Du khách Hà Lan ‘trốn’ Covid-19 ở Bỉ

Đây là tình trạng xảy ra ở kỳ nghỉ năm mới khi hai nước ở cạnh nhau nhưng chỉ có một nước áp đặt các hạn chế vì Covid-19.

Hà Lan là một trong những nước châu Âu áp đặt hạn chế mạnh mẽ nhất vì tình hình dịch Covid-19 phức tạp. Chính phủ Hà Lan ra lệnh đóng các cửa hàng không thiết yếu, nhà hàng, quán bar, rạp chiếu phim, bảo tàng và nhà hát cho đến giữa tháng 1 với nỗ lực hạn chế sự lây lan của biến chủng Omicron. Còn Bỉ, đất nước láng giềng của Hà Lan, đã lựa chọn các hạn chế nhẹ nhàng hơn, mặc dù cũng lo ngại biến chủng mới có thể gây ra một làn sóng dịch mới ở nước này.

Chợ Giáng sinh tại thành phố Antwerpen. Ảnh: Virginia Mayo/AP

Chợ Giáng sinh tại thành phố Antwerpen. Ảnh: Virginia Mayo/AP

Thành phố Antwerpen của Bỉ ghi nhận số lượng lớn khách Hà Lan đổ về trong những ngày đầu năm mới. Hơn 7.000 du khách Hà Lan đã đi tàu hoả đến đây vào 30/12. Họ mua sắm, ghé các quán bar và cà phê. “Chúng tôi chỉ muốn chạy trốn khỏi các hạn chế. Ở Hà Lan, chúng tôi không có gì để làm, mọi thứ đều đóng cửa. Vậy nên, sẽ vui hơn khi đến Bỉ”, Charleigh, du khách Hà Lan, cho biết.

Các doanh nghiệp địa phương của Bỉ cho biết việc đóng cửa ở Hà Lan đã giúp họ có nhiều lợi ích sau thời gian khó khăn vì đại dịch. “Trong vài ngày qua, hầu hết khách hàng của tôi là người Hà Lan”, Marie, một người bán kem ở Bỉ cho biết.

READ  Khám phá 'viên ngọc' Caribbean tại ngày hội du lịch Cuba

Dòng du khách từ Hà Lan vẫn đổ đến Bỉ trong những ngày đầu năm mới, bất chấp cảnh báo từ Bộ trưởng Y tế Hà Lan và dịch vụ đường sắt của nước này. “Chúng tôi khuyên bạn không nên đi tới Bỉ bằng tàu hoả trong vài ngày tới trừ khi có việc thực sự cần thiết. Đám đông quá lớn, việc giữ khoảng cách phòng dịch là không thể”, dịch vụ đường sắt quốc gia của Hà Lan đăng trên mạng xã hội lời cảnh báo từ 29/12.

Trung Nghĩa (Theo Euronews)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Hòn đá 137 tấn ai cũng có thể nhấc lên

PhápĐá Trembling Rock nằm trong khu rừng vùng Brittany có thể khiến du khách trở …

Trả lời