Di dời tòa nhà cổ 100 năm tuổi sang chỗ mới để tránh nước lũ


Dân trí

Nhằm tránh nhà cửa cổ với tuổi đời hơn 100 năm bị hư hại bởi vì nước lũ, các kỹ sư và công nhân đã mất 9 ngày để di dời tòa nhà sang chỗ mới.

Di dời tòa nhà cổ 100 năm tuổi sang chỗ mới để tránh nước lũ

Một tòa nhà cổ với tuổi đời hơn 100 năm nằm ở TP Thặng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, đã được di dời tới nơi mới. Việc vận chuyển nhà cửa cổ không hề đơn giản, khiến nhóm kỹ sư và công nhân mất 10 ngày làm việc vất vả. mở đầu từ 20/7 tới 29/7 công việc mới hoàn thành.

Di dời tòa nhà cổ 100 năm tuổi sang chỗ mới để tránh nước lũ - 1nhà cửa lịch sử được chuyển sang nơi mới để tránh nước lũ

Theo nhóm kỹ sư, tòa nhà được dịch sang 55 m để tránh dòng lũ trên sông thuộc tỉnh Chiết Giang. Đây là cách tốt nhất để cứu các nhà cửa lịch sử giảm thiểu thiệt hại vì nước lũ.

Di dời tòa nhà cổ 100 năm tuổi sang chỗ mới để tránh nước lũ - 2Cận cảnh quá trình vận chuyển tòa nhà

Được biết, việc di dời các tòa nhà lịch sử là một phần trong kế hoạch kiểm soát lũ lụt ở Trung Quốc. thời kì vừa qua, nhiều tỉnh thành ở quốc gia này chịu thiệt hại do tương tác nghiêm trọng vì mưa lũ kéo dài, khiến nhiều nhà cửa bị hư hại.

Trung Quốc vốn nổi tiếng trong việc vận chuyển những nhà cửa có khối lượng lớn hoặc các di tích lịch sử.

Xem Trung Quốc di dời tòa nhà nặng 5.000 tấn trong vòng 40 tiếng

Trước đó vào giữa tháng 6 năm nay, một tu viện 127 năm tuổi ở TP Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, vừa được vận chuyển tới nơi mới, cách vị trí ban sơ 76 m.

Di dời tòa nhà cổ 100 năm tuổi sang chỗ mới để tránh nước lũ - 3Cảnh tượng ngoạn mục vận chuyển tu viện nặng 2600 tấn

Được biết, tòa nhà có trọng lượng 2.600 tấn, được chuyển về chỗ mới cách vị trí cũ 50 m về phía đông và 26m về phía bắc hôm 10/6 vừa qua, nhưng vẫn nằm trong khuôn viên của tu viện.

Huy Hoàng

Theo SCMP

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời