Điều gì xảy ra khi phi cơ bị sét tiến công trúng?

Liệu phi cơ có bị “rơi rụng” sau khi bị sét tiến công trúng?

browser not support iframe.

Sét vốn là dòng điện tích có hiệu điện thế cực lớn, mang theo hàng triệu volt. vì thế, nó có tài năng gây tử vong với bất kỳ những sinh vật sống nào nếu chạm vào, hoặc làm hỏng bất kỳ thứ gì nó đi qua.

Nếu phi cơ bị rơi vào loại hình thời tiết xấu như một cơn dông lớn, việc bị sét tiến công là điều khó tránh khỏi. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu chúng bị trúng sét?

Các phi cơ thương nghiệp văn minh ngày nay đều được xây dừng để thích ứng tốt với trường hợp sét tiến công. Lớp vỏ ngoài của phi cơ chủ yếu làm bằng nhôm. Đây là chất dẫn điện rất tốt. Khi sét tiến công vào phi cơ, dòng điện sẽ đi qua lớp vỏ ngoài và không đi vào bên trong. sau cuối, nó sẽ thoát ra ở một phòng ban khác, chẳng hạn như phần đuôi của phi cơ.

Chính vì cơ chế này, phi cơ và hành khách bên trong vẫn được an toàn.

Trên thực tế, nhiều hãng hàng không đã chứng kiến những vụ việc phi cơ bị sét tiến công trúng. Vào tháng 6/2019, chỉ trong vòng nửa ngày, nhị phi cơ của hãng Air New Zealand liên tục bị sét tiến công.

Điều gì xảy ra khi máy bay bị sét đánh trúng - 2

Chuyến bay trước tiên xuất phát vào ngày đêm 31/5, phát xuất từ Auckland (New Zealand) tới Tahiti (thuộc Pháp), bị trúng sét. 12 tiếng sau, một chuyến bay khác cũng của hãng này cất cánh lúc 7 giờ sáng ngày 1/6, đi từ Palmerston North tới Christchurch phải hạ cánh nguy cấp vì lý do tương tự.

Rất may, cả nhị chuyến bay đều hạ cánh an toàn, không gặp bất kỳ sự cố nào về nhân loại.

browser not support iframe.

Đi du lịch cần thận trọng 5 điều này khi tới sân bay kẻo mất tiền oanĐi du lịch cần thận trọng 5 điều này khi tới sân bay kẻo mất tiền oan

Đi du lịch bằng phi cơ luôn được lựa chọn hàng đầu vì sự tiện lợi và nhanh chóng. Nhưng việc ngồi chờ hàng giờ trước khi lên phi cơ sẽ khiến quý khách không khỏi nhàm chán.

Theo Dân trí

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Những điểm nghỉ dưỡng ở Bình Định dịp hè

Bình ĐịnhAurora Villas & Resort đồi Quy Hòa, Casa Marina Resort thuộc bãi Xếp hay …

Trả lời