Dừng các chuyến bay giữa VN và Vũ Hán

Cục Hàng không VN hủy toàn bộ phép bay đã cấp, không cấp phép bay mới với các chuyến bay đi, tới từ TP Vũ Hán, Trung Quốc.

Tối 23/1, Cục Hàng không VN có công văn yêu cầu Phòng vận tải hàng không triển khai thủ tục hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không VN, nước ngoài khai thác chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại VN và TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Các hãng hàng không được yêu cầu chủ động liên lạc với các cơ quan tác dụng của Cảng hàng không quốc tế Thiên Hà Vũ Hán để xây dựng phương án giải tỏa khách đã mua vé trên các chuyến bay bị huỷ.

Các phòng tác dụng cũng được yêu cầu giữ liên lạc với Cục Hàng không Trung Quốc để cập nhật tình hình dịch bệnh tại nước này, kịp thời tư vấn các giải pháp phòng, chống dịch đối với các chuyến bay liên kết VN và các điểm khác tại Trung Quốc (nếu có).

Các cảng vụ hàng không khu vực, Tổng doanh nghiệp Cảng hàng không VN được yêu cầu sắp xếp nhân lực để phối hợp với cơ quan kiểm dịch y tế tại các điểm đặt máy đo thân nhiệt để kịp thời theo dõi, phát hiện, cách ly y tế, cai quản nghiêm nhặt các trường hợp có bộc lộ nghi ngờ bệnh.

Trước đó, Tổng cục Du lịch VN đưa ra khuyến cáo, yêu cầu các doanh nghiệp lữ khách không tổ chức tour tới các khu vực có nguy cơ truyền nhiễm virus nCoV cao. Các cơ quan cai quản du lịch, kinh doanh dịch vụ du lịch, tạm trú phải thường xuyên cập nhật thông tin hướng dẫn phòng chống dịch bệnh, tình hình truyền nhiễm virus nCo; sớm có các phương án phòng chống, cách ly, xử lý nếu có trường hợp phát sinh.

tới ngày 23/1, Trung Quốc ghi nhận hơn 640 trường hợp mắc viêm phổi cấp, trong đó có 17 trường hợp tử vong. Các trường hợp mắc bệnh được ghi nhận tại 13 tỉnh/thành phồ gồm: Hồ Bắc, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Trùng Khánh, Quảng Đông, Chiết Giang, Sơn Đông, Giang Tây, Hà Nam, Hồ Nam, Tứ Xuyên và Vân Nam.

Tại VN đã ghi nhận 2 bệnh nhân dương tính với virus nCoV, hiện được cách ly điều trị ở bệnh viện Chợ Rẫy.

Nguyễn Nam

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *