Dinogo đồng hành cùng khách hàng mùa dịch

Với mong muốn tăng sự gắn kết trong mùa dịch, ứng dụng Dinogo triển khai chương trình “Dinogo Care” với bộ tiến thưởng tặng dành riêng cho khách hàng thân thiết.

Bức tranh lớn đầy thử thách

Kể từ khi bùng phát tại VN vào đầu năm 2020, dịch Covid-19 đã trở thành thử thách lớn chưa từng có cho ngành du lịch VN. Trong nửa đầu năm 2020 khi các nền kinh tế phải đóng cửa vì Covid-19, lượng khách quốc tế tới VN sáu tháng đã giảm 56% so với năm ngoái, chỉ còn 3,7 triệu lượt. Doanh thu du lịch lữ khách cũng đi ngược chiều tăng trưởng, giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Vì những yêu cầu để đảm bảo an toàn trong việc tiếp nhận khách nước ngoài và nỗi lo sợ xuất ngoại, “phao cứu sinh” ngày nay của ngành du lịch là thị trường nội địa với những thay đổi lớn trong cách chọn nơi tới và xây dừng giá tour “hợp túi” hơn. Điều này được lý giải bằng tâm lý lo sợ dịch bệnh phức tạp trở lại và những hạn chế về tài chính khi nền kinh tế bị liên quan.

Một trong những ứng dụng du lịch thành công trong việc đón đầu con sóng thời cơ du lịch Việt này có thể kể tới Dinogo – Ứng dụng đặt vé tàu bay, đặt phòng hotel và vé tham quan đơn giản, thuận tiện.

Với tiêu chí mang tới trải nghiệm “Bay sang, ở xịn, giá tốt” Dinogo cung ứng những vật phẩm giúp người sử dụng có thể tối giản hình thức đặt vé, đặt phòng và tối đa sự lựa chọn tiện ích như giữ vé trong vòng 12 giờ, hoàn, hủy đơn giản và đảm bảo cung ứng hóa đơn VAT cho các chuyến công việc. 

Du khách du lịch trong mùa dịch Covid tại phố cổ Hội An. (Nguồn ảnh: Nam Tịnh)

Đồng hành cùng khách hàng là định hướng 

Không chỉ hướng tới việc phát triển các gói dịch vụ tốt, tiện ích cho khách hàng, đồng hành cùng khách hàng là một trong những kim chỉ nam của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, vận chuyển. Hiểu được điều này cũng như luôn đặt khách hàng là trọng tâm trong mọi hoạt động, ứng dụng Dinogo triển khai chương trình “Dinogo Care” dành riêng cho các khách hàng thân thiết.

Nhằm tri ân khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của mình trong suốt thời kì qua, chương trình “Dinogo Care” được Dinogo thực hiện với mong muốn tăng sự gắn kết giữa mình và khách hàng song song cũng giúp khách hàng giữ an toàn, sức khỏe trong mùa dịch và sẵn sàng sẵn sàng cho những chuyến đi tiếp theo.

Bộ tiến thưởng tặng nhưng Dinogo gửi tới khách hàng bao gồm: Bộ khẩu trang y tế an toàn, voucher hotel trị giá một triệu đồng, thiệp cảm ơn và sổ tay tiện lợi giúp khách hàng lên kế hoạch cho chuyến đi một cách đơn giản.

Với Dinogo, du lịch không chỉ là những chuyến bay nhưng còn là những sự trải nghiệm, cảm nhận và sự ghi nhớ. Những phần tiến thưởng nhỏ nhưng thiết thực là lời tri ân của Dinogo tới khách hàng, song song cũng là lời hứa của Dinogo trong việc cung ứng các dịch vụ chất lượng cho khách hàng.

Dinogo là ứng dụng đặt vé tàu bay, hotel, vé tham quan,.. một cách nhanh chóng, tiện lợi. Chỉ với vài nút chạm, quý khách đơn giản có những thứ quan yếu cho một chuyến đi. Với những tính năng và trải nghiệm hoàn toàn mới, Dinogo sẽ giúp quý khách gạt bỏ mọi lo lắng trên mỗi hành trình.

Các tính năng:

– Đặt và Săn vé tàu bay, giữ vé trong vòng 12 giờ nhưng không cần tính sổ trước

– Đặt phòng hotel

– Đặt vé tham quan, trải nghiệm

– Dịch vụ mua sắm

– Nạp tiền smartphone

Download App tại: https://dinogo.onelink.me/HAuy/downAppK14 

Kim Phượng

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *