Du khách đổ về Mẫu Sơn ngắm cảnh băng tuyết phủ trắng núi rừng


Dân trí

Sáng nay, với nền nhiệt dưới 0 độ C, trên đỉnh Mẫu Sơn thuộc huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn đã xuất hiện băng tuyết, nhiều du khách đã đổ về đây để ngắm cảnh tự nhiên kỳ thú.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay (8/1), không khí lạnh với cường độ mạnh đã liên quan tới hồ hết các tỉnh Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở các tỉnh Lào Cai, Tuyên quang đãng, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn) với nhiệt độ thấp nhất 7 – 10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, nhiệt độ xuống thấp khiến đỉnh Mẫu Sơn xuất hiện băng tuyết, tạo nên cảnh tượng tự nhiên kỳ thú. 

Ảnh băng tuyết trên đỉnh Mẫu Sơn được anh Nông Đức Thọ (Lạng Sơn) chụp vào lúc 7h30 sáng 8/1.Với độ cao hơn 1.500 m so với mực nước hồ, vùng núi Mẫu Sơn được mệnh danh là xứ sở của gió và sương mù.Anh Thọ cùng 2 người khách du lịch đã có mặt từ 4 giờ sáng để ngắm băng tuyết.Mẫu Sơn là vùng núi cao chạy theo hướng Đông Tây, nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Lạng Sơn, thuộc địa phận chính của 3 xã: Mẫu Sơn, Công Sơn huyện Cao Lộc và xã Mẫu Sơn huyện Lộc Bình, nằm cách TP Lạng Sơn 30 km về phía Đông, giáp với biên giới Việt Trung.Băng tuyết phủ kín chòi ngắm cảnh trên đỉnh Mẫu Sơn sáng 1/8.cây trồng khoác trên mình màu trắng xóa của băng tuyết.Nhiệt độ ở Mẫu Sơn xuống rất thấp, ở ngưỡng âm 1 độ C, trời mưa nhẹ, mây mù.

Băng tuyết phủ kín cỏ cây, tạo nên cảnh tượng tự nhiên kỳ thú. 

Những bức tường cũng được băng tuyết phủ lên.sườn cảnh sáng nay trên đỉnh Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Đây là năm thứ 2 anh Thọ lên Mẫu Sơn ngắm băng tuyết (sau năm 2008).

Các chuyên gia khí tượng thủy văn lưu ý, khách du lịch nên trang bị quần áo ấm dày và gang tay cũng như các vật dụng quan yếu khi đi du lịch ở những vùng núi cao có thể xuất hiện băng giá.

Hà Hiền

Ảnh: Nông Đức Thọ

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *