Du khách nhiễm nCoV sau khi tới Thái Lan

Người phụ nữ Hàn Quốc nhiễm nCoV sau khi tới Thái Lan nhưng các chuyên gia chưa thể xác định cô lây bệnh ở đây hay nơi khác.

Nữ du khách 42 tuổi đã bay về Hàn Quốc hôm 19/1 sau tour du lịch Thái Lan, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết vào 4/2. Cô được điều trị kể từ khi bị sốt và có các triệu chứng khác từ 25/1 nhưng sau đó không thuyên giảm. Bệnh nhân xét nghiệm tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Chonnam ngày 3/2 cho kết quả dương tính với nCoV.

Tuy nhiên, tuyên bố của KCDC không nêu rõ bệnh nhân có tới Trung Quốc hay không và chưa thể kết luận cô nhiễm virus ở Thái Lan hay nơi khác. “Chúng tôi cần nghiên cứu cụ thể thông qua một cuộc khảo sát dịch tễ học”, Jeong Eun-kyeong, giám đốc của KCDC, cho biết.

Cơ quan này cũng không tính tới chuyện hạn chế công dân tới Thái Lan vì trường hợp nhiễm virus này.

Hàn Quốc thông tin trường hợp virus lây truyền từ người sang người trước tiên vào 30/1. Từ 4/2, khách du lịch tới hoặc từng qua tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc bị từ chối nhập cảnh Hàn Quốc. Lệnh cấm nhập cảnh được vận dụng cho tất cả khách du lịch không phải người Hàn Quốc, những người trong 14 ngày trước đã ở lại hoặc tới Hồ Bắc.

Còn Thái Lan đã xác nhận 25 trường hợp mắc nCoV, trong đó một tài xế xe taxi không tới Trung Quốc bị nghi nhiễm virus từ một du khách mắc bệnh. 

Tanarak Pipat, Phó tổng giám đốc Cục Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan, tuần trước cho biết nguy cơ nhiễm virus ở quốc gia này “vẫn còn thấp”. hồ hết trường hợp được thông tin trong nước là khách Trung Quốc. Tại Trung Quốc, hơn 24.550 người đã bị nCoV, với số người chết là 492.

An An (Theo CNA, Yonhap)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *