Đi bộ dưới đại dương, ngắm rặng san hô rực rỡ sắc màu tại Phú Quốc

San hô ở Phú Quốc được xếp vào số 1 ở VN về độ nhiều chủng loại với 480ha với khoảng 360 loài san hô cứng và ngót ngét chục loại san hô mềm.

Đi bộ dưới đại dương, ngắm rặng san hô rực rỡ sắc màu tại Phú Quốc

Phú Quốc (Kiên Giang) được tự nhiên ưu đãi cho những rạn san hô tuyệt đẹp dưới làn nước trong xanh. tới với Phú Quốc, bất kỳ du khách nào cũng muốn thử trải nghiệm hoạt động lặn đại dương ngắm san hô.

San hô ở Phú Quốc được xếp vào số 1 ở VN về độ nhiều chủng loại với 480ha, bao gồm khoảng 360 loài san hô cứng và ngót ngét chục loại san hô mềm. San hô ở đây mọc san sát thành những bãi khổng lồ với nhiều màu sắc rực rỡ, đẹp lung linh huyền diệu.

Đi bộ dưới biển, ngắm rặng san hô rực rỡ sắc màu tại Phú Quốc - 1

Tại Phú Quốc có rất nhiều điểm lặn ngắm san hô và chúng chủ yếu tập trung ở phía Nam, nổi tiếng nhất là cụm đảo An Thới với điểm lặn ở Hòn Thơm, Hòn Roi, Hòn Dăm Trong, Hòn Dầu, Hòn Dừa, Hòn Gầm Ghi,…

Nằm phía Đông Nam đảo Phú Quốc, quần đảo An Thới với khoảng 18 đảo lớn nhỏ có nhiều bãi san hô đẹp thu hút du khách trong và ngoài nước. Nơi đây có nhiều vùng đại dương nước nông, san hô có thể được thấy rõ ở độ sâu 2 – 4m khi lặn với ống thở, thích hợp cho người chưa có kinh nghiệm lặn.

Đi bộ dưới biển, ngắm rặng san hô rực rỡ sắc màu tại Phú Quốc - 2

Du khách có thể mua tour ở đảo Phú Quốc hoặc tại Hòn Thơm. Đi thuyền trong khoảng 2 giờ và đi cáp treo gần 20 phút là nhị cách vận chuyển từ đảo Phú Quốc ra Hòn Thơm, trung tâm quần đảo An Thới.

Vào ngày nắng trong, du khách có thể thấy rõ san hô ở độ sâu 8 – 10m khi lặn với bình dưỡng khí. Càng xuống sâu, các sinh vật đại dương càng nhiều chủng loại.

Đi bộ dưới biển, ngắm rặng san hô rực rỡ sắc màu tại Phú Quốc - 3

Tại Phú Quốc hiện nay phổ quát 3 loại hình lặn ngắm san hô là: Lặn bằng ống thở (snokerling), lặn bằng bình dưỡng khí ( diving hay scuba) và đi bộ dưới đại dương ( sea walker).

Đi bộ dưới biển, ngắm rặng san hô rực rỡ sắc màu tại Phú Quốc - 4

Giá tour lặn ở các đảo ven Phú Quốc cho một người khoảng 280.000 đồng – 350.000 đồng với ống thở, lặn với bình khí từ 900.000 đồng tới 1,5 triệu đồng. Ngoài ra, đảo còn có tour đi bộ dưới đáy đại dương giá 950.000 đồng một người.

Đi bộ dưới biển, ngắm rặng san hô rực rỡ sắc màu tại Phú Quốc - 5

Công viên san hô Seaworld là công viên bảo tồn san hô trước tiên của VN, hiện có khoảng 200 loài san hô, hải quỳ, gạc nai…, 100 loài cá cùng nhiều sinh vật đại dương như ngọc trai, hải sâm, ốc, trai tai tượng. Tất cả tạo nên một HST đại dương trù phú như thủy cung thu nhỏ nằm ở mũi Kỳ Lân – Hòn Thơm hoặc Hòn Rỏi, thị trấn An Thới. Với 950.000 đồng/ người, khách du lịch được trải nghiệm đi bộ dưới đáy đại dương, ngắm nhìn cận cảnh các loài cá và san hô sặc sỡ. Mỗi người sẽ đội một chiếc mũ cung ứng oxy, có viên chức lặn tương trợ đưa xuống độ sâu 5, 6 m để đi bộ, tận tay sờ san hô và cá bơi xung quanh.

Chiêm ngưỡng cầu vòm khổng lồ cao bằng tòa nhà 90 tầng bắc qua thung lũng

Đi bộ dưới biển, ngắm rặng san hô rực rỡ sắc màu tại Phú Quốc - 6

Tuy nhiên, khi trải nghiệm hoạt động lặn ngắm san hô, du khách cũng nên lưu ý: Không nên mang giày, chỉ nên mang dép để lội nước đi cano; Nên mang theo đồ bơi, 1 hoặc 2 bộ đồ khô thay thêm sau khi bơi lặn, cùng túi chống nước đựng smartphone; Kiểm tra xem mặt nạ có vừa không, để tránh tình trạng nước đại dương tràn vào gây cảm giác khó chịu… và khác lạ tuân thủ nguyên tắc của người hướng dẫn.

Nghỉ dưỡng gia đình “lên ngôi” hậu Covid-19

Toàn Vũ

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Vietravel ưu đãi gói nghỉ dưỡng Thái Lan dịp hè

Vietravel áp dụng mức giá ưu đãi từ 4,69 triệu đồng cho du khách đăng …

Trả lời