Đi nghỉ dưỡng dù biết nhiễm nCoV

AustraliaDu khách Anh bị chỉ trích vì bay tới điểm du lịch ngay sau khi biết mình dương tính với nCoV, thay vì tự cách ly.

Một phụ nữ Anh 36 tuổi, nghỉ dưỡng ở Queensland trong gần một tuần. Người này biết kết quả dương tính với nCoV ở Sydney, New South Wales (NSW) trước khi tới đảo Hamilton, Queensland vào 14/3.

Cơ quan y tế của bang NSW đã liên lạc với các đối tác ở Queensland để theo dõi người phụ nữ trên bờ đại dương vào ngày 15/3, Courier Mail đưa tin.

Du khách này cách ly qua đêm trên đảo trước khi được đưa lên thuyền tới TP Mackay, Queensland và đang nằm bệnh viện. Bệnh nhân cho biết, cô không hiểu hướng dẫn của cơ quan y tế khi nhận được kết quả xét nghiệm.

Người phát ngôn của chính quyền đảo Hamilton đã xác nhận trường hợp du khách nhiễm nCoV trên và nhắc nhở bất kỳ ai tới hòn đảo này đều cần tuân thủ nghiêm nhặt khuyến cáo của chính phủ và cơ quan y tế trong thời kì bất ổn này.

Người phát ngôn của cơ quan y tế Queensland cho biết không cần đóng đảo Hamilton vì sự cố này có ‘rủi ro rất thấp’. Ca nhiễm virus mới được thống kê vào số bệnh nhân của NSW.

Cơ quan y tế Australia yêu cầu bất kỳ ai được xét nghiệm nCoV nên cách ly trong khi chờ kết quả. Những người có kết quả xét nghiệm dương tính sau đó được yêu cầu cách ly tại nhà trong 14 ngày, nếu họ không bệnh quá nặng để nhập viện.

tới nay xứ sở chuột túi ghi nhận 452 trường hợp nhiễm bệnh và 5 ca tử vong vì nCoV, trong đó 78 trường hợp dương tính với virus là người ở Queensland.

An An

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *