Du khách sống sót sau 3 ngày trôi dạt trên đại dương

Hy LạpNhiều người đã gọi sự sống sót của nữ du khách New Zealand là một “phép màu trên đại dương Aegean”.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 1/11, khi nữ du khách New Zealand cùng chồng tới đảo Folegandros nghỉ dưỡng. Vassiliki Katsandoni, viên chức cứu hộ bờ đại dương, cho biết nhì vợ chồng đã thuê một chiếc du thuyền và neo tại vịnh Agkali. khi tới đây, nữ du khách sử dụng xuồng nhỏ chèo vào đảo để mua ít đồ sử dụng.

Người phụ nữ gọi cho chồng, báo tin mình đang quay lại tàu và mất tích ngay sau đó. Chiếc xuồng nhỏ bị thổi ra khơi, cô lênh đênh trên vùng đại dương Aegean. Sáu chiếc tàu và một trực thăng của hải quân đã được điều đi tìm kiếm nữ du khách. Cô được phát hiện sau 3 ngày khi đang cách đảo Crete 80 km về phía bắc, như vậy chiếc xuồng trôi dạt tự do hơn 160 km.

Một nhân viên cứu hộ bờ biển đã phát hiện phía bắc đảo Crete có một chiếc xuồng cao su nhỏ đang trôi. May mắn thay, đó chính là chiếc xuồng chờ nữ du khách mất tích. Ảnh: Cretalive.

Du khách mất tích trên chiếc xuồng hơi. Ảnh: Cretalive.

Khi đội cứu hộ tiếp cận, nữ du khách vẫn còn sống nhưng kiệt sức và bị mất nước và nỗ lực trở lại thuyền. Cô nhanh chóng được đưa vào bệnh viện Herakleion trên đảo Crete để điều trị. Đêm 3/11, nữ du khách dần phục hồi.

Người phụ nữ này được cho là một thủy thủ giàu kinh nghiệm, từng tham gia một số cuộc thi quốc tế trên đại dương. Nhiều người đã gọi việc cô sống sót là một “phép màu trên đại dương Aegean”.

Nữ du khách được giải cứu thành công. Ảnh: Cretalive.

Nữ du khách được giải cứu thành công. Ảnh: Cretalive.

Đây không phải lần đầu, du khách gặp sự cố và phải lênh đênh trên đại dương nhiều tiếng liền. Năm 2018, du khách Anh, Kay Longstaff, 46 tuổi, đã sống sót sau 10 tiếng một mình trên đại dương Adriatic của vùng Địa Trung Hải. Kay gặp sự cố sau khi rơi khỏi một con tàu du lịch. Cô cho biết mình đã hát để chống chọi lại cái lạnh giá và sống sót.

Anh Minh (Theo Sun)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tour du lịch trong nước đắt hàng mùa Tết Nguyên đán

Côn Đảo, Quy Nhơn, Ninh Bình, Hạ Long là những điểm đến hút khách trong …

Trả lời