đơn vị Việt đón khách tàu Westerdam ở Campuchia

Sau khi cập cảng Sihanoukville ở Campuchia, hành khách tàu MS Westerdam có người bị nhiễm nCoV được một đơn vị du lịch VN phục vụ.

Đại diện đơn vị Tân Hồng – Việt Excursion chuyên đón khách tàu hồ có trụ sở chính tại TP HCM cho biết, chi nhánh đơn vị ở Campuchia đã đón và phục vụ hơn 1.500 du khách cùng thuỷ thủ đoàn của tàu MS Westerdam tại Sihanoukville ngày 14/2.

Hơn 10 ôtô 45 chỗ của đơn vị Tân Hồng đón du khách và thuỷ thủ đoàn khi tàu cập bến Sihanoukville. Ảnh: Sam Nouen.

Sau khi được kiểm tra sức khỏe trên tàu, du khách lên lục địa. Một số người tiếp tục tham quan, ngơi nghỉ nhưng cũng có nhiều người lên tàu bay về nước ngay ngay tức thì. Khách được tính sổ tiêu dùng tại Sihanoukville. Ai vận chuyển tới nơi khác phải tự túc tiêu dùng, đại diện đơn vị du lịch nói.

Ngày 15/2, khách của tàu bay tới Kuala Lumpur, Malaysia và tiếp tục hành trình tới nhiều nơi như Australia, Hà Lan, Nhật phiên bản, Hàn Quốc… Tuy nhiên, tối cùng ngày, Bộ Y tế Malaysia công bố nữ hành khách 83 tuổi quốc tịch Mỹ từng ở trên tàu bị nhiễm nCoV, trong khi người chồng thì không. Bà đang được cách ly, điều trị ở nước này.

Vì thế, nhì chuyến bay của Malaysia Airlines từ Phnom Penh tới Kuala Lumpur và một chuyến charter khác đưa khách MS Westerdam từ Sihanoukville tới thủ đô Malaysia ngày 16/2 đều bị huỷ.

Một du khách Hà Lan không được lên chuyến bay trở về nước ngày 16/2, do bị nghi xúc tiếp với hành khách Mỹ nhiễm nCoV. Hà Lan ước tính có 11 công dân không được lên tàu bay, nhì người trong đó là khách tàu MS Westerdam.

Tối 15/2, hãng Holland America nói kết quả xét nghiệm của Malaysia với hành khách 83 tuổi trên là sơ bộ. Hãng đang chờ kết quả xét nghiệm tiếp theo. Campuchia cũng nghi ngờ kết quả xét nghiệm mới và yêu cầu Malaysia kiểm tra lại.

Hãng cũng khẳng định tất cả 2.257 hành khách và thủy thủ tàu Westerdam đã được kiểm tra nhiệt độ và không ai bị sốt, hoàn thành khai báo y tế và hộ chiếu được xem xét để đảm bảo không đi qua Trung Quốc trong 14 ngày trước đó.

Tàu MS Westerdam chở 1.455 hành khách và 802 thuỷ thủ, đã lênh đênh trên hồ suốt nhì tuần khi bị từ chối cập cảng tại Philippines, Đài Loan, Nhật phiên bản, Hàn Quốc và Thái Lan do lo ngại virus corona. sau cuối, nó được Campuchia cho phép vào cảng Sihanoukville ngày 14/2.

Ngoài MS Westerdam, nhiều du thuyền khác cũng bị xúc tiến bởi vì dịch Covid-19, trong đó tàu World Dream và Anthem of the Seas đã bị cách ly trong thời kì ngắn để kiểm tra. Du thuyền Diamond Princess chở 3.711 người bị cách ly tại cảng Yokohama, Nhật phiên bản từ 4/2 với 355 ca nhiễm bệnh, tính tới 16/2. 

Nguyễn Nam – Phạm Huyền

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *