đột nhiên phát hiện tượng Phật không đầu khổng lồ nằm bên dưới chung cư


Dân trí

Bức tượng Phật không đầu cao khoảng 10 m được phát ngày nay TP Trùng Khánh, phía tây nam Trung Quốc.

đột nhiên phát hiện tượng Phật không đầu khổng lồ nằm bên dưới chung cư

Một bức tượng Phật không đầu cỡ lớn, cao khoảng 10 m, được phát ngày nay khu chung cư ở TP Trùng Khánh, phía tây nam Trung Quốc, đang gây xôn xao dư luận.

ngày nay, người ta chưa thể xác định bức tượng có từ thời khắc nào, nhưng nhiều lời đồn đại xung quanh về pho tượng cổ khoảng gần 1.000 năm tuổi. Trong khi đó các chuyên gia chưa xác định niên đại bức tượng ở thời khắc này.

Bức tượng Phật không đầu khổng lồ vừa được phát hiện

Được biết, bức tượng chỉ được phát hình thành sau khi nhóm công nhân vệ sinh thu vén lá cây và rác sinh hoạt. Sau khi tất cả được dọn tinh khiết, họ mới đột nhiên nhận thấy có pho tượng cổ nằm ngay dưới tòa nhà. Điều này khiến người dân ở chung cư vô cùng ngạc nhiên. Họ cho biết đã sống nơi đây từ nhiều thập kỷ, nhưng không hề biết có bức tượng Phật nằm ở bên dưới.

Tượng nằm bên dưới một khu chung cư cũ nhưng không ai biết

Những hình ảnh trước tiên về bức tượng cho thấy tòa tháp được xây trên một vách đá rất khó tiếp cận. Chỉ khi thảm thực vật xung quanh được dọn tinh khiết, di tích “nghìn năm tuổi” này mới lộ diện.

Một số hãng truyền thông của Trung Quốc cho biết, pho tượng không đầu ở tư thế ngồi, nhì tay ôm bụng và bàn chân trái của tượng bị hư hỏng nặng. Hiện pho tượng được xây ở triều đại nào vẫn chưa được làm rõ.

Giới chức địa phương sẽ cử chuyên gia tới khảo sát và đưa ra kế hoạch bảo tồn trong thời kì sớm nhất

Ông Yang, một cư dân sống ở chung cư vài năm nay cho biết, trước kia ông từng nghe thấy có một ngôi đền gần bức tượng, nhưng tòa tháp đã bị phá bỏ khi những tòa dân cư được xây dựng vào khoảng những năm 1980.

Pho tượng đá lớn và nổi tiếng nhất Trung Quốc

Theo thông tin từ cơ quan phụ trách văn hóa địa phương, các chuyên gia dự kiến sẽ tới đây khảo sát, song song đưa ra kế hoạch bảo tồn. Trong khi đó, pho tượng cổ đang đứng trước nguy cơ ngấm nước và xuống cấp trầm trọng do ở trên nền đất không ổn định.

Lạc Sơn Đại Phật được tạc vào vách đá, là pho tượng Phật bằng đá lớn và nổi tiếng nhất Trung Quốc

Tại Trung Quốc, pho tượng Phật bằng đá lớn và nổi tiếng nhất là Lạc Sơn Đại Phật, được tạc vào vách đá Thê Loan của núi Lăng Vân, nằm ở miền nam tỉnh Tứ Xuyên. Bức tượng đá đương đầu với núi Nga Mi nổi tiếng và có dòng sông chảy dưới chân của Phật.

Quốc Việt

Theo News/ Metro

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *