Du lịch Việt Nam Archives - khachsanthanhdong.com https://khachsanthanhdong.com Sat, 02 Jul 2022 13:53:08 +0000 vi hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.8.4 Bhutan mở cửa du lịch, thu phí cao gấp ba lần trước dịch https://khachsanthanhdong.com/bhutan-mo-cua-du-lich-thu-phi-cao-gap-ba-lan-truoc-dich.html https://khachsanthanhdong.com/bhutan-mo-cua-du-lich-thu-phi-cao-gap-ba-lan-truoc-dich.html#respond Sat, 02 Jul 2022 13:53:08 +0000 https://khachsanthanhdong.com/bhutan-mo-cua-du-lich-thu-phi-cao-gap-ba-lan-truoc-dich.html Bhutan sẽ đón khách du lịch từ 23/9, thu phí 200 USD, cao gấp ba lần mức hiện tại là 65 USD. Ngày 30/6, Hội đồng Du lịch Bhutan (TCB) ra thông báo về việc mở cửa đón khách quốc tế trở lại từ 23/9, sau gần 30 tháng đóng biên để phòng chống Covid-19. …

The post Bhutan mở cửa du lịch, thu phí cao gấp ba lần trước dịch appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>
Bhutan sẽ đón khách du lịch từ 23/9, thu phí 200 USD, cao gấp ba lần mức hiện tại là 65 USD.

Ngày 30/6, Hội đồng Du lịch Bhutan (TCB) ra thông báo về việc mở cửa đón khách quốc tế trở lại từ 23/9, sau gần 30 tháng đóng biên để phòng chống Covid-19. Du khách ghé thăm cần phải nộp phí Phát triển bền vững là 200 USD/đêm, cao gấp ba lần mức phí vẫn thu trước dịch.

Nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ, Bhutan thu hút du khách nhờ phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và đỉnh Everest nổi tiếng. Ảnh: CNN

Nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ, Bhutan thu hút du khách nhờ phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và cuộc sống chậm rãi, yên bình. Ảnh: CNN

Giải thích về lý do tăng phí này, Bộ trưởng Ngoại giao Tandi Dorji cho biết mức phí mới là cần thiết để bù đắp lại những tác động của khách du lịch tới môi trường. Bên cạnh đó, nước này cũng cấu trúc lại ngành du lịch, điều chỉnh các tiêu chuẩn cho nhà cung cấp dịch vụ như khách sạn, hướng dẫn viên, điều hành tour và tài xế để mang đến các trải nghiệm tốt nhất.

Các công ty lữ hành cho biết du khách sẽ được tự do lựa chọn đơn vị dẫn tour và lập kế hoạch hành trình của riêng mình. Trước đó họ chỉ có thể chọn từ các gói tour do nhà điều hành cung cấp.

Sangay Phuntso, Quản lý Công ty Du lịch Always Bhutan ở thủ đô Thimphu, cho biết mức phí có thể khiến một số du khách “chùn bước”. Nhưng điều này sẽ không ảnh hưởng tới các vị khách giàu có.

Du lịch là một trong những nguồn thu chính của đất nước. Do đó, khi nước này đóng cửa vào tháng 3/2020, nền kinh tế đã sụt giảm, nhiều người dân gặp khó khăn. Trước dịch, ngành du lịch mang lại gần 84 triệu USD mỗi năm và 50.000 việc làm.

Anh Minh (Theo CNN)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

The post Bhutan mở cửa du lịch, thu phí cao gấp ba lần trước dịch appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>
https://khachsanthanhdong.com/bhutan-mo-cua-du-lich-thu-phi-cao-gap-ba-lan-truoc-dich.html/feed 0
Cùng chó cưng đi bộ vòng quanh thế giới trong 7 năm https://khachsanthanhdong.com/cung-cho-cung-di-bo-vong-quanh-the-gioi-trong-7-nam.html https://khachsanthanhdong.com/cung-cho-cung-di-bo-vong-quanh-the-gioi-trong-7-nam.html#respond Sat, 02 Jul 2022 13:52:07 +0000 https://khachsanthanhdong.com/cung-cho-cung-di-bo-vong-quanh-the-gioi-trong-7-nam.html MỹTom Turcich đến từ Mỹ, trở thành người thứ 10 đạt kỷ lục đi bộ vòng quanh thế giới, Savannah là con chó đầu tiên lập thành tích. Cả hai đã được chào đón bằng một buổi kỷ niệm lớn khi trở về nhà với sự tham dự của gia đình, bạn bè. Turcich đã …

The post Cùng chó cưng đi bộ vòng quanh thế giới trong 7 năm appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>
MỹTom Turcich đến từ Mỹ, trở thành người thứ 10 đạt kỷ lục đi bộ vòng quanh thế giới, Savannah là con chó đầu tiên lập thành tích.

Cả hai đã được chào đón bằng một buổi kỷ niệm lớn khi trở về nhà với sự tham dự của gia đình, bạn bè. Turcich đã kết thúc hành trình đi bộ trong 7 năm, vượt 48.000 km. “Rất khó diễn tả. Cảm xúc ban đầu là nhẹ nhõm. Chuyến đi đã được tôi nung nấu suốt 15 năm, và cuối cùng đã hoàn thành”, Turcich nói với báo chí trong buổi phỏng vấn ở thị trấn quê nhà Haddon, New Jersey.

Trước khi bắt đầu chuyến đi, Turcich đi du lịch nước ngoài rất ít, ngoại trừ đến Anh, Ireland, xứ Wales, Canada và cộng hòa Dominica. Anh cũng không có nhiều kinh nghiệm đi bộ đường dài. Ảnh: CNN

Trước khi bắt đầu chuyến đi, Turcich đi du lịch nước ngoài rất ít, ngoại trừ đến Anh, Ireland, xứ Wales, Canada và cộng hòa Dominica. Anh cũng không có nhiều kinh nghiệm đi bộ đường dài. Ảnh: CNN

Chuyến đi bộ lấy cảm hứng từ sự đau thương

Cảm hứng cho việc đi bộ này bắt nguồn từ nỗi đau về sự mất mát vào năm 2006, khi người bạn lâu năm Anna Marie qua đời trong tai nạn mô tô nước ở tuổi 17. “Cái chết của cô ấy ảnh hưởng đến tôi. Cô ấy là một người tốt, tốt hơn tôi rất nhiều. Tôi nghĩ đến việc mình cũng có thể chết bất kỳ lúc nào. Và tôi bắt đầu nhìn lại mọi thứ”, anh nói.

Turcich quyết định phải đi du lịch, phiêu lưu trong cuộc sống và nghiên cứu để thực hiện ý định. Sau khi đọc về Steven Newman, được kỷ lục Guinness công nhận là người đầu tiên đi bộ vòng quanh thế giới, anh quyết định thực hiện khám phá cuộc sống theo cách này.

“Đi bộ là cách tốt nhất để hiểu thế giới. Tôi không chỉ đơn giản muốn đến Paris hay Machu Picchu. Tôi thực sự muốn khám phá thế giới này và xem mọi người đang sống như thế nào hàng ngày”.

Thời điểm đó, Turcich cũng có một khoản tiết kiệm nhưng chỉ đủ sống hai năm. May mắn sau đó, một giám đốc công ty địa phương biết được kế hoạch và tài trợ thêm cho chuyến đi. Nhà tài trợ tình cờ biết Ann Marie và gia đình cô ấy. “Và anh ấy chỉ muốn hỗ trợ tôi theo cách anh ấy có thể”, Turcich nói.

Ngày 2/4/2015, ngay trước sinh nhật 26 tuổi, anh lên đường cùng một chiếc xe đẩy trẻ em chứa đồ dùng cá nhân, túi ngủ, máy tính xách tay, máy ảnh và một chiếc thùng nhựa nhỏ để đựng thức ăn.

Mục tiêu của chuyến đi gồm hai yếu tố: cố gắng đến mọi lục địa và đi du lịch với càng ít rắc rối thủ tục hành chính càng tốt. Turcich nghĩ thời gian sẽ mất khoảng 5,5 năm. Nhưng mọi thứ kéo dài hơn dự tính 1,5 năm do bị ốm và đại dịch Covid-19.

Cả hai chụp ảnh ở vườn cam tại Valencia, Tây Ban Nha. Ảnh: CNN

Cả hai chụp ảnh ở vườn cam tại Valencia, Tây Ban Nha. Ảnh: CNN

Người bạn đồng hành trung thành

Chặng đầu tiên là Turcich đi bộ từ quê nhà New Jersey đến Panama. Ban đầu, Turcich muốn đi một mình. Nhưng sau đó, anh phải vật lộn với việc cô đơn trên hành trình, đặc biệt là ngủ đêm ở những nơi vắng vẻ và thường xuyên thức giấc vì lo lắng “có thể có điều gì đó sắp xảy ra”. Đó cũng là lúc anh cảm thấy cần có một người bạn bốn chân đi cùng. “Thật tuyệt vời khi có ai đó để chia sẻ những khoảnh khắc trên đường đi”, anh nói. Người bạn đó là Savannah, được anh nhận nuôi từ một cơ sở từ thiện ở Austin, bang Texas.

Sau một năm của chuyến đi, Turcich lập blog The World Walk, để mọi người theo dõi hành trình cũng như có thể hỗ trợ anh về tài chính nếu muốn. Năm thứ hai, hai “thầy trò” dành phần lớn thời gian đi bộ từ Bogota, Colombia đến Montevideo, Uruguay. Tại đó, họ đi thuyền đến Nam Cực.

Sau thời gian này, Turcich trở về nhà để làm các giấy tờ cần thiết cho chuyến phượt châu Âu cùng chó Savannah. Cả hai đã đi khắp Ireland, Scotland, London và sau đó Turcich bị ốm vài tháng.

Thời gian thử thách

Tháng 5/2018, năm thứ ba của chuyến đi, anh đi bộ tới Copenhagen, Đan Mạch. Nhưng vụ ốm trước đó khiến cơ thể anh yếu đi, và anh bắt đầu tự hỏi bản thân có thể đi tiếp nữa không. “Có những nơi tôi đến không hề tốt chút nào. Tôi đã nghĩ mình làm gì ở đây vậy? Mình có thể ở bên bố mẹ, bạn bè thay vì đi qua cơn mưa lạnh giá ở Đức”. Dù vậy, chưa bao giờ anh muốn bỏ cuộc.

Nhưng chỉ đến khi Turcich đi bộ trên con đường hành hương Camino de Santiago, kéo dài từ biên giới Pháp đến Tây Ban Nha, anh mới thực sự cảm thấy mình sẵn sàng cho việc đi bộ một lần nữa. Tiếp theo, anh và Savannah băng qua bắc Phi, nơi họ đi bộ qua Marocco, Algeria – nơi anh được một cảnh sát hộ tống và Tunisia. Từ đây, họ chuyển qua Italy, Slovenia, Croatia, Montenegro, Albania, Hy Lạp, Thổ Nhĩ kỳ.

Sau đó, anh đến Gruzia, nằm giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, trên dãy Caucasus và Azerbaijan. Đó cũng là lúc đại dịch xảy ra buộc anh phải ở lại nơi này nửa năm.

Đường về nhà

Sau khi đi bộ qua Kyrgyzstan, anh và Savannah bay đến Seattle, Mỹ vào tháng 8/2021. Trong những nơi anh đã đi qua, Turcich nói rằng Wyoming, chuyến đi ở tiểu bang ít dân nhất của Mỹ, là khó khăn nhất. Ngoài đường vắng vẻ, họ đi bộ suốt một ngày cuối tuần mà không thấy bất kỳ cửa hàng hay người nào. Thứ duy nhất họ thấy là một trạm xăng nhỏ. Điều đó khiến anh nghĩ như mình đang ở sa mạc Chile hay Peru, chứ không phải là nước Mỹ phồn hoa.

Turcich và Savannah đã đặt chân tới sáu lục địa, 38 quốc gia, và phần lớn họ qua đêm bằng cách ngủ lều. Sách Kỷ lục Guinness đặt ra các yêu cầu cho chuyến đi bộ vòng quanh thế giới là phải đi bộ ít nhất 30.000km, băng qua bốn lục địa. Các yêu cầu này đều được Turcich – Savannah dễ dàng vượt qua. Trung bình một ngày, cả hai đi bộ 29-38km. “Savannah lúc nào cũng tràn đầy năng lượng hơn tôi. Có những lúc chúng tôi đi qua sa mạc, và vào cuối ngày tôi gần như mệt nhoài, Savannah lại chạy đến cùng một cây gậy mà muốn tôi chơi cùng”, anh nói.

“Bảy năm là khoảng thời gian dài.. Khi điểm cuối đã đến, tôi nóng lòng được trở về. Tôi đã sẵn sàng đi chơi với gia đình, bạn bè và không cần phải thu dọn lều của mình vào mỗi sáng”, anh nói.

Mọi người tổ chức buổi kỷ niệm chào đón Turcich và Savannah tại quê nhà Haddon, New Jersey. Ảnh: CNN

Mọi người tổ chức buổi kỷ niệm chào đón Turcich và Savannah tại quê nhà Haddon, New Jersey. Ảnh: CNN

Gia đình Ann Marie là một trong số những người có mặt ở điểm cuối tại quê nhà New Jersey để chào đón Turcich trở về. “Chuyến đi này không nhất thiết là vì Ann. Nhưng cô ấy là chất xúc tác, động lực, nguồn cảm hứng”, Turcich nói.

Hiện Turcich dành thời gian ở nhà cùng họ hàng và bạn gái, người anh đã làm quen trong phần cuối chuyến đi. Anh dự dịnh tới Mông Cổ, nhưng sẽ không đưa Savannah đi theo vì “nó có vẻ chẳng hứng thú gì với Mông Cổ cả”.

Anh Minh (Theo CNN)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

The post Cùng chó cưng đi bộ vòng quanh thế giới trong 7 năm appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>
https://khachsanthanhdong.com/cung-cho-cung-di-bo-vong-quanh-the-gioi-trong-7-nam.html/feed 0
Mallorca – đảo tiệc tùng của Tây Ban Nha https://khachsanthanhdong.com/mallorca-dao-tiec-tung-cua-tay-ban-nha.html https://khachsanthanhdong.com/mallorca-dao-tiec-tung-cua-tay-ban-nha.html#respond Sat, 02 Jul 2022 12:52:14 +0000 https://khachsanthanhdong.com/mallorca-dao-tiec-tung-cua-tay-ban-nha.html Đảo Mallorca nằm ở phía tây Địa Trung Hải là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Tây Ban Nha, với cuộc sống về đêm sôi động. Mallorca, còn gọi là Majorca, có diện tích khoảng 3.640 km2 và dân số gần 890.000 người. Đây là hòn đảo lớn nhất thuộc quần …

The post Mallorca – đảo tiệc tùng của Tây Ban Nha appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>
Đảo Mallorca nằm ở phía tây Địa Trung Hải là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Tây Ban Nha, với cuộc sống về đêm sôi động.

Mallorca, còn gọi là Majorca, có diện tích khoảng 3.640 km2 và dân số gần 890.000 người. Đây là hòn đảo lớn nhất thuộc quần đảo Baleares nằm ở phía tây Địa Trung Hải, có ngôn ngữ chính thức là tiếng Catalan và Tây Ban Nha. Trên đảo Mallorca có hai vùng núi nằm dọc theo phía đông và phía tây, mỗi vùng dài khoảng 80 km và chiếm 1/3 diện tích của hòn đảo.

Vùng đất trũng giữa đảo, trải dài từ Vịnh Palma ở phía tây nam tới vịnh Alcudia và Polensa ở phía đông bắc, là khu vực canh tác nông nghiệp với các cánh đồng ngũ cốc, đậu và cỏ linh lăng ở tầng thấp, ô liu, sung, mơ, cam và hạnh nhân ở tầng cao hơn.

Mallorca là điểm du lịch rất nổi tiếng, đặc biệt là đối với khách từ Hà Lan, Đức và Anh. Sân bay Palma de Mallorca là một trong những sân bay bận rộn nhất ở Tây Ban Nha, đã đón 28 triệu lượt hành khách vào năm 2017. Năm 2019, du lịch chiếm 42% GDP của quần đảo Baleares.

Vị trí đảo Mallorca (đánh dấu đỏ). Đồ họa: Google.

Vị trí đảo Mallorca (đánh dấu đỏ). Đồ họa: Google.

Phần lớn diện tích bờ biển phía đông của Mallorca là các khu nghỉ dưỡng lớn. Thủ phủ Palma, thành phố lớn nhất trên đảo, có các công trình kiến trúc nổi tiếng như nhà thờ Santa Maria de la Palma với kiến trúc Gothic thế kỷ 13, pháo đài Almudaina và lâu đài Bellver.

Làng Valldemosa, phía tây bắc Mallorca, có tu viện từng là nơi nhà văn người Pháp George Sand ở lại và nhà soạn nhạc Ba Lan Frederic Chopin đã viết một số tác phẩm lừng danh.

Những người tới thăm đảo Mallorca có thể đi bộ đường dài hoặc đạp xe leo núi, đặc biệt ở dãy Serra de Tramuntana ven biển phía tây, di sản thế giới được UNESCO công nhận. Ngoài ra, đảo Mallorca có nhiều vườn nho, cho phép khách tham quan thưởng thức rượu vang được làm tại đây. Các hội chợ và nghi lễ đầy màu sắc trên đảo Mallorca cũng là những yếu tố thu hút du khách.

Có hơn 20 sân golf ở Mallorca, với tầm nhìn ra biển hoặc núi. Nhiều cuộc thi golf đã được tổ chức trên đảo, bao gồm Giải vô địch Chuyên nghiệp Tây Ban Nha và Cúp Quần đảo Baleares.

Một dãy núi ven biển trên đảo Mallorca, Tây Ban Nha. Ảnh: Twitter/Mallorca.es

Một dãy núi ven biển trên đảo Mallorca, Tây Ban Nha. Ảnh: Twitter/Mallorca.es

Mallorca được gọi là “đảo tiệc tùng” với cuộc sống về đêm sôi động. Nơi này có BCM Mallorca, câu lạc bộ đêm lớn nhất châu Âu. Các quán bar ở Magaluf, khu nghỉ dưỡng lớn thuộc thành phố Calvia ở tây nam hòn đảo, đã mời những DJ nổi tiếng toàn cầu đến chơi nhạc như David Guetta hay Calvin Harris.

Tuy nhiên, Magaluf bị chỉ trích là tập trung vào văn hóa “nốc rượu hết cỡ” của du khách Anh, khi bán rượu và các món đồ ăn nhanh với giá rẻ. Nhiều nhóm người Anh đến lần lượt từng quán rượu, mỗi nơi uống vài chầu cho đến khi say khướt. Việc này khiến các trung tâm cấp cứu có nhân viên Anh được bố trí gần các khu vực quán bar.

“Magaluf là nơi những người Anh uống hết cốc này đến cốc khác và tiệc tùng cuồng nhiệt tại hộp đêm BCM”, Xavier Pascuet, Giám đốc Du lịch của thành phố Calvia, thừa nhận.

Một tụ điểm rượu bia khác ở đảo Mallorca là Playa de Palma, khu nghỉ dưỡng bãi biển ở phía đông thành phố Palma. Nơi này có biệt danh Ballermann, đặt theo từ tiếng lóng của Đức có nghĩa là “nốc thật nhiều rượu”.

Năm 2018, hòn đảo ghi nhận 15 trường hợp du khách say xỉn ngã từ ban công, đa phần là người Anh. 8 trong số 15 người thiệt mạng.

“Người dân địa phương đã phàn nàn trong nhiều năm rằng phải làm gì đó để giải quyết vấn đề du khách say rượu tụ tập và đánh nhau trên đường phố. Mỗi khi dân địa phương thức dậy, họ nhìn thấy những bãi nôn, rác và kính vỡ”, Alexandra Wilms, phát ngôn viên của Cơ quan Du lịch Baleares, cho biết vào năm 2019.

Calvia còn có tai tiếng là nơi ghi nhận nhiều cáo buộc tấn công tình dục. Năm 2018, đảng Esquerra Unida chỉ ra Calvia là đô thị ghi nhận nhiều vụ tấn công tình dục và cưỡng hiếp nhất Tây Ban Nha, với tỷ lệ 3,46 vụ cưỡng hiếp trên 10.000 cư dân. Dân số ở vùng này dưới 50.000 người.

Theo báo Anh Sun, tháng 8/2017, một cô gái Scotland 19 tuổi khai với cảnh sát rằng cô đã bị 3 người đàn ông cưỡng hiếp trên bãi biển ở Magaluf. Tháng 9/2017, một phụ nữ Anh 21 tuổi báo cảnh sát rằng cô bị cưỡng hiếp.

Tháng 6/2018, người đàn ông Romania 31 tuổi bị bắt vì cáo buộc cưỡng hiếp du khách Anh 22 tuổi trong khu nghỉ mát. Tháng 7/2018, một thanh niên Ireland 19 tuổi bị bắt sau khi du khách Anh 33 tuổi nói rằng cô bị cưỡng hiếp ở Magaluf.

Các thanh niên dạo chơi tại khu Magaluf ở đảo Mallorca tháng 7/2020. Ảnh: AP.

Các thanh niên dạo chơi tại khu Magaluf ở đảo Mallorca tháng 7/2020. Ảnh: AP.

Trong vài năm gần đây, các chính trị gia, chủ khách sạn và chủ nhà hàng của Mallorca đang cố gắng quảng bá Mallorca như một điểm đến du lịch chất lượng cao, không chỉ dành cho những bữa tiệc rượu giá rẻ “bất tận”. Hiện đảo có hơn 400 khách sạn 4 và 5 sao, gấp đôi mức vào 10 năm trước.

Thành phố Palma đã thông qua quy định để ngăn chặn uống rượu say ở nơi công cộng, chính quyền quần đảo Baleares áp hạn chế bán rượu trong các siêu thị. Nhưng những biện pháp này chưa đạt nhiều thành công. “Cảnh sát phải giám sát xem các du khách có tuân thủ hay không và thu tiền phạt ngay lập tức đối với các trường hợp vi phạm”, Juan Miguel Ferrer, chủ tịch nhóm doanh nhân Palma Beach, nói.

Một phát ngôn viên cảnh sát nói rằng Palma cho phép thu tiền phạt lên đến 788 USD tại chỗ, tuy nhiên, ít du khách mang theo lượng tiền mặt lớn như vậy. Vì vậy, cảnh sát ở Playa de Palma chủ yếu theo dõi hoạt động của những du khách ham tiệc tùng từ xa, chỉ can thiệp trong những trường hợp nghiêm trọng nhất.

Ferrer cho biết hai năm đại dịch Covid-19 đã khiến ít du khách đến Mallorca hơn và tình hình đã được cải thiện nhưng không duy trì lâu dài. “Sau khi đạt được một số tiến bộ, giờ lại có bước lùi”, Ferrer nói, chỉ tay về phía bãi biển, nơi hàng chục nhóm thanh niên đang uống bia. Mùi bãi nôn, nước tiểu và kem chống nắng lan tỏa trong không khí. “Trong vài tuần qua, Playa de Palma đã quay lại thời trước đại dịch”, Ferrer nói hồi tuần trước.

“Những nỗ lực đều vô ích. Khách du lịch ồn ào đã trở lại và họ khiến những người khác sợ hãi”, ông nói.

Nguyễn Tiến (Theo Britannica, MLT Time, DW, BBC)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

The post Mallorca – đảo tiệc tùng của Tây Ban Nha appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>
https://khachsanthanhdong.com/mallorca-dao-tiec-tung-cua-tay-ban-nha.html/feed 0
CAO Hotel 5 Sao Vũng Tàu – Review chi tiết 2018 https://khachsanthanhdong.com/cao-hotel-5-sao-vung-tau-review-chi-tiet-2018.html https://khachsanthanhdong.com/cao-hotel-5-sao-vung-tau-review-chi-tiet-2018.html#comments Sat, 02 Jul 2022 12:22:06 +0000 https://khachsanthanhdong.com/cao-hotel-5-sao-vung-tau-review-chi-tiet-2018.html Một ngày cuối năm , rãnh rỗi nên lang thang thành phố biển Vũng Tàu cùng Gấu ! Tiện thể Review Cao Hotel 5 sao mới mở tại thành phố biển Vũng Tàu cho mọi người biết ! ^^ Các bạn đang theo dõi chuyên mục review khách sạn Web site: https://khachsanthanhdong.com Nội dung được …

The post CAO Hotel 5 Sao Vũng Tàu – Review chi tiết 2018 appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>


Một ngày cuối năm , rãnh rỗi nên lang thang thành phố biển Vũng Tàu cùng Gấu ! Tiện thể Review mới mở tại thành phố biển Vũng Tàu cho mọi người biết ! ^^

Các bạn đang theo dõi chuyên mục review khách sạn

Web site: https://khachsanthanhdong.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

Tiêu đề video: – Review chi tiết 2018

Độ dài: 00:08:55, Ngày đăng: 2018-12-20 19:20:06

Tác giả: Hiển Nguyễn Quang

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=gijLrvXZ7Tk

The post CAO Hotel 5 Sao Vũng Tàu – Review chi tiết 2018 appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>
https://khachsanthanhdong.com/cao-hotel-5-sao-vung-tau-review-chi-tiet-2018.html/feed 2
សម្រាយរឿង ស៊ុនអ៊ូខុង កូរ៉េ មួយរឿងចប់ | Korean drama review in khmer | សម្រាយរឿង JM https://khachsanthanhdong.com/%e1%9e%9f%e1%9e%98%e1%9f%92%e1%9e%9a%e1%9e%b6%e1%9e%99%e1%9e%9a%e1%9e%bf%e1%9e%84-%e1%9e%9f%e1%9f%8a%e1%9e%bb%e1%9e%93%e1%9e%a2%e1%9f%8a%e1%9e%bc%e1%9e%81%e1%9e%bb%e1%9e%84-%e1%9e%80%e1%9e%bc%e1%9e%9a.html https://khachsanthanhdong.com/%e1%9e%9f%e1%9e%98%e1%9f%92%e1%9e%9a%e1%9e%b6%e1%9e%99%e1%9e%9a%e1%9e%bf%e1%9e%84-%e1%9e%9f%e1%9f%8a%e1%9e%bb%e1%9e%93%e1%9e%a2%e1%9f%8a%e1%9e%bc%e1%9e%81%e1%9e%bb%e1%9e%84-%e1%9e%80%e1%9e%bc%e1%9e%9a.html#comments Sat, 02 Jul 2022 08:20:48 +0000 https://khachsanthanhdong.com/%e1%9e%9f%e1%9e%98%e1%9f%92%e1%9e%9a%e1%9e%b6%e1%9e%99%e1%9e%9a%e1%9e%bf%e1%9e%84-%e1%9e%9f%e1%9f%8a%e1%9e%bb%e1%9e%93%e1%9e%a2%e1%9f%8a%e1%9e%bc%e1%9e%81%e1%9e%bb%e1%9e%84-%e1%9e%80%e1%9e%bc%e1%9e%9a.html *អ្នកទាំងអស់គ្នាអាចជួយខ្ញុំបានតាមរយៈ 👇👇 *ABA 002576958 (Kim Mong) *Wing វីង 086 4 6666 9 (Kim Mong) ទុកគ្រាន់ទិញលីអូពាក់ 😬😬 សម្រាយរឿង ស៊ុនអ៊ូខុង កូរ៉េ មួយរឿងចប់ | Korean drama review in khmer | សម្រាយរឿង JM #សម្រាយរឿងJM *ខ្ញុំមិនមែនជាម្ចាស់វីដេអូនេះទេ ប្រសិនបើអ្នកជឿថាវីដេអូមានការរក្សាសិទ្ធិ ឬអ្វីដែលត្រូវនឹងការផ្ទុករបស់អ្នក សូមប្រាប់ខ្ញុំដោយផ្ញើសារមកកាន់អ៊ីមែលរបស់ខ្ញុំ ហើយខ្ញុំនឹងលុបវីដេអូនេះចេញ។ សូមអរគុណ ☺️ (eavkimhour33@gmail.com) * I’m not Owner of this video, if you believe that videos have any copyright or anything …

The post សម្រាយរឿង ស៊ុនអ៊ូខុង កូរ៉េ មួយរឿងចប់ | Korean drama review in khmer | សម្រាយរឿង JM appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>


*អ្នកទាំងអស់គ្នាអាចជួយខ្ញុំបានតាមរយៈ 👇👇

*ABA 002576958 (Kim Mong)
*Wing វីង 086 4 6666 9 (Kim Mong)

ទុកគ្រាន់ទិញលីអូពាក់ 😬😬

រឿង ស៊ុនអ៊ូខុង កូរ៉េ មួយរឿងចប់ | Korean drama review in khmer | JM

#សម្រាយរឿងJM
*ខ្ញុំមិនមែនជាម្ចាស់វីដេអូនេះទេ ប្រសិនបើអ្នកជឿថាវីដេអូមានការរក្សាសិទ្ធិ ឬអ្វីដែលត្រូវនឹងការផ្ទុករបស់អ្នក សូមប្រាប់ខ្ញុំដោយផ្ញើសារមកកាន់អ៊ីមែលរបស់ខ្ញុំ ហើយខ្ញុំនឹងលុបវីដេអូនេះចេញ។ សូមអរគុណ ☺ (eavkimhour33@gmail.com)

* I’m not Owner of this video, if you believe that videos have any copyright or anything that match your contain, please let me know by send messages to my email and I will delete this video. thanks you ☺ (eavkimhour33@gmail.com)

Các bạn đang theo dõi chuyên mục review khách sạn

Web site: https://khachsanthanhdong.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

Tiêu đề video: សម្រាយរឿង ស៊ុនអ៊ូខុង កូរ៉េ មួយរឿងចប់ | Korean drama review in khmer | សម្រាយរឿង JM

Độ dài: 05:48:29, Ngày đăng: 2022-06-17 09:59:36

Tác giả: សម្រាយរឿង JM

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=VIFq5t92sJE

The post សម្រាយរឿង ស៊ុនអ៊ូខុង កូរ៉េ មួយរឿងចប់ | Korean drama review in khmer | សម្រាយរឿង JM appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>
https://khachsanthanhdong.com/%e1%9e%9f%e1%9e%98%e1%9f%92%e1%9e%9a%e1%9e%b6%e1%9e%99%e1%9e%9a%e1%9e%bf%e1%9e%84-%e1%9e%9f%e1%9f%8a%e1%9e%bb%e1%9e%93%e1%9e%a2%e1%9f%8a%e1%9e%bc%e1%9e%81%e1%9e%bb%e1%9e%84-%e1%9e%80%e1%9e%bc%e1%9e%9a.html/feed 46
Khách sạn Đà Lạt – Khách Sạn Vũ Nhi https://khachsanthanhdong.com/khach-san-da-lat-khach-san-vu-nhi.html https://khachsanthanhdong.com/khach-san-da-lat-khach-san-vu-nhi.html#respond Sat, 02 Jul 2022 00:18:45 +0000 https://khachsanthanhdong.com/khach-san-da-lat-khach-san-vu-nhi.html Địa chỉ: 12 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng Điện thoại: 0263 3510 189 … Các bạn đang theo dõi chuyên mục review khách sạn Web site: https://khachsanthanhdong.com Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung …

The post Khách sạn Đà Lạt – Khách Sạn Vũ Nhi appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>


Địa chỉ: 12 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng Điện thoại: 0263 3510 189 …

Các bạn đang theo dõi chuyên mục review khách sạn

Web site: https://khachsanthanhdong.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

Tiêu đề video: Khách sạn Đà Lạt – Khách Sạn Vũ Nhi

Độ dài: , Ngày đăng: 2022-01-25 21:16:49

Tác giả: Den Da Di

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=zo-qERWOS7s

The post Khách sạn Đà Lạt – Khách Sạn Vũ Nhi appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>
https://khachsanthanhdong.com/khach-san-da-lat-khach-san-vu-nhi.html/feed 0
GIỚI THIỆU KHÁCH SẠN DANANG GOLDEN BAY – HÒA BÌNH GREEN ĐÀ NẴNG https://khachsanthanhdong.com/gioi-thieu-khach-san-danang-golden-bay-hoa-binh-green-da-nang.html https://khachsanthanhdong.com/gioi-thieu-khach-san-danang-golden-bay-hoa-binh-green-da-nang.html#respond Fri, 01 Jul 2022 20:17:45 +0000 https://khachsanthanhdong.com/gioi-thieu-khach-san-danang-golden-bay-hoa-binh-green-da-nang.html Vị trí đắc địa mặt tiền Sông Hàn, view vịnh, sông , biển. Nhìn thấy toàn cảnh Đà Nẵng Giá rẻ nhất Đà Nẵng 1,1 Tỷ. Đầu tư … Các bạn đang theo dõi chuyên mục review khách sạn Web site: https://khachsanthanhdong.com Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận …

The post GIỚI THIỆU KHÁCH SẠN DANANG GOLDEN BAY – HÒA BÌNH GREEN ĐÀ NẴNG appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>


Vị trí đắc địa mặt tiền Sông Hàn, view vịnh, sông , biển. Nhìn thấy toàn cảnh Đà Nẵng Giá rẻ nhất Đà Nẵng 1,1 Tỷ. Đầu tư …

Các bạn đang theo dõi chuyên mục review khách sạn

Web site: https://khachsanthanhdong.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

Tiêu đề video: GIỚI THIỆU KHÁCH SẠN DANANG GOLDEN BAY – HÒA BÌNH GREEN ĐÀ NẴNG

Độ dài: , Ngày đăng: 2019-06-06 11:03:42

Tác giả: Tú Nguyễn

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=zxllyEa_5Wg

The post GIỚI THIỆU KHÁCH SẠN DANANG GOLDEN BAY – HÒA BÌNH GREEN ĐÀ NẴNG appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>
https://khachsanthanhdong.com/gioi-thieu-khach-san-danang-golden-bay-hoa-binh-green-da-nang.html/feed 0
Review Khách Sạn Tại Nhật,Sạch Sẽ,Tiện Nghi Không Tưởng https://khachsanthanhdong.com/review-khach-san-tai-nhatsach-setien-nghi-khong-tuong.html https://khachsanthanhdong.com/review-khach-san-tai-nhatsach-setien-nghi-khong-tuong.html#respond Fri, 01 Jul 2022 16:17:02 +0000 https://khachsanthanhdong.com/review-khach-san-tai-nhatsach-setien-nghi-khong-tuong.html Các bạn đang theo dõi chuyên mục review khách sạn Web site: https://khachsanthanhdong.com Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết. Tiêu đề video: Review Khách Sạn Tại Nhật,Sạch Sẽ,Tiện Nghi Không Tưởng Độ dài: 00:07:04, Ngày đăng: 2022-03-20 11:37:55 …

The post Review Khách Sạn Tại Nhật,Sạch Sẽ,Tiện Nghi Không Tưởng appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>

Các bạn đang theo dõi chuyên mục review khách sạn

Web site: https://khachsanthanhdong.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

Tiêu đề video: Review Khách Sạn Tại Nhật,Sạch Sẽ,Tiện Nghi Không Tưởng

Độ dài: 00:07:04, Ngày đăng: 2022-03-20 11:37:55

Tác giả: FinN Vũ

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=L_WDnwOcK78

The post Review Khách Sạn Tại Nhật,Sạch Sẽ,Tiện Nghi Không Tưởng appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>
https://khachsanthanhdong.com/review-khach-san-tai-nhatsach-setien-nghi-khong-tuong.html/feed 0
Cho con trai 7 tuổi bay dù lượn https://khachsanthanhdong.com/cho-con-trai-7-tuoi-bay-du-luon.html https://khachsanthanhdong.com/cho-con-trai-7-tuoi-bay-du-luon.html#respond Fri, 01 Jul 2022 15:27:49 +0000 https://khachsanthanhdong.com/cho-con-trai-7-tuoi-bay-du-luon.html Hiểu sở thích và giới hạn của con trai, anh Tuấn cho Mạnh Dũng, 7 tuổi, trải nghiệm bay dù lượn có động cơ trong 20 phút. Anh Cao Mạnh Tuấn, sống ở Hà Nội, là người hỗ trợ cho sự kiện Lễ hội Dù lượn Nha Trang, diễn ra từ ngày 1 đến 3/7. …

The post Cho con trai 7 tuổi bay dù lượn appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>
Hiểu sở thích và giới hạn của con trai, anh Tuấn cho Mạnh Dũng, 7 tuổi, trải nghiệm bay dù lượn có động cơ trong 20 phút.

Anh Cao Mạnh Tuấn, sống ở Hà Nội, là người hỗ trợ cho sự kiện Lễ hội Dù lượn Nha Trang, diễn ra từ ngày 1 đến 3/7. Kết hợp công việc, anh cho con trai là Cao Mạnh Dũng, sinh năm 2015, đi nghỉ hè một tuần. Với anh, Nha Trang là nơi có nhiều loại hình hoạt động con thích, phù hợp để xả hơi sau một năm học vất vả. “Khi trở lại thành phố, con sẽ có năng lượng mới từ các trải nghiệm như lặn biển, bay dù, leo núi… Cháu cũng sẽ được gặp nhiều người để giao tiếp, hiểu hơn về tinh thần đồng đội trong các môn thể thao này”, anh Tuấn nói.

Trong số đó, mới lạ và mạo hiểm nhất có lẽ là trải nghiệm bay dù lượn có động cơ (paramotor). Đây là bộ môn ra đời từ khá lâu, song thời gian gần đây mới bắt đầu phổ biến ở một số tỉnh thành như Quảng Ninh, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang… phát triển nhất ở khu vực TP HCM. Dạng dù lượn này thường được dùng trong khảo sát, bay tập huấn, biểu diễn tại các lễ hội.

Trải nghiệm của Mạnh Dũng có giá 2,5 triệu đồng một lượt, bay khoảng 20 phút. Dù sẽ cất và hạ cánh tại quảng trường Thanh Niên, sau khi bay và ngắm cảnh tháp Trầm Hương, vịnh Nha Trang… “Bản thân tôi đã trải nghiệm dù lượn cả loại thông thường (bay từ trên núi xuống) và loại có động cơ ở nhiều nơi tại Việt Nam. Tôi đánh giá đây là trải nghiệm mạo hiểm nhưng an toàn nếu tuân thủ các quy định. Bay dù lượn là một cảm nhận hoàn toàn khác so với các trải nghiệm trên đất liền và dưới nước. Đó là sự tự do giữa không gian bao la, vượt qua ngưỡng hạn hẹp của bản thân. Bạn nên thử để thấy rằng, nó không đáng sợ như mọi người vẫn nghĩ”, anh Tuấn cho biết.

Cho con 7 tuổi bay dù lượn tại Nha Trang/Trải nghiệm bay dù lượn tại Nha Trang của cậu bé 7 tuổi

Cho con 7 tuổi bay dù lượn tại Nha Trang/Trải nghiệm bay dù lượn tại Nha Trang của cậu bé 7 tuổi

Hành trình bay của cháu Dũng.

Hiểu con trai mình, anh Tuấn cho biết Dũng khi được chơi trò cảm giác mạnh thường hay phấn khích. Lần này, do được dặn trước phải tuân thủ các nguyên tắc an toàn bay, cháu khá điềm đạm và thực hiện tốt, không làm phiền phi công. “Được bay lên cao, cháu được nhìn mọi thứ nhỏ bé bên dưới, thật tuyệt và lạ. Một ngày nào đó cháu sẽ thử bay tiếp”, Dũng nói. Anh Tuấn tự hào về con trai khi cháu không thấy sợ dù không có bố bên cạnh. Sau khi hạ cánh, Dũng vẫn bình tĩnh, không bị quá phấn khích.

Anh Tuấn cũng chia sẻ, với các bé, ngoài việc được ổn định tâm lý, cũng cần đảm bảo cơ bản về độ tuổi, thể hình phát triển bình thường. Trẻ 6-7 tuổi có thể bay được. Về mặt tâm lý, các cháu không được quá kích động, vì khi đã lên không trung rất khó kiểm soát. Bố mẹ phải cho biết chính xác về các vấn đề tâm lý, sức khỏe của con. Điều nữa là con phải thể hiện có tương tác, phối hợp với phi công. “Từ hồi 4 tuổi, Dũng đã được chứng kiến mẹ cháu bay dù lượn và các video bố bay cùng các bác nên cơ bản quen với loại hình này. Chỉ khi cháu thực sự đồng ý, thích, thậm chí mong chờ được bay, tôi mới cho phép. Sau khi bay, Dũng có vẻ khá xúc động vì thích”.

Anh Tuấn nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ bạn bè, người thân và cả người lạ về việc cho con đi chơi nhiều, trải nghiệm các trò mạo hiểm. Song, anh vẫn cho con đi vì “không ai hiểu con bằng chính bố mẹ”. “Quan trọng nhất phải biết giới hạn con tới đâu, có thể xử lý sự việc đến mức nào. Dù cho cháu chơi hay làm gì, tôi vẫn có những khoảng cách an toàn nhất định. Tôi theo dõi con từ bé, có thể hiểu lúc nào cháu sẵn sàng cho hoạt động gì. Ví dụ đi lặn biển, tôi hiểu cháu sợ độ sâu nên ban đầu bên cạnh để cháu thấy an toàn. Sau đó dần dần mới để cháu tự bơi, lặn ngụp, còn tôi chỉ ở một khoảng đủ an toàn. Riêng dù lượn, tôi không thể bên cạnh nên đến thời điểm này, khi tôi biết cháu đã kiểm soát tốt hơn mới khuyến khích cháu thử”, anh Tuấn cho hay.

Mạnh Dũng cười tươi và hứng thú sau khi trải nghiệm bay dù lượn.

Mạnh Dũng cười tươi và hứng thú sau khi trải nghiệm bay dù lượn.

Theo anh Tuấn, bố mẹ hiểu con là một phần, một phần khác là đủ tự tin, sẵn sàng cho con trải nghiệm. Câu hỏi anh đặt ra là “Bố mẹ có dám bước qua một ngưỡng mà mình tự tạo ra không?”. Cá nhân anh Tuấn không nghĩ con phải thế này, thế khác. Anh chỉ nghĩ con có thể làm điều đó vì đang hào hứng và kiểm soát được. Anh cũng tin tưởng cả những người quen để giao phó con mình cho họ.

Trung Nghĩa
Ảnh, video: NVCC

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

The post Cho con trai 7 tuổi bay dù lượn appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>
https://khachsanthanhdong.com/cho-con-trai-7-tuoi-bay-du-luon.html/feed 0
Đà Nẵng thiếu hoạt động giải trí về đêm https://khachsanthanhdong.com/da-nang-thieu-hoat-dong-giai-tri-ve-dem.html https://khachsanthanhdong.com/da-nang-thieu-hoat-dong-giai-tri-ve-dem.html#respond Fri, 01 Jul 2022 14:28:08 +0000 https://khachsanthanhdong.com/da-nang-thieu-hoat-dong-giai-tri-ve-dem.html Để Đà Nẵng trở thành điểm đến hàng đầu, nhiều chuyên gia cho rằng thành phố cần thêm nhiều sản phẩm hút du khách, nhất là nhu cầu giải trí về đêm. Giữa tháng 6, gia đình chị Vân Anh, Hà Nội, gồm 5 người, có chuyến nghỉ hè tại Đà Nẵng. Nhiều năm qua, …

The post Đà Nẵng thiếu hoạt động giải trí về đêm appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>
Để Đà Nẵng trở thành điểm đến hàng đầu, nhiều chuyên gia cho rằng thành phố cần thêm nhiều sản phẩm hút du khách, nhất là nhu cầu giải trí về đêm.

Giữa tháng 6, gia đình chị Vân Anh, Hà Nội, gồm 5 người, có chuyến nghỉ hè tại Đà Nẵng. Nhiều năm qua, do thích Đà Nẵng có sông, núi, biển, đồ ăn ngon và tiện đi lại nên hầu như nhà chị năm nào cũng tới đây. Tuy nhiên năm nay, chị lại có những chia sẻ khác. Theo chị khi trẻ con lớn hơn, các trải nghiệm cần khác đi thì du lịch Đà Nẵng chưa đáp ứng được.

“Ngoài tắm biển, đi ăn và lên Bà Nà, tôi nhận ra Đà Nẵng có rất ít dịch vụ dành cho khách du lịch, đặc biệt vào buổi tối. Đi ăn xong là về, không còn hoạt động gì nữa. Vào Đà Nẵng mà đi xem phim thì ‘hơi kỳ'”, chị Vân Anh cho hay.

“Nhà tôi đi nghỉ hè thì có một đêm ngủ lại Hội An kết hợp xem show diễn ‘Ký ức Hội An’. Một đêm ở Đà Nẵng thì đi xem cầu Rồng phun lửa, mà cũng đã xem mấy lần rồi. Đến tầm 21h30 đường phố Đà Nẵng đã bắt đầu vắng. Chợ đêm thì nghèo nàn. Quán bar nhạc ồn ào không hợp”, chị Thu Hương, một du khách vừa nghỉ hè ở Đà Nẵng, nói.

Biển Đà Nẵng hút khách du lịch mùa hè. Ảnh: Nguyễn Đông

Biển Đà Nẵng hút khách du lịch mùa hè. Ảnh: Nguyễn Đông

Trong hội thảo “Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống” vừa được tổ chức hôm 27/6, ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, cho hay: “Các hoạt động vui chơi, giải trí, mua sắm ở Đà Nẵng về đêm còn ít. Đặc biệt, thành phố không có các show diễn nghệ thuật nào xứng tầm để du khách tới xem vào buổi tối”. Ông Dũng kể có du khách phàn nàn về việc 22h đang ngồi ăn đã được nhân viên nhắc nhở đến giờ đóng cửa.

“Đà Nẵng cần có những trải nghiệm hàng đầu để hút khách du lịch bằng việc phát triển kinh tế đêm để gia tăng sức hút, sức chi tiêu của khách du lịch, tương xứng với tiềm năng. Và muốn là điểm đến hàng đầu, nhất định phải phát triển du lịch toàn diện từ biển, núi, sông nước, giải trí. Đà Nẵng vốn nổi tiếng có Bà Nà, có cầu Vàng. Vài năm qua cầu Vàng vẫn ‘hot’ nhưng vài năm tới, nếu vẫn chỉ có chừng đó thứ, người ta có muốn lên Bà Nà nữa không, có đến Đà Nẵng nữa không”, chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên nêu ý kiến.

Đến Đà Nẵng là một thói quen của nhiều người cho các chuyến du lịch nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, đây không phải là nơi cho những người yêu thích hoạt động bởi ngoài việc thiếu các trải nghiệm về đêm, ghi nhận thực tế cho thấy, Đà Nẵng tuy là thành phố du lịch biển nổi tiếng nhưng ít các dịch vụ vui chơi giải trí trên biển, điều mà Nha Trang và Phú Quốc đang làm rất tốt. Dù lượn, các trò chơi như mô tô nước, lặn, lướt sóng, lướt ván, flyboard (đứng nước)… chỉ phát triển manh mún.

Ông Lương Hoài Nam – thành viên Hội đồng Tư vấn Du lịch – nhận xét: “Đà Nẵng đang phục hồi du lịch nội địa rất tốt do có sẵn cơ sở vật chất, hệ thống khách sạn lớn với nhiều thương hiệu nổi tiếng. Đà Nẵng cũng có nhiều cơ hội phát triển nhưng để thu hút được thêm khách du lịch, đặc biệt khách quốc tế như Thái Lan hay Singapore đang làm thì Đà Nẵng vẫn kém bởi thiếu nhiều các sản phẩm thu hút du khách”.

Trong thời gian khoảng năm 2016 đến 2018, Đà Nẵng có Lễ hội pháo hoa quốc tế tổ chức suốt hai tháng vào các cuối tuần nhưng đã dừng và hiện chưa trở lại. Đây cũng là một dấu ấn mà Đà Nẵng làm được những năm trước dịch để tạo sự khác biệt với các địa phương. “Lễ hội pháo hoa nếu muốn thành thương hiệu thì cần có cơ sở hạ tầng riêng từ khán đài, sân khấu, đến các khu dịch vụ phụ trợ… có như thế mới thu hút”, ông Trần Đình Thiên nói thêm.

Cầu Vàng là điểm đến hút khách du lịch tới Đà Nẵng thời gian qua. Ảnh: Danang Fantasticity

Cầu Vàng là điểm đến hút khách du lịch tới Đà Nẵng thời gian qua. Ảnh: Danang Fantasticity

Theo bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, dịch vụ và chất lượng dịch vụ du lịch đang được cấp quản lý quan tâm, chỉ đạo các doanh nghiệp hoàn thiện và bổ sung để có thể thu hút thêm du khách thời gian tới, giúp thành phố tự tin hiện diện trên bản đồ thế giới là điểm đến của du lịch và sự kiện như thời gian qua.

Đà Nẵng đang là một trong những địa phương phục hồi du lịch nội địa tốt nhất cả nước. Kể từ cuối quý 1, nhiều khu, điểm du lịch đón lượng khách lớn, công suất buồng phòng bình quân dịp cuối tuần đạt 70-75%. Doanh thu du lịch 6 tháng tăng 41% so với cùng kỳ. Riêng doanh thu dịch vụ lưu trú quý 2 tăng 2,8 lần cùng kỳ.

Kể từ khi mở cửa du lịch tới cuối tháng 6, Đà Nẵng đã đón 286 chuyến bay quốc tế với 35.000 lượt khách. Chỉ tính riêng ngày 24/6, Đà Nẵng đón 120 chuyến bay nội địa và quốc tế, vượt mốc cao nhất năm 2019 khi chưa có Covid-19.

Tâm Anh

Info: https://khachsanthanhdong.com/

The post Đà Nẵng thiếu hoạt động giải trí về đêm appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>
https://khachsanthanhdong.com/da-nang-thieu-hoat-dong-giai-tri-ve-dem.html/feed 0