Du khách bơi, lặn ngắm bảo tồn quân sự “có một không nhì” trên trái đất


Dân trí

bảo tồn quân sự dưới nước trước tiên trên trái đất đã ra mắt ngoài khơi vịnh Aqaba ở hồ Đỏ, Jordan. Đây là nơi tò mò lý tưởng dành cho những người say mê lịch sử và có tài năng bơi lội.

bảo tồn dưới nước trước tiên trên trái đất

Sau 30 ngày lên kế hoạch, cơ quan thống trị đặc khu kinh tế Aqaba (ASEZA) tiến công chìm 19 trang bị quân sự. Họ cũng mất 7 ngày làm việc, đảm bảo rằng toàn bộ quá trình không tác động tới môi trường hồ xung quanh. Những trang bị được đặt dưới hồ Đỏ bao gồm các xe tăng có kích thước khác nhau, một xe cứu thương, một cần trục quân sự, một tàu chở quân, pháo và một trực thăng đương đầu.

Du khách bơi, lặn ngắm bảo tàng quân sự có một không hai trên thế giới - 1

Du khách lặn để tham quan bảo tồn quân sự.

Bộ sưu tập của bảo tồn quân sự dưới nước trước tiên trên trái đất sẽ được lập danh mục và thêm vào các trang bị quân sự mới trong thời kì tới. mục tiêu của bảo tồn là thể hiện một kiểu trải nghiệm bảo tồn mới, nơi có sự tương tác thú vị giữa thể thao, môi trường và các vật trưng bày.

Cơ quan thống trị đặc khu kinh tế Aqaba rất chú trọng tới các tác động môi trường của việc xây dựng bảo tồn này. Họ đưa ra các giải pháp bảo vệ an toàn môi trường hồ với sự hợp tác của tất cả các cơ quan tính năng và hiệp hội có liên quan. Trước khi chìm, tất cả các vật liệu nguy hiểm đã được đưa ra khỏi phương tiện để tuân thủ các quy định về môi trường tốt nhất.

READ  TP khởi nguồn từ một thảm kịch, "bốc mùi" thum thủm quanh năm

Du khách bơi, lặn ngắm bảo tàng quân sự có một không hai trên thế giới - 2

Ô tô, xe tăng được trưng bày dưới nước. 

Vị trí của bảo tồn cũng xúc tiến sự phục hồi của các rạn san hô tự nhiên vì nó sút giảm sức ép lên chúng bằng cách thu hút du khách tới một nơi thay thế.

Tám vật thể được “trưng bày” ở độ sâu 15-20 m và 11 vật thể còn lại có thể được tìm thấy ở độ sâu 20-28 m cho phép mọi người thưởng ngoạn bảo tồn quân sự dưới nước của Aqaba theo ba cách khác nhau và xem các trưng bày khác nhau. quý khách có thể lặn với ống thở, tham gia chuyến tham quan bằng tàu đáy kính hoặc lặn với bình dưỡng khí.

Du khách bơi, lặn ngắm bảo tàng quân sự có một không hai trên thế giới - 3

Du khách hào hứng tò mò bảo tồn theo cách mới.

Khu lặn bảo tồn quân sự dưới nước của Aqaba là vật phẩm của sự hợp tác hiệu quả giữa các khu vực công và tư. Việc xây dựng bảo tồn này sẽ không thể thực hiện được nếu không có nỗ lực của lực lượng hàng hải hoàng thất Jordan, lực lượng có vai trò đảm bảo nơi và duy trì an toàn công cộng trong tất cả các thời đoạn. Trung tâm lặn hồ Đỏ (DRCS) đã tự nguyện ghi lại toàn bộ hoạt động bằng máy ảnh chuyên nghiệp dưới nước của họ.

Du khách bơi, lặn ngắm bảo tàng quân sự có một không hai trên thế giới - 4

Đây là bảo tồn quân sự dưới nước trước tiên trên trái đất. 

Cận cảnh bảo tồn dưới nước

Vĩnh Ngọc

Theo Dive

READ  Giới trẻ yêu thích tự sướng với tọa độ "sống ảo" đậm chất Hà Nội

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Sốc với chàng trai nhảy vào chuồng sư tử tìm… kim cương

Dân trí Chàng thanh niên 31 tuổi đã đột nhập chuồng sư tử ở …

Trả lời