anh, các viên chức thường ký hợp đồng làm việc không ràng buộc. Hợp đồng này có quy định mỗi ngày sẽ khấu trừ từ tiền lương của quý khách 2,5 bảng Anh (khoảng 3,7 USD) cho khẩu phần ăn. Vậy nên để tiết kiệm tiền, chủ nhà hàng thà để viên chức vào bệnh viện”, đầu bếp Justin Croft cho biết.

mold-4668-1427967241.jpg

Bánh mì mốc có thể vẫn được sử dụng để tiết kiệm tiêu phí. Ảnh: jkowners

Tùy món ăn và thời khắc gọi món, quý khách sẽ được phục vụ đồ tươi hay hỏng

Justin Croft cho biết thêm: “Trong quyển sách Kitchen Confidential, tác giả Anthony Bourdain đã khuyên mọi người đừng bao giờ gọi món cá vào những ngày thứ 2. Thực đơn món cá được phục vụ vào ngày này phần nhiều đều là những con cá để qua cả tuần, tương tự với món súp cá hay khai vị. Ngoài ra, những ai thường thích ăn chín cũng dễ bị mắc bẫy, đơn giản vì khi nấu kỹ quý khách sẽ không phát hiện được món ăn có vấn đề.

Các đầu bếp được dạy cách làm thế nào để che giấu sự hư hỏng. Chẳng hạn, món hải sản khởi đầu có mùi thì họ sẽ rửa chúng bằng muối và nước chanh, vì thế khách hàng sẽ không bao giờ biết sự thực”. 

restaurant-kitchen-5990-1427967241.jpg

Tùy thời khắc nhưng mà quý khách nên gọi món một cách thông minh khi ăn nhà hàng. Ảnh: Pinterest

Có rất nhiều thuốc, ma túy trong nhà hàng

“Một số người trong chúng tôi từng bị kết án và cần một công việc ổn định nhưng không thể kiếm nổi thời cơ thứ nhị, trong khi các nhà hàng lại thường không kiểm tra lý lịch kỹ lưỡng và chúng tôi vào đó để làm. Chúng tôi làm việc siêng năng và chơi hết mình. đương nhiên, nhà hàng cũng không kiểm tra tình trạng nghiện rượu hay nghiện thuốc”, Justin nói.

“Ma túy và người nghiện rượu tràn lan trong nhà hàng. Tôi cũng đã gặp một vài người từng phạm tội, tuy nhiên đây không phải là điều xấu vì họ xứng đáng với thời cơ mới. Tuy nhiên, rõ ràng cũng có một số người sử dụng nhà hàng như một nơi thực hiện hành vi phạm tội. Nơi tôi ở có tới 3 nhà hàng bị đóng cửa vì bán thuốc và ma túy”, đầu bếp John Kolka cho biết

Món ăn của quý khách ngon dở tùy thuộc quan hệ của đầu bếp và viên chức

“Phục vụ thì không biết nấu bếp nhưng lại thường chỉ đầu bếp cách nấu. Từng có một viên chức phục vụ ra nói với tôi rằng món thịt bò của tôi chưa chín tới. Tôi hỏi cô ấy có biết nhiệt độ để thịt chín không, cô ấy bảo: ‘Tôi biết chúng trông như thế nào vì đã làm ở đây 9 tháng rồi’. Tôi bỏ món bò đó vào lò vi sóng 3 phút, kết quả là nó trở thành dai nhách. Không cần phải nói, cô ấy không được nhận tiền boa vì món ăn đó. Vậy đó, phục vụ không nên làm liên quan tới đầu bếp”, đầu bếp John Kolka khuyến cáo với người phục vụ. 

Chef-Show-2-4893-1427967242.jpg

Món ăn đem ra cho khách ngon hay dở phụ thuộc vào quan hệ của đầu bếp và viên chức. Ảnh: blogspot

Nhà bếp là nơi đầy căng thẳng và tổn thương

“Công việc này thật sự rất tàn bạo. Trước hết, quý khách vững chắc sẽ cắt phải tay mình và trừ khi quý khách bị thương nặng, quý khách sẽ không có thời kì băng bó. Tôi từng băng bó ngón tay của mình bằng tỏi. Tôi còn từng làm rớt một con dao và nó nhảy bật lên lại đâm vào tay tôi. thân thể nhiều lúc bị cháy xém vì lửa, từ cổ trở xuống đầy những vết sẹo. Không chỉ thể lực bị liên quan nhưng mà ý thức cũng căng thẳng không kém. Tôi từng làm việc cho khu nghỉ dưỡng và phải phục vụ cho khoảng 200 khách trong phòng ăn. Công việc thì quá nhiều nhưng mà lượng người lại ít ỏi. quý khách có thể tưởng tượng mọi việc diễn ra thế nào”, John Kolka kể lại công việc của mình. 

Tường Ý (theo Cracked)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tour ‘mây mưa’ trên trời trong 45 phút

MỹChi 995 USD, các đôi tình nhân được lên một chuyến bay vô định để …

Trả lời