Du lịch nghỉ dưỡng cao cấp: Tiềm năng lớn của thị trường miền Bắc


Dân trí

Tại những cuộc hội thảo, sự kiện nhằm xúc tiến ngành du lịch sau khi VN kiểm soát được dịch Covid-19, những con số khảo sát, nhận định của giới chuyên môn cho thấy nghỉ dưỡng cao cấp đang là xu hướng nổi trội của thị trường miền Bắc.

Một con số được đưa ra tại hội nghị Giải pháp xúc tiến du lịch nội địa và phục hồi du lịch quốc tế hậu Covid-19 tổ chức hồi cuối tháng 5/2020 vừa qua. Đó là 67% khách nội địa được khảo sát trả lời lựa chọn du lịch nghỉ dưỡng ven hồ. Thực tế cho thấy 2 tháng 5 và 6 vừa qua, các nơi tới như Phú Quốc, tp.Đà Nẵng, Nha Trang… thu hút rất đông lượng khách du lịch trong nước. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, vẫn còn có thể xúc tiến du lịch tăng trưởng hơn nữa nếu như các nhu cầu mới của khách được phục vụ. Đơn cử như du lịch tại các thị trường vùng ven, gần 2 TP trung tâm là Hà Nội và TP. HCM đang rất có tiềm năng.

Du lịch nghỉ dưỡng cao cấp: Tiềm năng lớn của thị trường miền Bắc - 1Bên cạnh mảng du thuyền, dư địa phát triển du lịch nghỉ dưỡng hạng sang trên cạn tại Hạ Long còn rất nhiều tiềm năng

Tại sự kiện tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chìa khoá mở cửa ngành BĐS nghỉ dưỡng” tổ chức hồi tháng 4 vừa qua, giới chuyên môn nhận định nhà đầu tư hiện nay đang quan tâm tới các dự án tại những điểm du lịch lôi cuốn với hạ tầng liên lạc thuận tiện cùng nhiều lựa chọn vận chuyển.

Dịch bệnh Covid-19 cũng có một tác động khác là nhu cầu với vật phẩm second home của nhà đầu tư. Những nơi có thể vận chuyển đơn giản trong thời kì ngắn thích hợp trong tình huống dịch bệnh yêu cầu cách ly xã hội tại những “ngôi nhà thứ nhị”. Trong điều kiện phổ quát, chủ nhân vẫn có thể khai thác kinh doanh. Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc phòng ban Nghiên cứu và Tư vấn Savills Hà Nội nhận định: “Mô hình thoả mãn nhu cầu sở hữu, cho thuê, kinh doanh và ngơi nghỉ trong thời kì sắp xếp được. Đây là lựa chọn lôi cuốn cho các nhà đầu tư nếu muốn nhiều chủng loại gói đầu tư”.

Nếu như các nơi tới ở miền Trung và Nam có thể khai thác du lịch ven hồ quanh năm thì miền Bắc ít nhiều bị hạn chế do đặc thù khí hậu có mùa lạnh. Tuy nhiên, giới chuyên gia phân tích hoàn toàn có thể thay đổi quan niệm này với những lợi thế mới của thị trường miền Bắc. Một trường hợp tiêu biểu là Quảng Ninh với nơi tới nổi tiếng Hạ Long, được tiến công giá thích hợp với xu hướng mới về du lịch nghỉ dưỡng cũng như đầu tư bất động sản cao cấp hiện nay.

Du lịch nghỉ dưỡng cao cấp: Tiềm năng lớn của thị trường miền Bắc - 2

Citadines Marina Halong – một trong số rất ít các dự án nghỉ dưỡng hạng sang mang thương hiệu quốc tế tại Hạ Long

Lợi thế du lịch của Hạ Long có nhẽ không cần nhắc tới với tăm tiếng một di sản tự nhiên được UNESCO xác nhận. Vài năm trở lại đây, hạ tầng liên lạc của Hạ Long cũng được hoàn thiện với Sân bay quốc tế Vân Đồn và tuyến đường cao tốc rút ngắn thời kì vận chuyển từ Hà Nội về Quảng Ninh, từ 3 giờ 30 phút xuống còn 1 giờ.

Hạ Long thực sự là thỏi nam châm thu hút đầu tư về bất động sản. Năm 2018, có hơn 100 dự án đang được triển khai ở đây với tổng số đầu tư đạt 5.5 tỷ USD. khác nhau, năm 2019, Euromonitor International đặt Hạ Long ở vị trí số 4 trong top 10 nơi tới ở châu Á tiềm năng về đầu tư.

Nhưng thực tế, phát triển du lịch ở Hạ Long vẫn chỉ đang tập trung vào phân khúc tầm trung, với khối KS được xếp hạng cũng chỉ tập trung số lượng lớn ở nhóm 1-3 sao. Con số của Sở Du lịch Quảng Ninh đưa ra cho thấy buồng phòng 5 sao nơi đây vẫn còn chiếm tỷ trọng thấp, chỉ 10% KS có thương hiệu và đạt tiêu chuẩn cao cấp. Những con số này tương ứng với số lượng còn hạn chế các thương hiệu cai quản KS góp mặt tại thị trường du lịch này như: Citadines, MGallery, Wyndham hay Best Western.

Đây chính là dư địa lớn nhưng các nhà đầu tư vẫn đang hy vọng những dự án nghỉ dưỡng ven hồ cao cấp có thương hiệu được phát triển tại Hạ Long. bởi vì ngoài những yếu tố về vị trí địa lý, sức hút du lịch, thương hiệu uy tín cũng sẽ rất quan yếu để bảo tín yếu tố pháp lý, năng lực của chủ đầu tư và đơn vị điều hành. Đây là những yêu cầu nhưng những nhà đầu tư cao cấp yêu cầu với các dự án nhưng tiêu xài đầu tư ở mức rất cao để có được chất lượng tiêu chuẩn quốc tế.

Trường Thịnh

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời