Du khách đạp xe “chạy thục mạng” khi bị đà điểu đuổi bám sát theo sau


Dân trí

Một con đà điểu không biết từ đâu xuất hiện, chạy bám đuổi theo đoàn khách đang đạp xe cả một quãng đường dài.

Đạp xe “chạy thục mạng” khi bị đà đuổi bám đuổi sát theo sau

Sự việc xảy ra vào cuối tháng 9 vừa qua tại TP du lịch Cape Town ở Nam Phi.

Theo lời kể của một du khách có mặt trong đoàn, khi họ đang đạp xe tò mò công viên quốc gia Cape Point – một trong những khu vực đẹp nhất trên bán đảo Cape, không biết từ đâu một con đà điểu đột ngột xuất hiện.

Đà điểu rượt bám đuổi đoàn đạp xe, khiến nhiều người “hết hồn”

Sự có mặt của “vị khách lạ” khiến cả đoàn được phen đột ngột. Nó khởi đầu “tăng tốc” rồi bám đuổi theo đoàn du khách đạp xe. sau rốt, con vật bỏ xa những người khác trong đoàn và chỉ đuổi theo người dẫn đầu cũng là vô lăng mạnh nhất trong đoàn.

Cuộc “đọ sức” giữa tay tài xế đạp và đà điểu diễn ra trên quãng đường khá dài. Sau thời kì bám đuổi và tăng véc tơ vận tốc tức thời, con vật vẫn không đuổi kịp người đầu đoàn và nhường như có vẻ thấm mệt.

Khi đã “thấm mệt”, con vật chạy tạt sang phần đường còn lại và bỏ cuộc

sau rốt, nó đành bỏ cuộc rồi tạt sang phần đường bên cạnh và chủ động “giảm tốc”. Trong khi đó, các thành viên trong đoàn cho biết, họ đã có một trải nghiệm thú vị.

Đà điểu là “vận động viên” chạy cừ khôi trong toàn cầu tự nhiên

Đà điểu là loài chim lớn nhất và nặng nhất hiện còn tồn tại trên trái đất. Dù có kích thước khá “kềnh càng”, nhưng chúng được ví là “vận động viên” chạy cừ khôi, khi có thể chạy tới véc tơ vận tốc tức thời 70 km/h.

Nhờ véc tơ vận tốc tức thời chạy nhanh nên rất hiếm khi động vật săn mồi bắt được đà điểu. Chúng cũng không là “kẻ yếu” khi phải đối đầu trong những cuộc săn mồi, nhờ sở hữu đôi chân dài rất khỏe với ngón chân có vuốt sắc nhọn. Tuổi thọ của loài này khá cao khi có thể sống tới 75 năm.

Huy Hoàng

Theo Viral Hog/ News

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *