Điều gì xảy ra khi phi cơ bị sét tiến công trúng


Dân trí

Liệu phi cơ có bị “rơi rụng” sau khi bị sét tiến công trúng?

Điều gì xảy ra khi phi cơ bị sét tiến công trúng

Sét vốn là dòng điện tích có hiệu điện thế cực lớn, mang theo hàng triệu volt. bởi vì vậy, nó có năng lực gây tử vong với bất kỳ những sinh vật sống nào nếu chạm vào, hoặc làm hỏng bất kỳ thứ gì nó đi qua.

Nếu phi cơ bị rơi vào loại hình thời tiết xấu như một cơn dông lớn, việc bị sét tiến công là điều khó tránh khỏi. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu chúng bị trúng sét?

Điều gì xảy ra khi máy bay bị sét đánh trúng - 1phi cơ bị sét tiến công trúng. Ảnh minh họa

Với các phi cơ thương nghiệp tân tiến ngày nay đều được xây dừng để thích ứng tốt với trường hợp sét tiến công. Lớp vỏ ngoài của phi cơ chủ yếu làm bằng nhôm. Đây là chất dẫn điện rất tốt. Khi sét tiến công vào phi cơ, dòng điện sẽ đi qua lớp vỏ ngoài và không đi vào bên trong. sau rốt, nó sẽ thoát ra ở một phòng ban khác, chẳng hạn như phần đuôi của phi cơ.

Chính vì cơ chế này, phi cơ và hành khách bên trong vẫn được an toàn.

Khoảnh khắc phi cơ bị sét tiến công trúng

Trên thực tế, nhiều hãng hàng không đã chứng kiến những vụ việc phi cơ bị sét tiến công trúng. Vào tháng 6/2019, chỉ trong vòng nửa ngày, nhì phi cơ của hãng Air New Zealand liên tục bị sét tiến công.

Điều gì xảy ra khi máy bay bị sét đánh trúng - 2Chỉ trong vòng 12 giờ, nhì chuyến bay của hãng Air New Zealand đều bị sét tiến công trúng

Chuyến bay trước tiên xuất phát vào sớm hôm 31/5, xuất hành từ Auckland (New Zealand) tới Tahiti (thuộc Pháp), bị trúng sét. 12 tiếng sau, một chuyến bay khác cũng của hãng này cất cánh lúc 7 giờ sáng ngày 1/6, đi từ Palmerston North tới Christchurch phải hạ cánh nguy cấp vì lý do tương tự.

Rất may, cả nhì chuyến bay đều hạ cánh an toàn, không gặp bất kỳ sự cố nào về loài người.

Quốc Việt

Theo ATimes/ Stuff

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời