Đọc tính cách du khách qua cách chọn chỗ trên phi cơ

Một du khách thích ghế sát lối đi là người có tính cách hướng nội còn những ai ngồi gần cửa sổ lại mộng mơ như mây trời.

Giáo sư, nhà tâm lý học của Đại học Washington, Mỹ Jonathan Bricker vừa công bố nghiên cứu về thị hiếu, thói quen của mỗi người khi chọn chỗ ngồi trên phi cơ.

Theo ông, không phải chỗ ngồi nào trên phi cơ cũng giống nhau và thị hiếu chọn chỗ của hành khách cũng vậy. Cách chọn vị trí trên phi cơ sẽ trả lời đúng đắn khách du lịch là nhân loại như thế nào.

Những người thích ngồi cạnh lối đi

Là người coi trọng sự tự do: Theo nghiên cứu của giáo sư Jonathan, những người chọn vị trí này không thích bị phụ thuộc hay làm phiền người khác. Họ có thể đứng lên, đi lại trên phi cơ một cách thoải mái nhưng mà không cần phải xin phép hay vượt qua mặt ai.

1-9509-1419242153.jpg

Ngồi ngay lối đi, khách du lịch có thể thoải mái đi vệ sinh hàng chục lần nhưng mà không sợ làm phiền người ngồi cạnh. Ảnh: NYP.

Là người hướng nội: Khi mắc kẹt giữa một đám đông (như trên phi cơ), những người hướng nội không cảm thấy thoải mái. Họ chọn cho mình chỗ ngồi ngoài cùng để có thể thoát ra khỏi nơi ồn ào bất kỳ lúc nào có thể. Với họ, việc có người “bít” lối ra không khác nào đang bị nhốt trong một chiếc hộp kín. 

Là người thực tế: Những người chọn vị trí lối đi không quan tâm tới việc ngắm mây trời, vì họ không phải là kẻ mộng mơ. Mang trong mình sự thực tế, họ thích một chỗ ngồi thoải mái, không bị phân tâm vì yếu tố ngoại cảnh để có thể tập trung làm việc, đọc một cuốn sách hay đơn giản là ngủ một giấc dài.

Là người quyền lực: khách du lịch sẽ là người trước tiên xúc tiếp với tiếp viên hàng không, rồi mới tới hành khách ngồi giữa và ngồi ở vị trí cửa sổ. Những người ngồi phía trong sẽ phải xin phép khi họ muốn đi vệ sinh và khách du lịch hoàn toàn có quyền thể hiện thái độ vui lòng hay khó chịu về sự làm phiền. Nói một cách khác, khách du lịch là người kiểm soát mọi thứ trong hàng ghế của mình.

Những người thích ngồi gần cửa sổ

Là người coi trọng sự riêng tư: Chỗ ngồi ngay cạnh cửa sổ đem tới cho khách du lịch sự cách ly vừa đủ với trái đất bên ngoài và sẽ không bị làm phiền vì những câu hỏi “xin phép” đi ngang qua để vào toilet. Ở vị trí này, khách du lịch như bước vào không gian riêng, không mấy quan tâm tới mọi việc xung quanh và có thể say sưa giấc nồng với một chiếc gối phụ thuộc thành phi cơ.

2-9569-1419242154.jpg

Những người ngồi cạnh cửa sổ được tiến công giá là có tâm hồn mộng mơ, bay bổng. Ảnh: NYP.

Là người mộng mơ: Những người ngồi cạnh cửa sổ luôn giàu trí tưởng tượng, thích sự bay bổng lãng mạn như mây và luôn tò mò với cảnh vật mới lạ phía bên ngoài.

Là người thích trải nghiệm sự mới mẻ: Theo tiến sĩ tâm lý học Brian Little, ngồi cạnh cửa sổ khiến nhiều người như phiêu du vào một trái đất mới. Ngắm nhìn sườn cảnh xung quanh sẽ kích thích thần kinh, tạo cảm giác hưng phấn giúp khách du lịch suy nghĩ sáng suốt.

Đối với nhiều người, ngồi cạnh cửa sổ chỉ đơn giản là họ thích ánh sáng, muốn được nhìn cảnh vật từ trên cao và tận hưởng cảm giác đi giữa những đám mây.

Những người thích ngồi giữa

Là người hướng ngoại: Ngồi ở giữa giúp khách du lịch có điều kiện tiện lợi để trò chuyện với cả nhị người bên cạnh nhưng mà không gặp trở ngại nào. Và đó là việc nhưng mà những người có tâm hồn hướng ngoại, thích giao lưu rất hứng thú.

Là người rất quan tâm tới người khác: Vị trí này được tiến công giá là khá phiền toái vì luôn bị nhị người ngồi cạnh “áp sát”, muốn thoải mái thay đổi tư thế cũng khó. Tuy nhiên khi đi cùng nhóm, khách du lịch có thể chủ động nhường chỗ ngồi bên cạnh và sẵn sàng ngồi giữa. Điều này chứng tỏ khách du lịch rất quan tâm, nhường nhịn họ.

3-6830-1419242155.jpg

Những người ngồi giữa được xem là những người hiền lành, giỏi chịu đựng. Ảnh: NYP.

Là người có ít tiếng nói: Nếu đi du lịch cùng gia đình, đồng chí nhưng mà khách du lịch mắc kẹt ở ghế giữa, điều này cho thấy khách du lịch là người có vẻ nhút nhát, không giỏi tranh đấu hay ít tiếng nói nhất trong nhóm.

Những người thích ngồi ghế thương gia

Là người biết kiểm soát tình hình: Với vị trí thương gia, khách du lịch không cần phải đau đầu lựa chọn giữa sự tự do hay thoải mái, vì khách du lịch sẽ được cả nhị điều này. Ngoài ra, khách du lịch sẽ có không gian yên tĩnh, riêng tư và nhiều khoảng trống để hành lý chứ không phải san sớt chỗ để cùng những người khác.

Là người coi trọng thời kì: Những người sử dụng vé hạng sang sẽ được làm thủ tục check in tại một quầy riêng. Khi xuống phi cơ, khách du lịch cũng được ưu tiên nhưng mà không phải xếp hàng như khi sử dụng vé phổ thông.

5-2663-1419242156.jpg

Những người ngồi ghế thương gia thường là người sang giàu. Ảnh: NYP.

Là người có đôi chút kiêu ngạo: Nhiều người thích bay hạng thương gia vì nó đem lại cho hành khách cảm giác được đặc cách kèm những đặc quyền đi kèm nhưng mà vé phổ thông không bao giờ có.

Là người sang giàu: Đây là điều thế tất vì giá vé hạng thương gia thường đắt hơn hạng phổ thông nhiều lần. Chỉ có người giàu mới thường xuyên sử dụng dịch vụ VIP trên phi cơ.

Anh Minh (theo New York Post)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Cắm trại ngắm núi cao nhất Bình Phước

Nguyễn Thanh Tuấn, sinh năm 1986, sống ở TP HCM, biết khu vực hồ là …

Trả lời