Doanh nghiệp du lịch muốn giảm giá vé ngủ đêm

Quảng Ninh ứng dụng nhiều giải pháp kích cầu du lịch nhưng không miễn, giảm phí vé tham quan phối hợp ngủ đêm trên vịnh Hạ Long.

Tỉnh Quảng Ninh ngày 14/5 thông qua nhiều giải pháp, chính sách tương trợ để tổ chức các hoạt động kích cầu du lịch tại kỳ họp HĐND. Theo đó sẽ miễn, giảm phí vào các điểm tham quan vịnh Hạ Long, bảo tồn tỉnh, khu di tích và danh thắng Yên Tử.

Quảng Ninh chỉ miễn phí vé cho dịch vụ tham quan vịnh Hạ Long trong ngày chứ không áp dụng đối với dịch vụ ngủ đêm trên vịnh. Ảnh: Hòa Hiệp.

Quảng Ninh miễn phí vé cho dịch vụ tham quan vịnh Hạ Long trong ngày chứ không ứng dụng đối với dịch vụ ngủ đêm trên vịnh. Ngoài các ngày được giảm giá vé, những ngày còn lại khách mua 1 vé được miễn 1 vé. Ảnh: Hòa Hiệp.

Cụ thể, miễn phí vé tham quan từ ngày 14/5 tới 1/6; ngày Gia đình VN 28/6; ngày Du lịch VN 9/7; ngày Thương binh liệt sĩ 27/7; ngày cách mệnh tháng Tám 19/8; ngày Quốc khánh 2/9; ngày Phụ nữ VN 20/10; ngày Vùng mỏ quật cường 12/11; ngày xây dựng Quân đội nhân dân VN 22/12. Các ngày còn lại trong tháng 6, 7 giảm 50% giá vé.

song song tỉnh tương trợ miễn vé tuyến xe buýt từ Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn – Hạ Long tới Dốc Đỏ (TP Uông Bí, Quảng Ninh) và trái lại cho hành khách trên các chuyến bay qua cảng Vân Đồn.

Tuy nhiên, chương trình miễn, giảm vé tham quan vịnh Hạ Long sẽ không ứng dụng đối với dịch vụ ngủ đêm. Ông Nguyễn Quốc An, đại diện Tập đoàn Aclass Cruises cho biết, doanh nghiệp có 4 du thuyền hoạt động trên vịnh. Từ khi mở lại dịch vụ sau dịch, doanh nghiệp chỉ mới đưa vào hoạt động một du thuyền ngủ đêm 5 sao với 22 phòng. Tuy nhiên chỉ đạt 40% công suất phòng.

“Hiện nay, hồ hết các doanh nghiệp kinh doanh du thuyền ngủ đêm trên vịnh Hạ Long đang giảm khoảng 50% giá vé so với trước dịch để thu hút du khách nội địa. Tuy nhiên, cũng rất ít khách”, ông An nói thêm. Dù giá vé chỉ còn khoảng 2 triệu đồng/khách cho hành trình 2 ngày 1 đêm nhưng với tình cảnh vắng khách như hiện nay, nếu kéo dài doanh nghiệp có nguy cơ vỡ nợ.

Theo ông An, hiện giá vé tham quan và ngủ đêm trên vịnh cao nhất 700.000 đồng/khách; tour sẽ có 4 bữa ăn hết khoảng 500.000 đồng. Nếu trừ tiêu pha này đi, chưa kể tiêu pha khác, nhiều doanh nghiệp không kham nổi.

“Vì thế, với giá 2 triệu đồng/khách, doanh nghiệp phải phục vụ được 90% công suất chỗ trên du thuyền mới có thể hòa vốn”, ông An nói. Cho nên việc Quảng Ninh miễn, giảm vé tham quan nhưng không ứng dụng với dịch vụ ngủ đêm thì gần như doanh nghiệp kinh doanh loại hình này không được hưởng lợi.

“Vì thế, để kích cầu du lịch và tương trợ cho doanh nghiệp kinh doanh du thuyền ngủ đêm trên vịnh Hạ Long, cơ quan tính năng nên xem xét giảm cả giá vé nghỉ đêm”, ông An nói.

Các doanh nghiệp có kinh doanh du thuyền ngủ đêm trên vịnh Hạ Long cũng thừa nhận, hồ hết khách Việt đã đi tham quan vịnh Hạ Long. thời khắc này họ quay lại là muốn trải nghiệm thêm dịch vụ ngủ đêm trên du thuyền vì đang có giá kích cầu .

Tuy nhiên, với việc không miễn, giảm giá vé tham quan, các doanh nghiệp sẽ phải dịch chuyển vụ ngủ đêm sang Cát Bà (Hải Phòng) để được ưu đãi giảm 50% giá vé tới hết năm 2020.

Có khoảng 200 du thuyền bán dịch vụ ngủ đêm trên vịnh Hạ Long với khoảng 500 phòng trong tổng số 500 tàu hoạt động.

Nguyễn Nam

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Điểm đến nghỉ dưỡng theo phong cách Nhật Bản ở Đà Nẵng

Đà NẵngNằm trên cung đường đến vịnh Đà Nẵng, Da Nang Mikazuki Japanese Resorts & …

Trả lời