Đề xuất lộ trình nối lại các chuyến bay thương nghiệp quốc tế

Để nối lại các chuyến bay quốc tế thường lệ theo lãnh đạo của Thủ tướng Chính phủ, Cục Hàng không VN vừa có văn phiên bản công bố Bộ liên lạc vận tải (GTVT) đề xuất 3 thời đoạn trong lộ trình khôi phục các chuyến bay.

Cụ thể, trong Kế hoạch triển khai các chuyến bay quốc tế thường lệ có chở khách vào VN gửi Bộ GTVT, Cục Hàng không VN kiến nghị gồm ba thời đoạn.

thời đoạn 1, khôi phục các chuyến bay trọn gói (combo). Hành khách là công dân VN.

Các hãng hàng không VN cùng đối tác (doanh nghiệp lữ khách) phối hợp với cơ quan đại diện ngoại giao, địa phương tiếp nhận cách ly tại KS tổ chức chuyến bay sau khi có phê duyệt của các cơ quan có thẩm quyền, với tiêu pha trọn gói gồm vé phi cơ, xét nghiệm Covid-19, KS cách ly và ăn trong 15 ngày, phương tiện mặt đất đón về KS,…

song song, triển khai ngay cùng với các chuyến bay giải cứu công dân do Chính phủ tổ chức (công dân về cách ly tại các cơ sở cách ly quân đội). Tần suất khai thác các chuyến bay phụ thuộc vào năng lực tiếp nhận cách ly của địa phương và chỉ được cấp phép bay sau khi phương án tiếp nhận cách ly được địa phương thống nhất.

Theo lộ trình, tới tháng 9/2021 sẽ triển khai các chuyến bay thường lệ chở khách vào VN không yêu cầu cách ly sau nhập cảnh khi vận dụng cơ chế “hộ chiếu vắc-xin”.

thời đoạn 2, triển khai các chuyến bay thường lệ chở khách vào VN có cách ly sau khi nhập cảnh.

Hành khách là công dân VN và người nước ngoài. Các hãng hàng không đệ trình kế hoạch bay, bao gồm phương án tiếp nhận hành khách cách ly được phê duyệt của địa phương nơi có cảng hàng không tiếp nhận chuyến bay.

Thị trường triển khai lúc đầu là các đường bay giữa VN và Nhật phiên bản, Hàn Quốc, Đài Loan với tần suất 4 chuyến/tuần/chiều cho các hãng hàng không của mỗi bên.

Ở thời đoạn này, hành khách tính sổ cho hãng hàng không hoặc đối tác được chỉ định trọn gói dịch vụ gồm: tiền vé phi cơ, tiêu pha cách ly 15 ngày tại các KS của địa phương, tiêu pha đưa đón mặt đất, tiền tiêu xài chuẩn 3 bữa/ngày, tiêu pha xét nghiệm Covid-19 theo quy định, các tiêu pha phát sinh khác (nếu có) hành khách sẽ tính sổ tại KS cách ly.

Mỗi chuyến bay sắp xếp hành khách nhập cảnh tạm trú 2-3 KS để công việc giải tỏa hành khách được tập trung, nhanh chóng. thời đoạn này, hành khách không yêu cầu phải có xét nhiệm Covid-19.

thời kì triển khai từ tháng 7/2021 và tiến hành song song với các chuyến bay trọn gói (combo) được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt chở công dân VN về nước từ các thị trường khác ngoài Nhật phiên bản, Hàn Quốc, Đài Loan.

thời đoạn 3,triển khai các chuyến bay thường lệ chở khách vào VN không yêu cầu cách ly sau nhập cảnh khi vận dụng cơ chế “hộ chiếu vắc-xin”.

thời kì triển khai dự kiến từ tháng 9/2021, tùy thuộc vào tiến trình tiêm vắc-xin tại VN và tiến công giá về tính miễn nhiễm số đông sau khi tiêm vắc-xin đại trà trong xã hội.  

Thị trường khai thác được thực hiện là các quốc gia/vùng lãnh thổ công bố chấp nhận hiệu quả phòng chống dịch Covid-19 của cùng loại vắc-xin nhưng mà VN đã công bố để vận dụng rộng rãi tại VN với tần suất 7 chuyến/tuần/chiều cho các hãng hàng không của mỗi bên.

Ở thời đoạn này, không yêu cầu cách ly tập trung đối với hành khách có Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Real-Time PCR trong thời kì 3-5 ngày trước khi nhập cảnh VN và Giấy chứng thực tiêm chủng quốc tế do các cơ sở tiêm chủng được Chính phủ phê duyệt hoặc thuộc hệ thống cơ sở tiêm chủng của Tổ chức Y tế toàn cầu (WHO) đối với loại vắc-xin phòng Covid-19 được VN xác nhận tính hiệu quả để triển khai vận dụng tại VN.

Hành khách sau nhập cảnh phải khai báo với chính quyền địa phương nơi trú ngụ và tự cách ly tại nơi trú ngụ từ 7-14 ngày theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hành khách không có đủ Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và Giấy chứng thực tiêm chủng quốc tế phải cách ly đủ 14 ngày theo hình thức tiêu pha trọn gói (tương tự chuyến bay combo).

Ngọc Hà

Nối tới Anh, bay thẳng qua Mỹ, hàng không Việt rục rịch tái bay quốc tế

Bamboo Airways vừa được cấp slot bay khai thác 6 chuyến bay mỗi tuần tới sân bay Heathrow (Anh) từ tháng 5 tới. cố chấp dịch Covid-19, hãng này và Vietnam Airlines vẫn tuyên bố lên kế hoạch bay thẳng tới Mỹ vào cuối năm nay.

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *