Độc lạ nhà vệ sinh công cộng trong suốt có thể nhìn xuyên thấu từ bên ngoài


Dân trí

Những dãy nhà vệ sinh công cộng đang được lắp đặt ở Nhật phiên bản gây xôn xao khi được xây dừng trong suốt, có thể nhìn xuyên thấu từ bên ngoài.

Những WC kỳ dị nhất toàn cầu

Hình ảnh về những dãy nhà vệ sinh công cộng xây dừng vách ngăn trong suốt có thể nhìn xuyên thấu từ bên ngoài được lắp đặt tại một số công viên ở Shibuya, Tokyo, Nhật phiên bản, đang gây xôn xao dư luận nước này những ngày qua.

Độc lạ nhà vệ sinh công cộng trong suốt có thể nhìn xuyên thấu từ bên ngoài - 1Nhà vệ sinh trong suốt có thể nhìn xuyên thấu từ bên ngoài khi không có ai sử dụng

Được biết, đó là những nhà vệ sinh được lắp bằng công nghệ kính thông minh. Khi có dòng điện chạy qua các phân tử tinh thể lỏng trong tấm kính, lúc này, các phân tử sẽ xếp thẳng hàng, cho phép ánh sáng xuyên qua lớp kính trở thành trong suốt.

Và trái lại, khi mất nguồn điện, các phân tử tinh thể lỏng sẽ sắp xếp tình cờ, qua đó làm mờ lớp kính.

Độc lạ nhà vệ sinh công cộng trong suốt có thể nhìn xuyên thấu từ bên ngoài - 2Nếu có người vào trong, tấm kính chuyển sang trạng thái mờ đục, đảm bảo tính riêng tư

Hay nói cách khác, lớp kính bên ngoài chỉ trong suốt khi không có ai sử dụng. Còn nếu có người vào bên trong, kính sẽ tự động mờ đục và bên ngoài không nhìn thấy gì. Điều này khiến người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm về tính riêng tư.

Được biết, hệ thống nhà vệ sinh thông minh này được ứng dụng để giảm thiểu những hành vi phạm pháp. Tuy nhiên, vẫn nhiều người băn khoăn, nếu rủi ro hệ thống gặp trục trặc thì có thể sử dụng được hay không?

Độc lạ nhà vệ sinh công cộng trong suốt có thể nhìn xuyên thấu từ bên ngoài - 3Những dãy nhà vệ sinh khác được xây dừng nhiều màu đã mắt

Đây không phải lần đầu Nhật phiên bản ra mắt hệ thống nhà vệ sinh trong suốt. Trước đó vào năm 2014, Oita là TP trước tiên giới thiệu loại hình WC thông minh có thể chuyển trong suốt sang đục mờ khi phát hiện có người sử dụng.

Tuy nhiên vào thời khắc đó, một số WC hoạt động chưa hẳn hiệu quả. Nguyên nhân do cảm biến nếu không phát hiện hoạt động bên trong trong vòng 35 giây, nó sẽ tự động chuyển từ đục mờ sang trong suốt. Thực tế là lúc đó vẫn có người trong nhà vệ sinh.

Huy Hoàng

Theo MShip

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời