Đóng cửa bảo tồn đông khách nhất trái đất

PhápBảo tàng Louvre buộc phải đóng cửa theo kiến nghị của hơn 300 viên chức, do lo ngại lây truyền nCoV từ khách tham quan.

Ngày 1/3, nhiều du khách đã xếp hàng dài dưới mưa trước mô hình kim tự tháp của bảo tồn Louvre. Tuy nhiên, cánh cửa vẫn đóng yên ỉm. Một nhóm du khách Italy cho biết họ đã rất thất vọng khi tới nơi nhưng không được vào. Nhiều khách quốc tế khác cũng phàn nàn vì không được thông tin trước ngày đóng cửa.

viên chức của bảo tồn Louvre nhất tề đình công, và khoảng 300 người đã bỏ thăm kiến nghị ban cai quản đóng cửa. Họ cũng yêu cầu được cung ứng toàn vẹn trang vũ trang để phòng dịch như nước rửa tay sát khuẩn, lắp đặt thêm rào chắn nhằm hạn chế xúc tiếp với khách tại quầy thu ngân…

Hiện chưa có thêm thông tin về ngày bảo tồn mở cửa lại song ban cai quản xác nhận hoàn tiền vé cho khách. Ban cai quản cũng chưa thể thuyết phục viên chức đi làm trở lại.

Du khách xếp hàng dài đứng đợi dưới mưa, nhiều người trở lại vì bảo tồn đóng cửa vào sáng 1/3. Là bảo tồn nghệ thuật đông khách nhất trái đất, Louvre đã đón 9,6 triệu lượt tham quan vào năm 2019, phần lớn là khách nước ngoài. Với tuổi đời 227 năm, nằm gần sông Seine ở trung tâm thủ đô Paris, bảo tồn từng bị phá hủy gần như hoàn toàn vì hỏa hoán vị năm 1871. Ảnh: AFP.

Christian Galani, đại diện Tổng liên đoàn Lao động Pháp, nhận định về nguy cơ lây truyền nCoV: “bảo tồn Louvre là một không gian chật hẹp, đón hơn 5.000 khách mỗi ngày. Đó là nỗi lo có thực của viên chức”. 

Trên website chính thức, ban cai quản Louvre cho biết đã họp để xem xét “tình hình sức khỏe đồng đội, liên quan tới các giải pháp phòng ngừa Covid-19”. 

Ngày 29/2, chính phủ Pháp công bố một số giải pháp nhằm nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát Covid-19 ở quốc gia này. Một trong số đó là hủy bỏ mọi hoạt động tập trung đông người trong không gian hạn chế. Tính tới ngày 1/3, Pháp có 130 ca nhiễm nCoV.

Không chỉ Pháp, các nhà lãnh đạo ở các quốc gia khác tại châu Âu, Trung Đông và châu Mỹ đã ban lệnh cấm các sự kiện đông người, hạn chế đi lại nghiêm nhặt do các ca nhiễm nCoV ngày một tăng thêm.

Anh Minh (Theo BBC, News)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *