Đón khách giữa lo ngại làn sóng truyền nhiễm mới

Nhật BảnCác điểm tham quan của xứ sở mặt trời mọc mở cửa trở lại dù nước này vẫn ghi nhận ca truyền nhiễm mới.

Nhiều điểm du lịch trên khắp Nhật quý khách dạng đã mở cửa trở lại vào 1/6, một tuần sau khi kết thúc tình trạng nguy cấp, với các giải pháp phòng ngừa nCoV trong bối cảnh lo ngại về làn sóng truyền nhiễm thứ nhì.

Sau ba tháng đóng cửa, tòa tháp Tokyo Skytree đón khách trở lại với thời kì tham quan rút ngắn, và vận dụng các giải pháp phòng chống Covid-19.

Ban cai quản tòa tháp cao 634 mét yêu cầu học trò và du khách lớn tuổi đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch khử trùng ở cửa vào và vận dụng một số giải pháp khác.

Khách tham quan được khử trùng tay tại cửa vào Tokyo Skytree ngày 1/6. Ảnh: Kyodo.

Khách tham quan được khử trùng tay tại cửa vào Tokyo Skytree ngày 1/6. Ảnh: Kyodo.

Làng cổ Shirakawa và TP Nanto, ở miền trung Nhật quý khách dạng, đều mở lại một số ngôi nhà lợp tranh truyền thống – điểm tham quan phổ thông nhất – sau một tháng đóng cửa. nhì khu vực này đều có tên trong danh sách Di sản toàn cầu với tư cách là nơi văn hóa của tỉnh Gifu và Toyama.

Takehiro Inoshima, 48 tuổi, cho biết ông mong muốn tới thăm những ngôi nhà cổ theo kiến trúc gassho-zukuri khi tới đây để tự sướng. “Thật thư thái khi có thể đi chơi một chuyến sau quãng thời kì dài”, ông nói.

Ở phía tây Nhật quý khách dạng, đền Todaiji ở Nara, với bức tượng Đại Phật cao 15 mét, đón khách trở lại với thời kì tham quan rút ngắn.

Nobuo Nishimori, 65 tuổi, tới từ tỉnh Toyama, cho biết: “Tôi cảm thấy như được sống lại khi nhìn thấy khuôn mặt của Đức Phật sau quá nhiều căng thẳng khi không được ra ngoài vì virus”.

bảo tồn tưởng vọng Hòa bình Hiroshima cũng mở lại. Ban cai quản kiểm tra thân nhiệt ở cửa vào và mời gọi du khách thực hiện giãn cách xã hội.

Sở thú Kobe Oji ở tỉnh Hyogo đón khách, với khoảng 10 viên chức bảo vệ quanh chuồng gấu trúc khổng lồ nổi tiếng Tân Tân, để ngăn khách tập trung đông đúc.

Ở phía tây nam Nhật quý khách dạng, lâu đài Kumamoto, hiện trong quá trình khôi phục sau trận động đất lớn năm 2016, đón khách tham quan là các cư dân tỉnh Kumamoto với một lối đi mới được xây dựng. Nơi này dự kiến đón khách trên cả nước từ ngày 19/6 khi người dân Nhật quý khách dạng có thể tự do đi lại giữa các tỉnh thành.

Ngày 1/6, Ban cai quản Khu di tích tôn thất cho biết, họ sẽ mở lại khu vườn phía đông của Cung điện cho công chúng tham quan từ 2/6 sau khoảng nhì tháng đóng cửa. Nơi này sẽ giới hạn lượng khách xuống còn 50 người vào mỗi buổi sáng và chiều, và yêu cầu tất cả đeo khẩu trang.

An An (Theo Mainichi)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

4 triển lãm nghệ thuật mở dịp đầu năm tại Hà Nội

Du khách yêu nghệ thuật có thể ghé thăm các triển lãm mở cửa những …

Trả lời