Dưa lưới Nhật thượng hạng rẻ chưa từng có

Nhật BảnCặp dưa lưới Nhật phiên bản thượng hạng được bán ngày 25/5 với giá thấp hơn 40 lần mức kỷ lục 5 triệu yên (46.000 USD) tại buổi đấu giá năm ngoái.

Cặp dưa lưới từ Yubari, phía bắc đảo Hokkaido, vừa được bán với giá 120.000 yen (khoảng 1.115 USD) trong buổi đấu giá trước tiên của mùa thu hoạch năm nay.

Một quan chức tại khu chợ buôn bán của địa phương cho rằng Covid-19 đã ngăn cản những khách hàng phong phú tới phiên đấu giá, những người sẵn sàng ghen đua trả giá cao để mua được trái cây thượng hạng.

Virus khiến quy mô phiên đấu giá bị thu hẹp hơn chung, và những người tham gia năm nay cũng dè dặt chi tiền hơn. Người thắng lợi phiên đấu giá muốn thể hiện thái độ hàm ơn và ủng hộ những nông dân địa phương, theo hãng tin Kyodo.

Cặp dưa được đấu giá ngày 25/5. Ảnh: AFP.

Cặp dưa được đấu giá ngày 25/5. Ảnh: AFP.

Chợ sỉ trái cây của Hokkaido đã phải đóng cửa từ 20/4 để phòng chống virus lây lan, nhưng mới đây vẫn tổ chức để tương trợ các sản vật địa phương. Thông thường, khu chợ này là điểm dừng chân của nhiều du khách tới tham quan và mua trái cây về làm tiến thưởng. Trái cây Nhật phiên bản không chỉ nổi tiếng về độ thơm ngon hay những tiêu chuẩn an toàn cao, nhưng còn gây đột nhiên cho khách du lịch về giá cả – một trái dâu tây có giá tới 240 yen (khoảng 50.000 đồng) hay một quả đào giá gần 3.800 yen (hơn 760.000 đồng).

Hokkaido, hòn đảo lớn phía cực bắc xứ sở anh đào song song là một điểm du lịch nổi tiếng, ghi nhận số ca nhiễm nCoV cao ngang với Tokyo, Osaka và những vùng thị trấn khác. Chính phủ Nhật phiên bản hy vọng sẽ gỡ bỏ tình trạng nguy cấp cho Hokkaido và Tokyo sau 25/5.

An An (Theo AFP)

Xem thêm: Du khách đột nhiên vì người Nhật không bán trái cây theo cân

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Đồi mai anh đào ít người biết ở Mộc Châu

Sơn LaThổ địa Vũ Quang Kiên khám phá đồi mai anh đào nở đúng dịp …

Trả lời