Động pha lê khổng lồ có thể thịt chết người trong vài phút


Dân trí

Ở Mexico có một hang động bí hiểm chứa đầy những cột pha lê khổng lồ lạ thường. phong cảnh trong hang động vô cùng thích mắt nhưng có thể thịt chết người chỉ trong vài phút.

Động pha lê kỳ lạ ở Mexico

Hang động pha lê hay hang pha lê khổng lồ là một hang động liên kết với mỏ Naica ở độ sâu 300 mét ở Naica, Chihuahua, Mexico. Hang pha lê khổng lồ được phát hiện vào năm 2000. đồng đội Pedro và Juan Sanchez – nhị thợ mỏ đã trở thành những người trước tiên nhìn thấy những cột Selenite (tinh thể thạch cao) trong hang động này.

Hang pha lê khổng lồ là một nơi có nhiệt độ không khí tăng cao tới 47,1⁰C và độ ẩm cũng gần 100%. Nơi này quá nóng và ẩm ướt nên nếu một du khách nán lại quá lâu sẽ có nguy cơ bị chất lỏng ngưng tụ bên trong phổi của họ dẫn tới tử vong sau ít phút. 

Động pha lê nổi tiếng ở Naica, Chihuahua, Mexico.

cố chấp nguy hiểm, các nhà khoa học sử dụng các bộ quần áo và vũ trang chuyên dụng đi vào hang động và nỗ lực tìm ra đúng đắn cách các cột Selenite được hình thành.

Để tồn tại và có thể làm việc trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm khắc nghiệt, họ đã phát triển bộ quần áo lạnh và hệ thống thở lạnh của riêng mình. Họ mang các ống làm lạnh đặt khắp thân thể và liên kết với một ba lô nặng khoảng 20 kg chứa đầy nước lạnh và đá. Hệ thống làm mát do đá tan ra giúp họ có thể ở trong hang pha lê khoảng nửa giờ.

Các nhà nghiên cứu tin rằng cột pha lê lớn nhất bên trong hang động đã phát triển trong hơn 500.000 năm chính nhờ nhiệt độ và độ ẩm “kinh khủng” như vậy. Ngoài ra còn nhờ không khí có tính axit và không có ánh sáng tự nhiên cũng như nước ngầm chứa canxi sunfat chảy vào các hang động và được làm nóng từ magma bên dưới giúp hình thành các tổ hợp tinh thể thạch cao – pha lê khổng lồ.

Động pha lê khổng lồ

Vĩnh Ngọc

Theo News

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *