đoạn đường truyện tranh ở được nhiều khách du lịch nao nức khi tới Bỉ

đoạn đường này làm sinh động cả một khu phố, trở thành nơi check in yêu thích của nhiều khách du lịch.

Ở Brussels, Bỉ có một đoạn đường truyện tranh tên là “Comic Book Route” khiến tất cả những ai ghé thăm lần đầu đều vô cùng ngạc nhiên. đoạn đường này sẽ đưa quý khách dọc theo khắp các bức tường và tòa nhà trong trung tâm thủ đô. Khu phố Laeken và Auderghem là nơi có nhiều những bức tranh tường khổ lớn, vẽ những nhân vật nổi tiếng trong các bộ truyện tranh như Tintin, Smurf, Asterix, Lucky Luke, Gaston, Gil Jourdan và hơn thế nữa. 

Dự án vẽ tranh này được khởi đầu từ năm 1991, do chính quyền địa phương phối hợp với trung tâm Truyện tranh Bỉ khởi xướng, nhằm kỷ niệm lịch sử nước Bỉ thông qua truyện tranh.

Có thể nói rằng, truyện tranh là niềm tự hào của nước Bỉ. Đây là quốc gia duy nhất, nơi nhưng mà truyện tranh phát triển thành nghệ thuật, được tất cả mọi người yêu thích.

Nước Bỉ có nhiều tác giả hơn bất kỳ quốc gia nào trên trái đất, ước tính có hơn 700 tác giả truyện tranh. Chỉ riêng tại thủ đô Brussels, quý khách có thể tìm thấy hàng chục siêu thị chuyên biệt, tượng, tranh treo tường, quán bar và bảo tồn dành riêng cho nghệ thuật truyện tranh này.  

Trong những thập kỷ đầu của thế kỷ 20, truyện tranh không phải là những ấn phẩm độc lập, nhưng mà nó được đăng trên báo và tập san hằng tuần hoặc hằng tháng dưới dạng tập san hoặc truyện ngắn. 

Vào đầu những năm 1900, những bộ truyện tranh nổi tiếng trước tiên của Pháp xuất hiện, bao gồm Bécassine và Les Pieds Nickelés. Sau đó, việc sinh sản truyện tranh quy mô lớn trước tiên ở Bỉ khởi đầu vào nửa cuối những năm 1920. 

Trong thời kỳ này, nhiều tập san dành cho giới trẻ như Zonneland và Petits Belges đã ra đời ở Bỉ.

Ngày nay, truyện tranh Pháp – Bỉ đã được dịch ra hồ hết các tiếng nói châu Âu, trong đó một số bộ truyện như Lucky Luke, The Smurfs, Asterix và Tintin, đạt được thành công vang dội trên toàn trái đất.

Comic Book Route tôn vinh những nhân vật này thông qua hơn 50 bức tranh tường. Comic Book Route rất đáng xem ngay cả khi quý khách không phải là fan của truyện tranh, đi theo đoạn đường này thực sự là một cách hay để tìm hiểu thủ đô nước Bỉ.

Kỳ lạ rừng cây ‘mọc ngược’ từ dưới đáy hồ

Dưới đáy hồ, lá cây vẫn mọc xanh tốt, nhưng ở trên mặt nước lại trơ trọi như những cây cọc khô héo được cắm xuống.

Theo báo liên lạc/ Amusingplanet

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *