du lịch Singapore

Những người đã ở VN 14 ngày liên tục sẽ không phải cách ly tập trung khi nhập cảnh Singapore từ 23h59 ngày 17/6.

Ngày 15/6, Singapore thay đổi các quy định về xuất nhập cảnh để từng bước mở lại du lịch quốc tế. Những điều chỉnh này phụ thuộc vào tình hình ngày nay của Covid-19 và diễn biến của các nước và vùng lãnh thổ khác.

Từ 23h59 ngày 17/6, mọi hành khách quốc tế đã ở những quốc gia và vùng lãnh thổ sau trong 14 ngày liên tục tới Singapore sẽ không phải cách ly tập trung, nhưng mà có thể tự cách ly tại nhà: VN, Australia, Brunei, Hong Kong, Macao, Đài Loan, Trung Quốc đại lục, New Zealand, Hàn Quốc và Nhật khách du lịch dạng.

Công dân Singapore và những người thường trú dài hạn có thể phải cách ly tại nhà trong 14 ngày. Những người có thẻ tạm cư dài hạn có thể tự cách ly tại nhà hoặc KS, và tự chịu mọi phung phí phát sinh. Trong khi đó, những hành khách khác sẽ phải cách ly tập trung tại các cơ sở theo chỉ định như KS, và tự trả phí.

Từ 18/6, mọi hành khách tới hoặc rời Singapore đều phải xét nghiệm Covid-19  như một phần phung phí đi lại giữa đại dịch. Theo đó, phí xét nghiệm Covid-19 có thể lên tới 200 SGD (hơn 3,3 triệu đồng) còn phí một kỳ cách ly 14 ngày tại các cơ sở do chính phủ chỉ định là 2000 SGD (khoảng 33,4 triệu đồng).

Khách du lịch quốc tế phải xét nghiệm Covid-19 tại một cơ sở y tế tập thể được chỉ định trước khi kết thúc kỳ cách ly tại nhà. Họ sẽ được thông tin về giờ giấc và vị trí qua tin nhắn. Mọi người phải sử dụng xe cá nhân hoặc phương tiện theo chỉ định tới cơ sở xét nghiệm và rời khỏi đó ngay khi hoàn thành – tránh đi phương tiện công cộng.

“tới nay, chính phủ vẫn chi ngân sách cho phần lớn phung phí xét nghiệm và cơ sở cách ly tập trung. Nhưng xét tới tương lai, khi mở cửa lại du lịch, chúng tôi muốn chọn một phương thức vững bền hơn”, Lawrence Wong, Bộ trưởng Phát triển Quốc gia Singapore, cho hay.

Singapore sẽ cân nhắc tạo điều kiện cho du lịch công vụ, với các giải pháp bảo vệ quan yếu, khác lạ đối với các chuyên gia cần vận chuyển thường xuyên tới đảo quốc này. Hiện nước này chưa cho phép khách du lịch ngắn hạn nhập cảnh, trừ những người có giấy phép khác lạ từ trước hoặc tới theo diện “làn nhanh” hoặc làn xanh.

Hành khách đến sân bay Changi vào 12/6. Ảnh: Lim Yaohui.

Hành khách tới sân bay Changi vào 12/6. Ảnh: Lim Yaohui.

Đầu tháng này, Singapore đã thiết lập một làn nhanh dành cho khách du lịch thiết yếu và công vụ với Trung Quốc. Từ ngày 8/6, các doanh nhân và quan chức được bảo lãnh do các cơ quan chính phủ Singapore có thể đăng ký đi lại giữa Singapore và sáu khu vực của Trung Quốc, gồm Thượng Hải, Thiên Tân, Trùng Khánh, Quảng Đông, Giang Tô và Chiết Giang nhưng mà không cần cách ly, nếu phục vụ được các yêu cầu. Hành khách từ Trung Quốc được bảo lãnh do các cơ quan chính phủ Singapore sẽ có thể đăng ký giấy chứng thực SafeTravel Pass từ 8/6, còn những hành khách được các đơn vị bảo lãnh sẽ được phép đăng ký sau.

Theo Tổng cục Du lịch Singapore, làn nhanh sẽ cho phép người dân vận chuyển giữa nhị quốc gia nhưng mà không cần cách ly 14 ngày. Thay vào đó, họ phải thực hiện xét nghiệm Covid-19 trong vòng 48 giờ trước khi lên đường và sau khi hạ cánh. Du khách có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV khi tới nơi sẽ phải điều trị tại chỗ và chịu mọi phung phí.

Du khách cũng phải gửi lộ trình cụ thể và phải tuân thủ nghiêm nhặt theo hành trình đó. Các đơn vị hoặc tổ chức chính phủ bảo lãnh phải nộp đơn đại diện và phải được chính quyền chấp thuận mới được đăng ký SafeTravel Pass.

Du khách được chấp thuận tới Singapore phải tải ứng dụng TraceTogether về smartphone và không được vận chuyển bằng phương tiện liên lạc công cộng nhưng mà chỉ có thể đi bằng ô tô hoặc xe taxi thuê trước, hoặc theo sự sắp xếp của đơn vị.

Công dân Singapore tới Trung Quốc cũng sẽ được yêu cầu tuân theo quy trình trên. Các giải pháp tương tự dự kiến được vận dụng với các quốc gia thực hiện thỏa thuận “bong bóng du lịch” với Singapore trong thời kì tới, trong đó có New Zealand.

An An (Theo Chính phủ Singapore)

Xem thêm

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Vé cáp treo Fansipan cho học sinh, sinh viên giảm 45%

Chuỗi hoạt động chủ đề “Đến Sa Pa bay giữa mùa hoa” năm thứ hai …

Trả lời