Du khách không muốn quay lại VN vì bị ‘chặt chém’

Derek Freal khẳng định VN có văn hóa, phong cảnh tuyệt vời, thức ăn ngon nhưng anh vẫn không muốn quay lại vì thường bị ép giá hoặc trả cao hơn nhiều lần so với dân địa phương.

Tác giả của blog du lịch Theholidaze Derek Freal từng tới VN và vừa viết một bài về những lý do khiến anh không muốn quay lại đây lần nào nữa. Một trong những lý do được Derek Freal nhắc nhiều nhất liên quan tới “tiền” và việc bị người dân quý khách dạng địa ép giá.

“Xe máy của tôi bị hỏng và một nhóm người địa phương cho biết chỗ sửa xe gần nhất cũng cách đây một km. ban sơ, họ nói với tôi là 50.000 đồng tiêu dùng đẩy xe hộ, khi tôi rút ra 46.000 đồng, họ nói là không đủ. Nhưng khi tôi rút ví và họ nhìn thấy trong đó có 150.000 đồng, cái giá được tăng lên thành 100.000 đồng”, vị khách nước ngoài nhớ lại.

1-4277-1444032286.jpg

Theo Derek, Phở VN rất ngon, nhưng giá thì rất tệ. Ảnh: Theholidaze.

Sau đó, anh nỗ lực thương lượng với mức giá ban sơ là 50.000 đồng, rồi 70.000 đồng nhưng vẫn không được. sau cuối Dereck chấp nhận tự mình dắt xe tìm hàng sửa còn hơn là bị “tống tiền”.

Vị khách cũng cho biết, anh từng gặp một người thợ sửa xe sử dụng phụ tùng cũ để thay nhưng giá tiền được tính theo kiểu “cho người nước ngoài”.

Sau 3 tháng ở VN và xe máy bị hỏng vài lần, Dereck nhận ra rằng anh luôn bị tính tiền theo giá cao gấp vài ba lần người quý khách dạng địa. vì thế, Dereck đã sẵn sàng cho mình một số phụ tùng có sẵn thay thế phòng khi xe hỏng, để không bị ép giá.

3-5423-1444032286.jpg

Derek từng có một công việc rất tốt. Nhưng anh mở màn bỏ việc từ năm 2009 và du lịch vòng quanh trái đất. Ảnh: Theholidaze.

Tại các quán ăn địa phương, chàng trai cũng có những kỷ niệm không vui.

“Tôi đã ăn ở nhiều nhà hàng – nơi thực chất là nhà của người dân. Tôi thấy họ báo giá rõ ràng trên các tấm hồ treo trên tường, nhưng khi tính tiền cho khách nước ngoài luôn là gấp đôi”. Derek biết những người bán hàng đang bàn tán chung một chủ đề là về anh, giá tiền và những vị khách khác cũng cười hùa theo họ.

Anh cũng kể về kỷ niệm tại một siêu thị thịt chó. Một người đàn ông địa phương cùng mua hàng chỉ phải trả giá bằng nửa anh nhưng suất của họ còn nhiều hơn.

“Đây là dấu hiệu rõ ràng của việc ta đang bị tính một mức giá không công bình”, Derek viết.

Khi đi xe taxi, mức giá theo Dereck khảo sát được là khoảng 10.000 đồng một cây số. Nhưng anh từng bị tính phí 100.000 đồng cho 3 phút ngồi xe taxi, khi mặc cả thì cái giá nhưng mọi người chấp nhận chở anh không bao giờ thấp hơn 50.000 đồng. Một người còn nỗ lực phủ nhận Google Map và nói rằng quãng đường đó không phải là 1,1 km nhưng là 6-7 km. 

Tuy nhiên, Derek cho biết anh cũng gặp những người tốt ở VN, cùng uống bia với họ hoặc được cho nghỉ nhờ tại nhà qua đêm. Nhưng bằng đó vẫn chưa đủ khiến anh cảm thấy thoải mái và muốn quay trở lại.

Xem thêm: Lý do du khách không muốn quay lại VN

Anh Minh

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Chi hàng trăm triệu đồng ở phòng Tổng thống khắp Việt Nam

Ryan Hiếu Trần bắt đầu thuê các phòng Tổng thống từ 2020 và nghiện cảm …

Trả lời