Du lịch Tết: 76% khách Việt quan tâm tới tiêu phí

Khách du lịch sẽ cân nhắc kỹ lưỡng chi tiêu vào năm 2021, với 76% du khách VN cho biết họ sẽ quan tâm hơn tới tiêu phí khi tìm kiếm và lên kế hoạch cho chuyến đi trong tương lai.

Là kỳ nghỉ lễ dài nhất năm, Tết tuy mang tới nhiều lựa chọn cho du khách nhưng cũng khiến không ít người có ngân sách hạn chế phải băn khoăn vì giá cả tăng cao vào mùa cao điểm.

Theo nghiên cứu Tương lai của du lịch, du khách sẽ xem xét thận trọng hơn các giá trị cho khoản tiền nhưng họ phải bỏ ra trong năm 2021, với 76% du khách VN sẽ quan tâm tới giá cả hơn khi tìm kiếm và lên kế hoạch cho chuyến đi trong tương lai.

Lựa chọn nơi tới thích hợp

Để tiết kiệm tiêu phí du lịch trong dịp Tết, theo khảo sát của Booking.com, 42% du khách VN sẽ chọn ghé thăm các nơi tới thay thế để tránh các khu vực quá đông khách. Những điểm này không chỉ mang lại trải nghiệm du lịch mới lạ và rất dị nhưng giá cả cũng có thể hợp lý hơn trong mùa lễ cao điểm.

Đơn cử như Tây Ninh, Mộc Châu và Tam Đảo là những nơi tới kém nổi hơn nhưng không mất quá nhiều thời kì và tiêu phí vận chuyển, song song cũng có những phong cảnh du lịch thú vị cho quý khách tìm hiểu và nghỉ dưỡng.

Nhiều nơi mới có mức giá thấp hơn 

Chọn chỗ ở hợp với túi tiền

Với ngân sách tiết kiệm, du khách có thể lựa chọn các chỗ ở thay thế như motel tập thể, homestay, hotel khoang ngủ (capsule) hoặc tìm kiếm các hotel dân dã thích hợp túi tiền.

Nên tránh ở những khu vực đông khách du lịch hoặc trung tâm. Mặc dù, việc đi lại từ những khu vực này có thể thuận tiện hơn nhưng giá của các chỗ nghỉ có thể cao hơn vào dịp Tết.

Chọn khu vực phụ cận cách xa các KDL đông đúc sẽ cho phép quý khách không chỉ trải nghiệm cuộc sống của người dân địa phương đơn giản hơn nhưng còn thân thiện hơn với túi tiền tài mình.

Tận dụng các chương trình khuyến mãi

Một trong những bí kíp tiết kiệm tiền phổ thông nhất là săn đón các chương trình khuyến mãi và tiết kiệm – một xu hướng có thể sẽ kéo dài trong những năm tới.

Trên các trang đặt phòng luôn cung ứng các ưu đãi và khuyến mãi thu hút cho khách du lịch, với giá khác lạ cho các tour du lịch trong nước, ưu đãi dành cho gia đình và ưu đãi di động khi quý khách đặt qua ứng dụng smartphone.

Để có thể giảm thêm, người tiêu sử dụng nên tham gia các chương trình khách hàng thân thiết, giảm giá tối thiểu 10% đối với một số chỗ nghỉ nhất định, giúp tiết kiệm một khoản đáng kể khi đặt chỗ ở dịp Tết.

Tận dụng các chương trình giảm giá trên các trang mạng

Chính sách đặt phòng linh hoạt không mất phí

Tính linh hoạt ngày càng trở thành quan yếu với những du khách muốn thay đổi kế hoạch du lịch của họ, khác lạ là trong thời khắc khó lường này.

Những người có ngân sách hạn hẹp có thể luôn lên kế hoạch chốt chỗ ở sớm, nhưng ví của quý khách sẽ cảm ơn các chính sách hủy phòng linh hoạt nếu quý khách cần hủy đặt phòng hoặc thay đổi kế hoạch vào phút chót.

Homestay sẽ có mức giá rẻ hơn 

Học hỏi kinh nghiệm từ đồng đội du lịch

Cách tốt nhất để nhận được lời khuyên và bí kíp thích hợp là tìm kiếm các tiến công giá về các nơi và dịch vụ của nơi quý khách định tới trong các group đồng đội, blog review và các kênh mạng xã hội. Điều này khác lạ đúng với chỗ ở khi đi du lịch, vì một nơi ở không thích hợp có thể phá hỏng chuyến đi của quý khách.

Khi chọn chỗ ở trên mạng, du khách nên đọc qua các bài tiến công giá được đăng trên trang web, đó là những bài tiến công giá hotel đã được xác minh từ những khách thực tế đã từng tạm cư tại chỗ nghỉ.

Những tiến công giá này không chỉ giúp quý khách có bức tranh tốt hơn về chỗ ở, quý khách còn có thể tìm thấy các mẹo tiết kiệm tiêu phí có liên quan để giúp kiểm soát ngân sách du lịch của mình.

Bảo Anh

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *