Du khách Việt thoát động đất Nepal vì không kịp lên tàu bay

Theo lịch, Vũ Khánh Tùng sẽ tới Nepal cùng nhóm khách du lịch hôm 23/4 nhưng phải dời lịch lại do bận nên đã tránh được vụ động đất mạnh 7,8 độ richter vừa xảy ra ở tổ quốc này.

Trao đổi với VnExpress, anh Tùng, trú tại Hà Nội, cho hay thuở đầu định tham gia một nhóm gồm 6-8 người với dự kiến tò mò Nepal nhân kỳ nghỉ lễ. Theo đó, đoàn sẽ xuất hành từ 23/4 và kết thúc ngày 4/5.

Tuy nhiên sau đó anh và một người khách du lịch nữa lùi lại 3 ngày do bận việc. Sự trì hoãn này đã giúp anh không phải đương đầu với vụ động đất kinh hoàng.

image1-JPG-1899-1430006420.jpg

ngày nay, con số tử vong sau trận động đất lên tới 1.500 người. Khi thảm hoạ xảy ra, khoảng 300.000 du khách nước ngoài vẫn đang ở tổ quốc này. Ảnh: Lek Chi.

Trong số những người tham gia chuyến đi này còn có nhà xây dừng áo cưới nổi tiếng VN – Lek Chi. Theo tin báo về, cô và cả đoàn đang ở Pokhara, vẫn an toàn nhưng phải ngủ ngoài trời theo khuyến cáo của chính phủ còn sân bay tạm thời ngừng hoạt động.

Trên Facebook cá nhân, Lek Chi đăng nhì tấm hình TP cổ huyền thoại Patan trước và sau trận động đất kèm lời mô tả “kinh hoàng”. Khi xảy ra sự cố, đoàn của cô đang ở gần tâm chấn với cảm giác “sợ hãi tột cùng” và “đờ đẫn” ngồi bên nhau.

Ngoài nhóm trên, VN cũng còn nhiều du khách ghé thăm Nepal dịp này và tới nay vẫn trong tình trạng người ở nhà sốt ruột chờ tin. 

Trước đó, một trận động đất xảy ra vào 11h56 giờ địa phương tại Nepal khiến nhiều tòa nhà bị sập, bao gồm cả tháp cổ Dharhara nổi tiếng Kathmandu. Hàng trăm người kẹt trong đống đổ nát.

Đây là trận động đất nghiêm trọng nhất ở Nepal trong hơn 80 năm qua. Nước này đã phải công bố tình trạng nguy cấp, mời gọi tương trợ quốc tế. 

Trần Hằng

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Vietravel ưu đãi gói nghỉ dưỡng Thái Lan dịp hè

Vietravel áp dụng mức giá ưu đãi từ 4,69 triệu đồng cho du khách đăng …

Trả lời