Đi bar sau dịch chỉ được nhảy tại ghế

Hà LanDoornroosje là một trong những quán bar trước tiên mở cửa nhưng chỉ đón 30 khách mỗi lần và phải ngồi tại ghế cách nhau 1,5 m.

Quán bar Doornroosje mới mở đón khách từ ngày 6/6 sau thời kì tạm đóng cửa do Covid-19. Nằm ở Nijmegen, một trong những TP cổ nhất Hà Lan, quán yêu cầu khách chỉ nhảy ở ghế của mình.

Theo cai quản quán Koos Hornman, khoảng cách giữa các ghế trong quán là 1,5 m để tuân theo hướng dẫn về an toàn sức khỏe. Trong tháng 6 này, mỗi lần quán chỉ đón 30 khách để đảm bảo giới hạn về số người tại các điểm tụ tập của chính phủ. Sang tháng 7 quán bar dự trù đón tới 100 khách. 

Khách đi bar nghe nhạc nhưng nhún nhảy tại ghế. Ảnh: Reuters.

Khách đi quán bar Doornroosje ngày 6/6. Ảnh: Reuters.

Trong ngày mở lại 6/6, Doornroosje tổ chức sự kiện âm nhạc chỉ kéo dài 20 phút với 8 set nhạc do các DJ của quán trình diễn. Vé vào cửa giá 10 Euro đã bao gồm một đồ uống và được bán cho cá nhân, không theo nhóm. 

Theo Hornman: “Chúng tôi làm sự kiện này để mang khách và các nghệ sĩ gặp gỡ trở lại, giúp họ có phút giây hạnh phúc khi nghe một tẹo nhạc sống. Một phần khác của sự kiện là thể hiện trạng thái ‘tầm thường mới’ của những hoạt động tiêu khiển về đêm”. 

lúc đầu Doornroosje dự trù cho khách nhảy nhót tùy thích khi đứng miễn sao họ không quá gần nhau. Tuy nhiên chính phủ yêu cầu các quán bar, club phải để ghế cho khách ngồi, nhảy tại chỗ. Ngoài ra, thay vì mở quán bar vào buổi tối như trước đây, Doornroosje đổi giờ mở cửa vào buổi chiều và khách đi nghe nhạc nhảy nhót vào giữa ngày. 

“Đi quán bar, club nhưng ngồi tại chỗ trông thật lạ thường. Tuy nhiên, tôi thấy khách vẫn rất hứng thú khi được tận hưởng không gian quán và âm nhạc. Đáng lẽ Doornroosje cũng đợi chính phủ cho phép mở quán thoải mái hơn nhưng chúng tôi nghĩ ra ý tưởng mới để thực hiện ngay” Hornman san sớt.

Đi bar sau dịch chỉ được nhảy tại ghế

Đi bar sau dịch chỉ được nhảy tại ghế

Nadie, một khách tới quán để nghe nhạc của DJ Odin, san sớt “Tôi mong đợi không gian này, dù không nhảy nhưng vẫn tuyệt vời”. 

Còn Nuray Boga, 19 tuổi, cho hay “Một ‘liều’ âm nhạc cỡ 20 phút như thế này mỗi ngày là vừa đủ. Chỉ vậy thôi cũng làm tôi thấy rất hạnh phúc”.

Các club đêm khác còn livestream màn trình diễn của DJ cho khách xem trong thời kì đóng cửa vì dịch bệnh; quán bar Doornroosje cũng san sớt sự kiện âm nhạc của họ trên mạng xã hội. 

Xem thêm: Ăn hàng như không xe điện đụng

Khánh Trần (theo Insider)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Hòn đá 137 tấn ai cũng có thể nhấc lên

PhápĐá Trembling Rock nằm trong khu rừng vùng Brittany có thể khiến du khách trở …

Trả lời