Đôi tình nhân bỏ việc, đi du lịch và dọn vệ sinh kiếm sống

Chanel Cartell và Stevo Dirnberger viết trên blog rằng truyền thông đã giấu đi mặt trái thực tế trong chuyến hành trình vòng quanh trái đất đẹp như mơ của họ.

quý khách từng nghe nhiều câu chuyện về một vài (hay cá nhân) bỏ công việc đầy căng thẳng tại TP để du lịch khắp trái đất trong một năm hoặc nhiều hơn thế. Họ đi du lịch và đăng tải những bức hình tuyệt đẹp lên mạng xã hội, thậm chí cả những đoạn phim không thể thu hút hơn. Điều đó khiến quý khách muốn mạnh dạn bỏ lại cuộc sống thường ngày sau lưng để mở màn hành trình của mình. Nhưng câu chuyện thực tế không đơn giản như vậy.

Sau 15 năm trong ngành quảng cáo, đôi tình nhân Nam Phi quyết định bỏ việc đi du lịch khắp trái đất.

Chanel Cartel và Stevo Dimberger, người Nam Phi bỏ công việc quảng cáo của mình để du lịch khắp trái đất và ghi lại những cột mốc mình đã đi qua. Những bức ảnh trên Instagram của họ đẹp như một giấc mơ. Nhưng tới nửa chừng cuộc phiêu lưu (hiện đôi này đang ở Athens, đã đi qua 25.000 km), Chanel và Stevo đăng tải một bài viết trên blog của họ với tiêu đề “vì sao chúng tôi nghỉ công việc quảng cáo để cọ nhà xí”, san sẻ một mặt không hề đẹp và thơ mộng về cuộc sống ngày nay. Để theo đuổi giấc mơ này, họ phải làm nhiều công việc khác nhau để đổi lấy chỗ ở, bao gồm cả những công việc lam lũ, không vệ sinh và nhiều nước mắt.

“Kinh phí của chúng tôi rất hạn hẹp, bởi vì thế kiên cố chúng tôi phải rất linh hoạt để giải quyết hồ hết mọi vấn đề”, Cartell viết. “Đừng để những bức ảnh tuyệt đẹp của chúng tôi làm quý khách lầm tưởng. Cho tới giờ, tôi nghĩ chúng tôi đã cọ được 135 nhà xí , xúc 250 cân phân bò, 2 tấn đá, lát 60m đường, làm 57 chiếc giường và còn không đếm nổi số cốc đã rửa”

“Các quý khách thấy đấy bỏ lại những thứ xa hoa ở Johannesburg…chúng tôi giờ sống cuộc sống hoàn toàn trái ngược. Chúng tôi chùi rửa bồn cầu, dọn phân chó, bán hàng tạp hóa và xúc đá.”

ghi lại từng cột mốc trên đường đi. Ảnh: Instagram.

Theo lời Cartell, tình trạng sức khỏe của họ cũng không tốt. “Chúng tôi ăn bánh mứt hồ hết các ngày, có khoảng 5 tiếng ngủ mỗi đêm và đeo túi nặng đi bộ trên đường sỏi lúc 1h sáng, nỗ lực tìm chỗ ở (vì không đủ tiền đi xe buýt). Mặc dù biết sẽ không đơn giản, chúng tôi vẫn học cách thích ứng với mọi thứ xuất hiện trên hành trình. Về mặt ý thức, nó cũng giống như trò thăng bằng một chiếc yo-yo giữa ‘Tôi có nhiều thời kì – hãy để tôi sử dụng chúng một cách hiệu quả’ với ‘Tôi có nhiều thời kì – hãy để tôi thư giãn và tận hưởng”. Những điều đó phối hợp với việc thỉnh thoảng chán nản, không có động lực xúc tiến và nỗi nhớ nhà làm chuyến đi không khác gì địa ngục”.

Những người chỉ trích Cartell và Dimberger ngay từ đầu có nhẽ sẽ khoái chí khi đọc những dòng này. Nhưng Cartell cũng nói: “Mặc dù không vui vẻ như lúc đầu, móng tay nhơ, lâu không tắm và ăn đồ rẻ tiền là chính, kiểu sống rồ dại này lại giúp chúng tôi tận hưởng tự do, tò mò khu rừng sang giàu ở Thụy Điển, vịnh Bắc Âu dài tưởng chừng vô tận, những ngõ hẻm rải sỏi ở Italy và thị trấn quốc tế tân tiến. Chúng tôi có thời kì để sắp xếp các ý tưởng và nhiều trải nghiệm sáng tạo. Đó là thiên đường với chúng tôi. kiên cố, gỗ cần phải xếp gọn, rác cần vứt đi. Nhưng khi mọi việc xong, chúng tôi tự do tò mò, đi lang thang và thả mình theo những suy nghĩ vẩn vơ. quý khách làm việc theo lịch của riêng quý khách, dành nhiều thời kì rảnh rỗi để chạy bộ quanh hồ, tạo ra những vật dụng lấy cảm hứng từ đồ thủ công và hít thở không khí ở Bắc Cực. Không gì có thể dạy quý khách về sự khiêm tốn và tầm quan yếu của việc sống đúng nghĩa bằng việc đổi hàng triệu tiền quảng cáo đi cọ nhà vệ sinh”.

Nếu quý khách nung nấu ý định bỏ lại mọi thứ sau lưng đi du lịch hãy nhớ tới cuộc sống thực sự của đôi này và xác định đâu là điều quý khách thực sự mong muốn. bởi vì kiên cố hành trình như vậy không giống một kỳ nghỉ chung, nhưng mang tới cho quý khách vô vàn bài học từ cuộc sống.

Xem thêm: Bỏ việc và bán nhà để đi du lịch trái đất

Như Bình (theo Adweek)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *