D’ran, vùng đất mới cho người tìm bình yên

Dù còn khá xa lạ và mới mẻ với nhiều người, D’ran vẫn là nơi tới lý tưởng cho du khách thích mày mò, tìm về chốn bình yên, trong trẻo của làng quê hiền hòa.

Nằm cách Đà Lạt 40 km về phía nam, D’ran là thị trấn nhỏ còn khá xa lạ đối với nhiều người. Nơi đây rất đỗi thanh bình và yên ả, nhất là trong khí trời se lạnh của cao nguyên. Không chỉ bị hớp hồn vì cảnh sắc hòa quyện giữa màu vàng dã quỳ, cây hồng trĩu quả, khách du lịch kiên cố sẽ thấy rét mướt với những loài người hiền từ và hiếu khách. 

đoạn đường rợp bóng dã quỳ nhị bên. Ảnh: Phan Lộc

Bước vào những tháng cuối năm, tại cao nguyên này, dã quỳ mọc xum xê, vàng rực cả một góc trời, thu hút bao dấu chân lữ khách săn tìm vẻ đẹp của loài hoa dại. Chúng mọc nhiều tới nỗi đưa D’ran thành kinh đô dã quỳ.

Bước trên những đoạn đường nhỏ, từng bông dã quỳ vàng óng ả dưới nắng, tạo nên khuông cảnh đẹp lung linh, ngây ngất. Chưa hết, khách du lịch còn ngay ngay tức khắc bắt gặp những cây hồng trĩu quả, khu vườn rau xanh mát và ngôi nhà gỗ đặc trưng. Tất cả hòa quyện tạo thành bức tranh D’ran xinh đẹp. 

Vườn hồng sai trái trĩu nặng tại D’ran. Phan Lộc

Người dân D’ran sinh sống chủ yếu nhờ những vườn hồng, quýt, chanh dây. tới đây vào mùa hồng, du khách dễ thấy cảnh thôn, xóm tất bật tới đêm để đóng quả, kịp giao hàng khắp nơi trên cả nước. Tuy vậy, điều đáng buồn là giá hồng bán ra thường thấp do nhu hố xí thụ chưa cao và khó cạnh tranh.

Người dân trồng rau xanh tươi quanh ngôi nhà rất mát mắt. Ảnh: Phan Lộc

tới D’ran, đi ngao du khắp nơi và len lỏi nhiều ngóc ngóc mới nhận ra sẽ thật thiếu sót nếu ai đó bỏ qua hầm Ba trên thủy điện Đa Nhim. Từ nơi này, khách du lịch có thể ngắm toàn cảnh làng mạc phía bên kia con đèo ngoạn mục.

khuông cảnh hùng vĩ sẽ khiến du khách có những giây phút lặng người. Dân phượt mê phiêu lưu thám hiểm còn có thể thử hành trình đoạt được thác Thiên Thai đầy lôi cuốn nằm sâu trong rừng.

Dù còn khá xa lạ và mới mẻ với nhiều người, D’ran vẫn là nơi tới lý tưởng cho du khách thích mày mò, tìm về chốn bình yên, trong trẻo của làng quê hiền hòa. Nếu có lúc cất bước qua đây, khách du lịch hãy thử xin vào một nhà dân để trọ và sẽ phải ngạc nhiên vì sự hiếu khách, hiền từ của những loài người D’ran.

Xem thêm hình ảnh của D’ran yên bình

Phan Lộc

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *