“Đổi gió” cuối tuần bên hồ Núi Một


Dân trí

Với khuông cảnh hoang vu cùng bầu không khí trong sạch và yên bình, hồ Núi Một (Bình Định) được xem là vị trí cắm trại lý tưởng dành cho gia đình và quý khách hữu vào dịp cuối tuần.

Nằm cách trung tâm TP Quy Nhơn khoảng 40km, thuộc xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn, hồ Núi Một là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất của tỉnh Bình Định với mặt hồ rộng hơn 1.200ha.

Để tới được hồ, du khách vận chuyển theo quốc lộ 19, tới địa phận thôn An Trường (Xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn) rồi rẽ trái theo bảng hướng dẫn. Đi theo đoạn đường bê tông khoảng 8km nữa sẽ tới hồ Núi Một. Nếu đi tiếp vào bên trong tầm 15 phút nữa quý khách sẽ thấy một bãi cỏ xanh trải dài, thích hợp để cắm trại.

Hồ Núi Một được bao bọc xung quanh do những dãy núi và rừng nguyên sinh. Phong cảnh tự nhiên hữu tình với mặt hồ phẳng lặng, trong xanh sẽ mang tới cho quý khách cảm giác yên bình và thư thái.

quý khách có thể lựa chọn tới tham quan, vui chơi đi về trong ngày hoặc cắm trại ngủ qua đêm nơi đây để hôm sau ngắm rạng đông bên hồ. Trải nghiệm đốt lửa trại và tự tay làm những món ăn cùng với quý khách hữu giữa khuông cảnh đất trời tự nhiên sẽ để lại cho quý khách những kỉ niệm khó quên.

Đây là vị trí còn hoang vu, các siêu thị bán đồ sử dụng hay đồ ăn, nước uống cách khá xa nên quý khách cần phải sẵn sàng sẵn các nhu yếu phẩm quan yếu khi tới đây.

Nếu có kế hoạch ở lại thì quý khách nên sẵn sàng dụng cụ dựng lều trại, dụng cụ y tế và vật phẩm chống sâu bọ. khác nhau, quý khách cũng cần mang theo cần câu nếu muốn câu cá tại hồ do hiện nay ở đây chưa có các dịch vụ đi kèm.

quý khách trẻ Lê Hồng Phước, một hướng viên du lịch địa phương, vừa có chuyến đi cắm trại bên hồ cùng với những người quý khách. Theo kinh nghiệm của Hồng Phước, quý khách nên tới đây cắm trại từ buổi chiều, sau đó buổi tối cùng nhau nướng đồ ăn và trò chuyện, buổi sáng hôm sau dậy sớm ngắm cảnh rạng đông là hợp lý nhất.

Mỗi mùa hồ Núi Một lại mang một vẻ đẹp riêng. thời khắc cắm trại lý tưởng nhất là từ tháng 4 tới tháng 9 do lúc này là mùa nước cạn sẽ để lộ ra những cánh đồng cỏ xanh mướt, bằng vận, trải dài như thảo nguyên.

Vào mùa nước lên thì hồ ngập tràn nước. Nếu tới đây vào thời khắc này, quý khách có thể đi thuyền trên mặt hồ để tò mò tự nhiên xung quanh. Do hồ rất rộng nên sẽ mất khoảng 1 tiếng đồng hồ để tò mò hết toàn cảnh nơi đây.

phung phí ước tính cho một chuyến cắm trại bên hồ Núi Một vào khoảng 200 nghìn đồng tới 300 nghìn đồng/người, bao gồm tiền xăng xe vận chuyển và tiền mua đồ ăn.

Trước khi ra về kết thúc chuyến đi cắm trại, quý khách cũng đừng quên thu dọn tinh khiết sẽ rác thải để bảo vệ môi trường, trả lại vẻ đẹp vốn có của hồ.

Gần cuối hồ Núi Một là làng đồng bào dân tộc Canh Tiến (xã Canh Liên, huyện Vân Canh), nơi chung sống của đồng bào người dân tộc Bana và người Chăm H’roi. do vậy, nếu còn thời kì, quý khách có thể ghé thăm làng để tìm hiểu cuộc sống và tham gia các hoạt động văn hóa truyền thống nơi đây.

Phương Linh

Ảnh: Lê Hồng Phước

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *