Dừng mọi hoạt động tại di tích, danh thắng

Ngoài lễ hội, mọi hoạt động tại các di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh cũng phải tạm dừng.

Đó là một trong những nội dung trong công điện của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện gửi chủ toạ UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương ngày 3/2. Theo đó, Bộ đề xuất các địa phương dừng tất cả lễ hội, kể cả lễ hội đã mở đầu tại các tỉnh đã công bố dịch; tạm dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh (trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ theo phân công) để tránh tập trung đông người.

Chùa Phúc Khánh, Hà Nội vắng khách đi lễ dù đầu năm là thời khắc nơi này luôn đông đúc. Ảnh: Kiều Dương.

Công điện cũng yêu cầu các địa phương kịp thời thông tin cho nhân dân, du khách biết, thực hiện. Bộ cũng yêu cầu thanh, kiểm tra, chỉnh đốn, xử lý vi phạm (nếu có) việc chấp hành các chỉ thị, công điện của Thủ tướng về tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây ra tại lễ hội, di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh.

Trước đó, Chính phủ yêu cầu dừng tất cả lễ hội chưa mở đầu trong cả nước; lễ hội đang diễn ra phải giảm quy mô. Người dân phải đeo khẩu trang tại nơi công cộng và hạn chế du xuân, tham gia lễ hội. Ngay sau đó, các lễ hội lớn như Yên Tử ở Quảng Ninh, Tam Chúc ở Hà Nam, đền Trần ở Nam Định, đền Huyền Trân Công Chúa ở Huế… thông tin không tổ chức lễ mở đầu để phòng virus corona lây lan.

Xem thêm: Hàng loạt điểm du lịch đóng cửa vì virus viêm phổi

Nguyễn Nam

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *